Văn hóa ẩm thực đã trở thành một trong những yếu tố được khai thác và sử dụng rất hiệu quả trong phát triển du lịch. Nghiên cứu này tập trung phân tích, đánh giá tiềm năng và thực trạng phát triển du lịch ẩm thực tại TP.Cần thơ, qua đó đề xuất một số giải pháp phát triển phù hợp với thực tiễn. Nghiên cứu được tiến hành trên cơ sở lược khảo các nghiên cứu có liên quan trong và ngoài nước. Đặc biệt để có cơ sở thực tiễn, nghiên cứu sử dụng phương pháp khảo sát thực tế bằng bảng hỏi và phỏng vấn sâu các đối tượng: khách du lịch, cán bộ quản lý, công ty du lịch, dữ liệu khảo sát được xử lý bằng phần mềm thống kê SPSS. Kết quả nghiên cứu tập trung làm nổi bật một số nội dung sau: Nguồn lực để phát triển du lịch ẩm thực; Tầm quan trọng của ẩm thực trong du lịch, Mức độ trải nghiệm của khách về các dạng ẩm thực; Đánh giá về chất lượng ẩm thực, nhân lực, cơ sở vật chất; Đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch ẩm thực…
Tạp chí: Hội thảo khoa học quốc tế "Phát triển kinh tế Việt Namtrong tiến trình hội nhập quốc tế" tổ chức ngày 21/4/2017 tại Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên