Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
17 (2021) Trang: 129-136
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển nông thôn

Mục tiêu của nghiên cứu là loại bỏ ion amoni khỏi dung dịch bằng cách sử dụng than sinh học tràm (than tràm). Một số tính của than tràm được xác định bằng cách chụp SEM và đo diện tích bề mặt (BET). Ảnh hưởng của các yếu tố pH dung dịch, liều lượng chất hấp phụ, thời gian tiếp xúc và nồng độ amoni ban đầu đến sự hấp phụ amoni của than tràm được nghiên cứu. Số liệu thực nghiệm phù hợp với hai mô hình hấp phụ đẳng nhiệt là Langmuir và Freudlich. Đường đẳng nhiệt Langmuir có sự tương ứng tốt hơn so với đường đẳng nhiệt Freudlich. Kết quả nghiên cứu cho thấy các điều kiện tối ưu cho sự hâp phụ ion đạt hiệu quả là pH 7, thời gian tiếp xúc 120 phút với liều lượng chấp hấp phụ là 1 g/L. Khả năng  hấp phụ amoni tối đa của than sinh học tràm là 3,24 mg/g.

 
Các bài báo khác
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...