Study was conducted to evaluate the effect of probiotic on the survival and growth performance of white-leg shrimp (Litopenaeus vannamei) in earthen ponds. Two treatments were carried out including treatment 1 where probiotic was added in every 7 days and a control where probiotic was not added, triplicate for each treatment, shrimps (2.9 cm in length; 0.26 g in weight) were stocked at 50 ind/m2 . After 60-day of culture, the result showed that shrimps in the probiotic added treatemnt were significantly better performance in term of length and weight than without probiotic added treatment. However, the survival and production of shrimp was not significantly higher than the without probiotic added treatment.
Trích dẫn: Huỳnh Thanh Tới và Nguyễn Thị Hồng Vân, 2017. Sử dụng rifamycin như chất kiềm hãm vi khuẩn và ứng dụng kỹ thuật đánh dấu đồng vị bền N15 trong nghiên cứu hấp thụ dinh dưỡng của Artemia trong điều kiện gnotobiotic. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 53b: 24-31.
Trích dẫn: Huỳnh Thanh Tới và Nguyễn Thị Hồng Vân, 2019. Nghiên cứu khả năng sử dụng sinh khối Artemia ương cá tai tượng (Osphronemus goramy) giai đoạn giống. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 55(1B): 48-53.
Trích dẫn: Huỳnh Thanh Tới và Nguyễn Thị Hồng Vân, 2018. Ảnh hưởng của việc bổ sung bột tảo Spirulina với các liều lượng khác nhau lên tỷ lệ sống, tăng trưởng và sinh sản của Artemia franciscana. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 54(1B): 75-81.
Trích dẫn: Huỳnh Thanh Tới và Nguyễn Thị Hồng Vân, 2018. Ảnh hưởng của tỉ lệ C/N và khẩu phần ăn lên sinh trưởng và năng suất sinh khối Artemia franciscana trong điều kiện phòng thí nghiệm. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 54(6B): 90-97.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên