Page 11 - Bản tin Đại học Cần Thơ - Số 6 năm 2019
P. 11
GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO
Lễ Trao bằng Thạc sĩ Quốc tế ngành
Công nghệ thực phẩm - khóa 1
Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT
Ngày 09/11/2019, Trường ĐHCT long trọng tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ quốc tế ngành Công
nghệ thực phẩm - khóa 1. Chương trình thạc sĩ quốc tế ngành Công nghệ thực phẩm là một trong
những chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế đầu tiên tại Trường ĐHCT. Chương trình được khai
giảng vào năm 2017 dưới sự hỗ trợ tài chính của chương trình VLIR-OUS và sự phối hợp giữa
Trường ĐHCT với các viện, trường đối tác của Bỉ (Trường ĐH Ghent, KU Leuven) và Việt Nam
(Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Huế, Trường ĐH Nha Trang). Đây là chương trình
đào tạo đầu tiên áp dụng mô hình giảng dạy mới chưa từng được thực hiện tại Trường ĐHCT cũng
như trong nước, dựa trên sự hợp tác và hỗ trợ của nhiều viện, trường, trong đó có đối tác từ Bỉ làm
chương trình đào tạo trở nên đặc biệt nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người học.
hương trình học được xây dựng dựa trên đào tạo thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm,
tiêu chuẩn chương trình học của ngành học viên được cung cấp kiến thức nền tảng
CCông nghệ thực phẩm của các trường, và chuyên môn về công nghệ thực phẩm, đặc
đặc biệt là chương trình Công nghệ thực phẩm biệt chú trọng công nghệ sau thu hoạch và bảo
phối hợp đào tạo bởi Trường ĐH Ghent và KU quản thực phẩm, bên cạnh đó, được trang bị
Leuven của Bỉ, tuy nhiên, được điều chỉnh phù kiến thức và kỹ năng về quản lý, kỹ thuật góp
hợp với điều kiện thực tế của quốc gia. Được phần giải quyết vấn đề liên quan đến an toàn
giảng dạy bởi đội ngũ các giáo sư, giảng viên thực phẩm thông qua sản xuất thực phẩm sạch,
có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo tiến sĩ, thạc an toàn, chất lượng.
sĩ thuộc lĩnh vực này, tham gia chương trình
BẢN TIN ĐẠI HỌC CẦN THƠ 9