Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
Chuyên san Nấm và Công nghệ Sinh học (2018) Trang: 57-64
Tạp chí: Di truyền học và Ứng dụng
Liên kết:

Môi trường phân lập nấm Lie đỏ là môi trường PDA có hoặc không bổ sung nước dừa và môi trường bán tổng hợp. Môi trường cọng khoai mì được bổ sung mạt cưa, bột bắp và cám gạo với tỷ lệ khác nhau. Cuối cùng là khảo sát tỷ lệ phối trộn giữa mạt cưa cao su  và bột bắp thích hợp để sản xuất nấm Lie đỏ cho năng suất cao. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng khuẩn ty nấm phát triển tốt nhất trên môi trường PDA bổ sung nước dừa (1,94 cm/ngày) và phát triển tối ưu trên môi trường hạt lúa bổ sung 5% mạt cưa và 5% bột bắp (0,84 cm/ngày). Đối với thí nghiệm khảo sát trên cọng khoai mì cho thấy khoai mì bổ sung 10% bột bắp cho tốc độ lan tơ nhanh nhất (0,88 cm/ngày). Năng suất nấm được ghi nhận là cao nhất khi trồng trên cơ chất mạt cưa cao su bổ sung 10% bột bắp cho kết quả cao nhất về năng suất trọng lượng tươi (95,76g/bịch 1kg cơ chất). Kết quả nghiên cứu có thể áp dụng để sản xuất nấm Lie đỏ với quy mô lớn.

Các bài báo khác
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 158-165
Tải về
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...