Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2020
Số tạp chí 12/2019(2020) Trang: 57-62
Tạp chí: Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Liên kết:

Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu các đặc điểm ra hoa và phát triển quả của cây mãng cầu ta (Annona squamosa L.) được trồng ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Thí nghiệm được tiến hành từ 08/2018 đến 02/2019 trên 15 cây mãng cầu ta 6 năm tuổi. Các chỉ tiêu khảo sát bao gồm: đặc điểm ra hoa, đậu quả, rụng quả non, phát triển quả, năng suất và phẩm chất quả. Kết quả cho thấy thời gian từ khi xuất hiện nụ hoa đến khi nở hoa kéo dài trong vòng 16,9±6,9 ngày và kết thúc quá trình nở hoa khoảng 9,0±4,0 ngày. Quả mãng cầu ta tăng trưởng theo đường cong đơn giản, phát triển chậm trong 5 tuần đầu, sau đó tăng trưởng nhanh đến tuần thứ 11 và ổn định đến khi thu hoạch. Khối lượng trung bình của quả mãng cầu ta ở thời điểm thu hoạch là 152,3±11,3 g, năng suất đạt 17,4±1,9 kg/cây. Quả mãng cầu ta có tỷ lệ thịt quả 50%, tỷ lệ hạt chắc chiếm 96,5%, độ dày vỏ là 1,1±0,1 cm. Ngoài ra, hàm lượng acid tổng số 1,6 g/mL, độ Brix 26,3±3,1%, hàm lượng chất khô 27,5±3,0, hàm lượng vitamin C 12,4±2,1 mg/100 g.

Các bài báo khác
Số tạp chí Tháng 3(2020) Trang: 58-60
Tạp chí: Văn hóa Nghệ thuật
Số tạp chí 9(2020) Trang: 211-218
Tạp chí: Công nghệ Thông tin và ứng dụng trong các lĩnh vực
Số tạp chí Smart City(2020) Trang: 120-124
Tạp chí: Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ Thông tin và Truyền thông
Số tạp chí 3(2020) Trang: 65-68
Tạp chí: Review of finance
Số tạp chí Chuyên đề tháng 11/2020: Biến đổi khí hậu và Phát triển nông nghiệp bền vững(2020) Trang: 250-258
Tạp chí: Nông nghiệp & PTNT
Số tạp chí 4(2020) Trang: 42-43
Tạp chí: Du lịch
Số tạp chí 4(2020) Trang: 44 − 45
Tạp chí: Tạp chí Du lịch


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...