Thí nghiệm được thực hiện nhằm xác định mức độ bổ sung beta-glucan có ảnh hưởng tốt nhất lên khả năng sinh trưởng và phát triển của gà thịt Cobb 500. Sáu trăm con gà Cobb 500 ở 8 ngày tuổi được sử dụng và được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với bốn nghiệm thức thể hiện qua 4 khẩu phần ăn khác nhau như sau: Nghiệm thức đối chứng (ĐC) chỉ bao gồm thức ăn của cơ sở (KPCS), nghiệm thức 1 (NT1) gồm KPCS + 0,02% β-glucan, nghiệm thức 2 (NT2) gồm KPCS + 0,05% β-glucan, và nghiệm thức 3 (NT3) gồm KPCS + 0,10%β-glucan. Thí nghiệm được lặp lại 3 lần, mỗi lần lặp lại là 50 con gà. Thí nghiệm được thực hiện tại Trại gà Trường Giang, xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, từ ngày 30/07/2014 đến ngày 03/09/2014. Kết quả cho thấy không có sự khác biệt có nghĩa thống kê giữa ĐC với các NT có bổ sung β-glucan về khối lượng (KL), TTTA, TTTĐ và HSCHTA của gà ở các tuần 2, 3, 5 và 6 (P>0,05). Tuy nhiên ở tuần 4, NT1 có KL, TTTA cao nhất và HSCHTA thấp nhất, trong khi ĐC có HSCHTA cao nhất, KL và TTTĐ thấp nhất
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên