Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
tháng 8 (2018) Trang: 240-244
Tạp chí: Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Liên kết:

Chất lượng vệ sinh thịt gia cầm được đánh giá trên cơ sở phân tích các chi tiêu nhiễm vi khuẩn của 80 mẫu khảo sát, bao gồm 24 mẫu thịt gà thu thập từ lò mổ và 56 mẫu môi trường cơ sở giết mổ. Chất lượng thịt gia cầm được đánh giá theo Tiêu Chuẩn Việt Nam 7046:2009 qua các chỉ tiêu vi sinh vật bao gồm tổng số vi khuẩn hiếu khí, Coliforms, Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Clostridium perfringensSalmonella spp. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ vấy nhiễm vi sinh vật của thịt gà là 100% mẫu thịt nhiễm vi khuẩn hiếu khí, 100% mẫu thịt nhiễm Coliforms, 100% mẫu thịt nhiễm Escherichia coli, 100% mẫu thịt nhiễm Staphylococcus aureus, 0% mẫu thịt nhiễm Clostridium perfringens và 16.7% mẫu thịt nhiễm Salmonella spp. Kết quả nghiên cứu cho thấy mức độ nhiễm vi sinh vật trên các mẫu môi trường cơ sơ giết mổ là rất cao. Kết quả này cho thấy rằng thịt gà sống thường xuyên bị nhiễm các mầm bệnh gây ngộ độc thực phẩm và là vật lây truyền mầm bệnh gây ngộ độc thực phẩm chủ yếu, do đó cần thiết tăng cường việc áp dụng phương pháp phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn trong cơ sở giết mổ.

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...