From fruits of Momordica charantia L., two compounds: uracil (I, Figue 1) and momordicoside K (II, Figue 2) was isolated from ethyl acetate extract. Their structures were elucidated by modern spectrometric methods and compared with published data.
Keywords: Momordica charantia L., uracil, momordicoside K.
Title: Research on chemical composition of the fruits of Momordica charantia L.
TóM TắT
Từ trái Khổ qua, hai chất: uracil (chất I, Hình 1) và momordicoside K (chất II, Hình 2) đã được cô lập từ cao ethyl acetate. Hai chất này được xác định bằng các phương pháp phổ hiện đại và so sánh với tài liệu đã công bố.
Từ khóa: Mướp đắng, khổ qua, uracil, momordicoside K.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên