Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
8 (2024) Trang:
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Liên kết:

Thí nghiệm được thực hiện với mục tiêu xác định ẩm độ phù hợp trong sản xuất chế phẩm vi sinh chứa vi khuẩn quang dưỡng không lưu huỳnh màu tía cố định đạm. Thí nghiệm hai nhân tố bố trí ngẫu nhiên hoàn toàn với 3 lần lặp lại. Trong đó, nhân tố thứ nhất gồm 5 mức ẩm độ: 30, 40, 50, 60, 70% và nhân tố thứ hai gồm các dòng vi khuẩn quang dưỡng không lưu huỳnh màu tía cố định đạm: W15, S27, W39 và W15, S27 + W39 trên tỷ lệ rơm: lá khóm: tro trấu là 1: 3: 1. Kết quả nghiên cứu cho thấy hàm lượng C trong chất mang chất nền đạt ở tỷ lệ ẩm ẩm độ 30, 50, 60 và 70% lần lượt là 59,3, 59,4, 58,5 và 59,0%. Các nghiệm thức bổ sung dòng đơn W15 và S27 có C/N chỉ 46,4 và 44,9, thấp hơn so với các nghiệm thức còn lại. Dòng vi khuẩn quang dưỡng không lưu huỳnh màu tía cố định đạm W15, S27 và S39 phát triển tốt ở tỷ lệ ẩm độ 40 - 70% với mật độ tế bào với dao động 0,424 - 0,428 x 106 CFU/g.

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...