Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2023
Số tạp chí 229(2023) Trang:
Tạp chí: TNU Journal of Science and Technology

Thanh long ruột đỏ (Hylocereus polyrhizus) giàu hoạt chất sinh học nên thường được dùng trong chế biến hoặc tiêu thụ tươi. Việc theo dõi quá trình biến đổi các tính chất hóa lý và các hoạt chất sinh học trong thời gian tạm trữ thanh long ruột đỏ sau thu hoạch có ý nghĩa quan trọng nhằm điều phối tốt nhất trong tiêu thụ và chế biến. Trong nghiên cứu này, Thanh long ruột đỏ loại 1 và loại 2 được thu hoạch ở Trà Vinh và tạm trữ để tiến hành đánh giá sự thay đổi một số tính chất hóa lý và hoạt chất sinh học trong thời gian là 10 ngày. Kết quả cho thấy, thanh long ruột đỏ bị thay đổi tính chất vật lý và hàm lượng các hoạt chất sinh học trong thời gian tạm trữ. pH và hàm lượng chất khô tăng ít, trong khi hàm lượng axit malic, độ cứng quả, vitamin C, polyphenol giảm dần. Trong thời gian này, chỉ betacyanin giảm không đáng kể. Theo nghiên cứu này, thanh long ruột đỏ có thể bảo quản từ 6-8 ngày trước khi chế biến hoặc ăn tươi.

Các bài báo khác
Số tạp chí 2(2023) Trang: 121-128
Tác giả: Phạm Tuấn Anh
Tạp chí: Khoa học Xã hội Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam
Số tạp chí 57(2023) Trang: 643-649
Tạp chí: Indian Journal of Agricultural Research
Số tạp chí 01(143)/2023(2023) Trang: 90-97
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 07(479) tháng 04/2023(2023) Trang: 14-21
Tác giả: Trần Vang Phủ
Tạp chí: Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...