Bài viết sử dụng phương pháp định giá ngẫu nhiên (CVM) để phân tích nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt heo an toàn tại thành phố Vĩnh Long. Kết quả cho thấy rằng đa số đáp viên chấp nhận chi trả mức giá khoảng 17.500 đồng/kg thịt heo, mức giá này cao hơn giá thịt heo thông thường trên thị trường khoảng 93%. Nghiên cứu cho thấy rằng các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chấp nhận mua thịt heo an toàn bao gồm: kiến thức về thịt heo, đáp viên là nội trợ, trình độ học vấn của đáp viên, số thành viên trong gia đình, thu nhập và khối lượng thịt heo. Những người có thu nhập cao, có kiến thức về thịt heo an toàn có khả năng chấp nhận chi trả thịt heo an toàn nhiều hơn. Trái lại, những người nội trợ, có trình độ học vấn cao, có số thành viên trong gia đình càng đông thì khả năng chấp nhận mua thịt heo an toàn lại giảm.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên