Nằm ở vùng ngoại ô của TP. Cần Thơ, Phong Điền được ví như “lá phổi xanh” của thành phố. Với điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội khá thuận lợi trong việc phát triển nông nghiệp và du lịch sinh thái, Phong Điền đã và đang hướng đến phát triển du lịch vườn sinh thái đặc thù. Với hơn 6.000 ha vườn cây ăn trái, chiếm 60% diện tích toàn huyện và chiếm 1/3 diện tích vườn toàn thành phố. Phong Điền được định hướng phát triển thành quận sinh thái của thành phố Cần Thơ. Với khoảng 65% số dân có thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp, với chủng loại nông sản khá phong phú và có giá giá trị kinh tế cao có thể kể đến như: thương hiệu dâu Hạ Châu, vú sữa, cam sành, măng cụt,... Những năm gần đây, dịch vụ du lịch sinh thái của huyện đã có những bước phát triển đáng kể, nhiều điểm du lịch hình thành, “thương hiệu du lịch Phong Điền” được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Tuy nhiên, sự phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh vốn có của địa phương, chưa có sản phẩm đặc thù, đặc biệt là chưa gắn kết với thế mạnh, chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn của huyện.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên