Thí nghiệm sử dụng bột nguyên hạt Kiều Mạch trong khẩu phần của gà đẻ nhằm xác định ảnh hưởng của khẩu phần Kiều Mạch lên năng suất và chất lượng trứng gà. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức 9-10 gà Hy-line nâu trên mỗi nghiệm thức. Các nghiệm thức là NTĐC và 4 khẩu phần lần lượt là 5% Kiều Mạch đắng; 10%, 20% và 30% Kiều Mạch ngọt thay thế cho lượng lúa mì tương ứng trong KPCS cho 48 gà thí nghiệm được nuôi trong 48 lồng cá thể trong 12 tuần từ tuần tuổi 43 đến tuần tuổi 55. Kết quả cho thấy gà với mức sử dụng 30% Kiều Mạch ngọt cho màu sắc lòng đỏ trứng vàng hơn 6,031 (p
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên