Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2018
Số tạp chí 8(2018) Trang: 421-429
Tạp chí: Kỷ yếu Hội nghị Khoa học Công nghệ chuyên ngành Cơ điện NN & Công nghệ Sau thu hoạch
Liên kết:

Cây sen (Nelumbo nucifera Gaertn.) là loài thực vật thủy sinh đang được sử dụng như nguồn thực phẩm có ích cho sức khỏe tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Cây sen đang được trồng và khai thác với 3 dòng nguyên liệu chính là sen lấy ngó, sen lấy hạt và sen lấy củ. Nghiên cứu này tập trung thảo luận về các kết quả đã khảo sát và ứng dụng thực tiễn từ cây sen ở ĐBSCL với vai trò là nguồn cung cấp thực phẩm, tập trung vào (i) sơ chế và bảo quản lạnh (hạt sen, ngó sen) để ăn tươi, hay sử dụng như nguồn nguyên liệu cho các thực phẩm khác và dược phẩm; (ii) lên men lactic ngó sen, củ sen; (iii) phát triển các sản phẩm từ hạt sen; và (iv) chế biến trà lá sen theo phương thức lên men. Đồng thời định hướng tận dụng và khai thác triệt để nguồn nguyên liệu này theo hướng thực phẩm chức năng và sản phẩm giá trị gia tăng cũng được quan tâm.

Từ khóa: củ sen, hạt sen, lên men, ngó sen, muối chua, trà lá sen

Các bài báo khác
Số tạp chí 8(2018) Trang: 79-91
Tác giả: Trần Văn Minh
Tạp chí: Lý luận phê bình văn học nghệ thuật
Số tạp chí 60(2)(2018) Trang: 7–15
Tạp chí: Vietnam Journal of Science, Technology and Engineering
Số tạp chí Sô đặc biệt, kỳ 1 tháng 5(2018) Trang: 290-293
Tác giả: Trần Lương
Tạp chí: Giáo dục & Xã hội
Số tạp chí Số 84 (145)(2018) Trang: 24-29
Tác giả: Trần Lương
Tạp chí: Giáo dục & Xã hội
Số tạp chí 15(4)(2018) Trang: 119-129
Tác giả: Trần Lương
Tạp chí: Tạp chí Khoa học


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...