Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2024
Số tạp chí 305(2024) Trang: 44-49
Tạp chí: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi
Liên kết:

Nghiên cứu được thực hiện tại huyện T}n Phú Đông, tỉnh Tiền Giang nhằm đ{nh gi{ sự ảnh hưởng của việc bổ sung tinh dầu sả trong chế độ ăn của vịt Biển đến chất lượng v| dinh dưỡng quầy thịt. Thí nghiệm (TN) được bố trí 9 nghiệm thức (NT) trên 360 vịt Biển theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên hai yếu tố: bổ sung tinh dầu sả trong chế độ ăn của vịt ở 3 mức 0, 4 và 8ml trong 1kg thức ăn (HL0, HL4 v| HL8) v| t{c động tinh dầu sả tại 3 thời điểm khi vịt 20, 10, 1 ngày tuổi đến 70 ngày tuổi (T1, T2, T3). Mỗi NT có 5 vịt trống và 5 vịt mái, lặp lại 4 lần. Kết quả cho thấy, việc bổ sung tinh dầu sả vào chế độ ăn của vịt đã cải thiện đ{ng kể về chất lượng v| dinh dưỡng của quầy thịt: Khối lượng (KL) thịt đùi và thịt ức tại thời điểm T3 và mức bổ sung tinh dầu sả HL8 lần lượt l| 195 v| 270g, cao hơn so với KL thịt đùi v| thịt ức tại thời điểm T1 và mức bổ sung tinh dầu sả HL0 lần lượt là 166,2 và 233,9g. Khối lượng mỡ bụng 3 thời điểm (T1, T2, T3) ở mức bổ sung tinh dầu sả HL8 lần lượt là 14,8; 13,6 và 12,7g đều thấp hơn so với cả 3 thời điểm ở mức bổ sung tinh dầu sả HL0 là 16,2, 16,6 và 16,3g. Tỷ lệ mỡ bụng thời điểm T2, T3 và mức bổ sung tinh dầu sả HL8 lần lượt l| 0,87 v| 0,84% đều thấp hơn so với cả 3 thời điểm với mức bổ sung tinh dầu sả ở HL0 là 1,11; 1,14 và 1,09%. Tỷ lệ protein thô (CP) trung bình ở HL8 l| 19,2%, cao hơn so với trung bình ở HL0 (18,2%). Sự khác biệt trên đều có ý nghĩa thống kê (P

Các bài báo khác
Số tạp chí 2024(2024) Trang:
Tạp chí: Chuyên sang các công trình nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyển thông
Số tạp chí 1(2024) Trang: 188-203
Tạp chí: KỶ YẾU HỘI THẢO NGHIÊN CỨU ĐA DẠNG SINH HỌC VÀ TIỀM NĂNG DƯỢC LIỆU THUỘC HỌ ORCHIDACEAE (HỌ LAN), THEACEAE (HỌ TRÀ) VÀ ZINGIBERACEAE (HỌ GỪNG) Ở VIỆT NAM, NĂM 2023
Số tạp chí 133(2024) Trang: 67-86
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Đại học Huế: Kỹ thuật và Công nghệ
Số tạp chí Không tập(2024) Trang: 43-45
Tác giả: Phan Huy Hùng
Tạp chí: Thiết bị giáo dục
Số tạp chí 2(2024) Trang: 68-73
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 06(2024) Trang: 20-32
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 13(2024) Trang: 57-61
Tạp chí: Tạp chí Nghiên cứu Dân tộc
Số tạp chí 410(2024) Trang: 30-35
Tạp chí: Dân chủ & Pháp luật


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...