Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
2 (Tháng 6- 2023) (2023) Trang: 336-346
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Liên kết:

Nhằm tận dụng nguồn phụ phẩm vỏ xoài được thải ra từ quy trình chế biến các sản phẩm giá trị gia
tăng từ xoài Cát Chu (
Mangifera indica L.), nghiên cứu tập trung xác định điều kiện trích ly chất xơ từ
vỏ xoài Cát Chu dưới sự hỗ trợ của chế phẩm Pectinex® Ultra SP-L (
pectinaza, hemixenlulaza betaglucanaza
) đến hiệu suất thu hồi và các đặc tính lý hóa của chất xơ (khả năng giữ nước – WRC, khả
năng giữ dầu – ORC, khả năng hòa tan – WS, khả năng tạo nhũ – EC và độ bền nhũ – ES). Điều kiện
khảo sát bao gồm (i) hoạt độ của nhóm enzim Pectinex® Ultra SP-L (0 - 168 U/100 mL), (ii) nhiệt độ
trích ly (25
oC - 55oC), (iii) pH dung dịch đệm (3,5 - 5,5), (iv) thời gian trích ly (30 - 120 phút) và (v)
tỷ lệ enzim/cơ chất (10 - 25 mL/g). Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi hoạt độ Pectinex® Ultra SP-L
được sử dụng với nồng độ 42 U/100 mL, nhiệt độ 45
oC, pH 5,5, thời gian trích ly 30 phút và tỷ lệ
enzim/cơ chất 20 mL/g cho hiệu suất thu hồi chất xơ cao (19,26
± 2,32%). Các đặc tính lý hóa thu được
từ chất xơ lần lượt là WRC 2,99
±0,22 g/g, ORC 1,42±0,06 g/g, WS 92,89±2,47%, EC 49,74±1,47%, ES
8,20
±1,34%, phù hợp trong phát triển sản phẩm giàu xơ.

Các bài báo khác
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...