Nghiên cứu được thực hiện tại trại sản xuất giống thủy sản phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Mục tiêu của nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của tỷ lệ bột bắp khác nhau lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và hàm lượng carotenoit trong thịt của cá Trê vàng (Clarias macrocephalus). Cá Trê vàng (9,15 g) được nuôi trong giai (2,0 m x 2,0 m x 2,0 m) với mật độ 160 con/giai trong thời gian 05 tháng. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 04 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức được lặp lại 03 lần. Cá được cho ăn thức ăn viên 40% đạm có bổ sung bột bắp với các tỷ lệ khác nhau (0,00%, 5,00%, 10,0% và 15,0%). Kết quả chỉ ra rằng tỷ lệ sống của cá trê vàng ở các nghiệm thức đều đạt rất cao và khác biệt không có ý nghĩa (p>0,05). Các chỉ số tăng trưởng cá đạt cao nhất ở nghiệm thức không bổ sung bột bắp. Các nghiệm thức có bổ sung bột bắp với tỷ lệ 5,00-15,0% có tăng trưởng khác nhau không có ý nghĩa (p>0,05). Tuy nhiên, hàm lượng carotenoit trong thịt cá ở nghiệm thức bổ sung 15% bột bắp khác nhau không có ý nghĩa thống kê (p
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên