Tổng cộng 100 con gà Ác mái ở các tháng tuổi khác nhau được mổ khảo sát và đánh giá sự phát triển về cơ thể học của các thành phần thân thịt cũng như thành phần hóa học và giá trị pH của hai loại thịt ức và thịt đùi. Kết quả nghiên cứu cho thấy (i) sự phát triển các thành phần cơ thể của gà tập trung trong 4 tháng tuổi đầu tiên, (ii) tuổi có ảnh hưởng đến một số thành phần hóa học của hai loại thịt ức và thịt đùi, (iii) giá trị pH của thịt đùi luôn cao hơn thịt ức. Nghiên cứu đã cung cấp một số thông tin khoa học cơ bản về sự phát triển các thành phần cơ thể và sự biến động của các thành phần chất lượng thịt của gà Ác qua các giai đoạn tuổi khác nhau.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên