Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá năng suất thân thịt và chất lượng thịt ở gà Ác mái 1 tháng tuổi. Trong suốt giai đoan thí nghiệm, tổng số 60 con gà Ác (30 trông và 30 mái) được cho ăn tự do khẩu phần chứa 21% protein thô và 2.95kcal/kg năng lượng trao đổi. Lúc 1 tháng tuổi, tất cả gà được giết thịt để đo một số chỉ tiêu về năng suất thân thịt, phân tích một số thành phần hóa học và giá trị pH của thịt. Kết quả nghiên cứu cho thấy (i) Hầu hết các giá trị đo lường về năng suất thân thịt của gà Ác trống cao hơn gà Ác mái, và (ii) có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về thành phần hóa học (DM, CP, và EE) cũng như giá trị pH của thịt gà Ác sau giết mổ giữa con trống và con mái.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên