Page 25 - Bản tin Đại học Cần Thơ - Số 3 năm 2019
P. 25

HOẠT ĐỘNG KHÁC


              Hội thảo chuyên đề “Phát triển hoạt chất sinh học

         tự nhiên từ thực vật cho nghề nuôi thủy sản thân thiện

          với môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam”


                                                                                     Khoa Thủy sản

























            Ngày 08/5/2019, Khoa Thủy sản, Trường ĐHCT đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phát triển hoạt
         chất sinh học tự nhiên từ thực vật cho nghề nuôi thủy sản thân thiện với môi trường ở Đồng bằng
         sông Cửu Long, Việt Nam”. Hội thảo đã thu hút nhiều đại biểu tham dự là đại diện của hộ nuôi cá,
         công ty thuốc, công ty thức ăn thủy sản, công ty chế biến thủy sản và Chi cục Thủy sản địa phương.
               ại  Hội  thảo,  GS.TS.  Nguyễn  Thanh  quả được đánh giá cao về tính ứng dụng thực
               Phương,  Chủ  tịch  Hội  đồng  Trường,  tế và các vấn đề về triển khai kết quả ứng dụng
         Tchủ  nhiệm  dự  án  đã  trình  bày  ngắn  cũng được thảo luận chi tiết. Đặc biệt, các công
         gọn  về  mục  tiêu,  nội  dung  và  tiến  độ  của  dự  ty thuốc, công ty thức ăn và hóa chất bày tỏ sự
         án. Các thành viên của dự án đã trình bày các  sẵn sàng hợp tác với nhóm nghiên cứu để tiếp
         kết  quả  hiện  tại  của  dự  án  sau  04  năm  thực   tục phát triển và hoàn thiện sản phẩm đầu ra
         hiện bao gồm: các nội dung về quy trình chiết  của dự án.
         xuất  cao  phân  đoạn  các  loại  thảo  dược,  các   Chủ nhiệm dự án và thành viên đã thảo luận,
         đặc tính và thành phần của các loại thảo dược   phản hồi và ghi nhận các ý kiến đóng góp của
         nghiên cứu, các nghiên cứu về ảnh hưởng của    các  đại  biểu  và  tiếp  tục  khẳng  định  việc  ứng
         cao chiết được chọn lọc lên khả năng miễn dịch   dụng  các  sản  phẩm  chiết  xuất  từ  thảo  dược
         của cá, khả năng kháng bệnh, và ảnh hưởng      sẽ góp phần giúp sản xuất thủy sản thân thiện
         của cao chiết lên các chỉ số sinh lý máu của cá   với môi trường và tạo ra sản phẩm an toàn vệ
         cũng như chất lượng của cơ thịt cá.
                                                        sinh thực phẩm cho vùng Đồng bằng sông Cửu
            Trong  quá  trình  thảo  luận,  các  đại  biểu  đã  Long, Việt Nam.
         phản  hồi  tích  cực  về  kết  quả  của  dự  án.  Kết






                                                              BẢN TIN ĐẠI HỌC CẦN THƠ           23
   20   21   22   23   24   25   26   27   28   29   30