Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2023
Số tạp chí 6(2023) Trang: 216-224
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Liên kết:

Nghiên cứu gồm 3 thí nghiệm: (i) ảnh hưởng của nhiệt độ hòa tan (nhiệt độ lạnh (0 – 4oC) và nhiệt độ phòng (27 – 30oC)) đến hàm lượng protein hoà tan và hoạt tính chống oxy hoá (DPPH); (ii) ảnh hưởng của loại nước ép (lựu, cà rốt, dâu tằm) và tỷ lệ collagen thủy phân từ hỗn hợp da vảy cá lóc (1, 2 và 3%) đến chất lượng cảm quan, DPPH và hàm lượng protein hoà tan và (iii) thời gian bảo quản lạnh (0, 1, 2, 3 và 4 tuần) đến chất lượng nước ép giàu collagen đã được khảo sát. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhiệt độ hòa tan collagen thủy phân vào nước ép thích hợp nhất là nhiệt độ phòng cho hàm lượng protein hòa tan và hoạt tính chống oxy hóa (DPPH) tốt nhất tương ứng lần lượt của nước ép lựu là 29,6 mg/mL và 20,1%; nước ép cà rốt (18,7 mg/mL và 65,5%); nước ép dâu tằm (26,8 mg/mL và 66,7%). Nước ép dâu tằm với tỷ lệ collagen thủy phân 2% có điểm cảm quan, hoạt tính chống oxy hóa (DPPH) và hàm lượng protein hòa tan cao tương ứng lần lượt là 17,9 điểm; 60,1% và 26,5 mg/mL. Nước ép dâu tằm giàu collagen vẫn đảm bảo chất lượng cảm quan, hoạt tính chống oxy hóa, màu sắc và vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian bảo quản 4 tuần ở nhiệt độ lạnh (0 – 4oC).

Các bài báo khác
Số tạp chí 228(2023) Trang: 318-325
Tạp chí: tạp chí khoa học và công nghệ đại học Thái Nguyên
Số tạp chí 21(2023) Trang: 27-32
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Đà Nẵng
Số tạp chí 67(2023) Trang: 50-60
Tạp chí: Tạp chí khoa học - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội
Số tạp chí 3(2023) Trang: 102-111
Tạp chí: VNU Journal of Economics and Business


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...