Nghiên cứu các thông số chết nhiệt của vi sinh vật hiếu khí sống sót trong nước ép dâu Hạ Châu nhằm khảo sát ảnh hưởng của pH nước ép dâu kết hợp với các thông số nhiệt độ và thời gian gia nhiệt để tìm ra chế độ thanh trùng thích hợp. Nước ép dâu Hạ Châu sau khi được phối chế và điều chỉnh pH ở các mức 3,8 và 4,1 sẽ được thanh trùng ở nhiệt độ 800Cữ900C. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nước ép dâu Hạ Châu ở pH 3,8 được giữ nhiệt ở 900C trong thời gian 19,010 phút tiêu diệt hầu hết tổng số vi sinh vật hiếu khí. Các thông số động học khác của tổng số vi sinh vật hiếu khí trong nước ép này là: k = 0,57 phút-1, D là 4,07 phút và z = 230C.
Lê Nguyễn Đoan Duy, Nguyễn Công Hà, 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA BIỆN PHÁP XỬ LÝ BẰNG ACID ACETIC VÀ NƯỚC NÓNG ĐẾN ESCHERICHIA COLI VÀ VI KHUẨN TỔNG SỐ TRÊN FILET CÁ TRA (PANGASIUS HYPOPHTHALMUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Thủy Sản: 1-7
Lê Nguyễn Đoan Duy, Nguyễn Công Hà, Huỳnh Thị Phương Thảo, 2014. KHảO SáT QUá TRìNH SINH TổNG HợP PROTEASE Từ Aspergillus oryzae TRÊN MÔI TRƯờNG BáN RắN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 33: 104-109
Lê Nguyễn Đoan Duy, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Lương Tố Lan, Nguyễn Công Hà, 2014. NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CHITOSAN ĐỂ ỨC CHẾ NẤM COLLETOTRICHUM GLOEOSPORIOIDES PHÂN LẬP TỪ XOÀI CÁT HÒA LỘC BỊ BỆNH THÁN THƯ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Nông Nghiệp: 154-161
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên