Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2023
Số tạp chí 65(2023) Trang: 53-59
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của cao chiết vỏ quế bổ sung vào thức ăn lên các chỉ số tăng trưởng và khả năng bảo vệ cá rô phi kháng lại vi khuẩn Streptococcus agalactiae được phân lập từ cá rô phi (Oreochromis spp.) nhiễm bệnh thu tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Cao chiết vỏ quế được bổ sung vào thức ăn với các tỷ lệ 10, 20 và 40 g/kg thức ăn. Cá thí nghiệm được gây cảm nhiễm bằng phương pháp tiêm xoang bụng với 0,1 ml vi khuẩn S. agalactiae có nồng độ 1,8x10CFU/ml, nghiệm thức đối chứng âm tiêm 0,1 ml nước muối sinh lý. Kết quả cho thấy, việc bổ sung cao chiết vỏ quế với 3 hàm lượng như trên vào thức ăn đảm bảo an toàn cho sự sống và sinh trưởng của cá rô phi giống; thêm vào đó, bổ sung cao chiết vỏ quế với hàm lượng 20 g/kg thức ăn cho hiệu quả bảo vệ cao nhất (RPS=51,4%). Cao chiết vỏ quế là loại cao chiết thảo dược tiềm năng có thể sử dụng trong phòng bệnh do S. agalactiae gây ra trên cá rô phi.

 
Các bài báo khác
Số tạp chí 43(2023) Trang: 49
Tác giả: Sơn Chanh Đa
Tạp chí: Tạp chí Nghiên cứu văn hóa
Số tạp chí 257(2023) Trang: 23-60
Tạp chí: Tạp chí Khoa học & Đào tạo Ngân hàng
Số tạp chí 21(2023) Trang: 47-52
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (UD-JST)


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...