Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
9 (2020) Trang: 49-56
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Liên kết:

Sản phẩm thủy phân từ máu cá tra đã được sử dụng làm môi trường dinh dưỡng nitơ nuôi chủng vi khuẩn Bacillus subtilis. Các chỉ số động học Vmax = 2,532 tyrosine μmol/phút, Km = 1,201 g /mLvới độ tin cậy R2 = 0,986, tỷ lệ enzyme / cơ chất (E / S) (enzyme 1,2 mg / 0,598 g protein). Các điều kiện thủy phân thích hợp của enzyme papain đối với tyrosin và axit amin cao nhất là ở 550C, pH 7,5, 240 phút. Hiệu suất thủy phân của tyrosine theo enzyme / cơ chất 76,617%, hiệu suất đạm amin theo phương ortho-phthaldialdehyd (OPA) của enzyme / cơ chất là 70,91% sau 240 phút. Sau đó, dịch thủy phân protein máu cá tra được sấy phun ở 180 °C. Sau khi sấy khô, độ ẩm và hoạt độ nước (aw) của thủy phân protein cá khô lần lượt là 6,05% và 0,55. Thành phần axit amin của protein thủy phân được điều chế đã chứng tỏ có tiềm năng ứng dụng làm nguồn nitơ trong môi trường vi khuẩn Bacillus subtilis phát triển. Nghiên cứu so sánh với môi trường chứa các nguồn nitơ khác nhau cho thấy nguồn dinh dưỡng thủy phân từ máu cá tra làm môi trường nuôi vi khuẩn Bacillus subtilis tốt hơn peptone thương mại.

Các bài báo khác
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...