Một nghiên cứu được tiến hành để đánh giá hiệu quả của việc bổ sung urea phân giải chậm trong khẩu phần đến năng suất và chất lượng sữa bò ở thành phố Tân An, tỉnh Long An. Mười hai con bò sữa HF(HFxLS) trong giai đoạn 2-3 tháng đầu của chu kỳ sữa thứ 3, 4-5 tuổi được bố trí theo mô hình khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức (NT) và 3 lần lặp lại. Bốn NT là 4 mức urea phân giải chậm: 0 g (UR0), 20 g (UR20), 40 g (UR40) và 60 g (UR60). Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá năng suất và chất lượng sữa bò khi bổ sung các liều lượng khác nhau của urea phân giải chậm trong khẩu phần. Thức ăn hỗn hợp (TAHH), bã khoai mì, rơm, cỏ Mồm được cho ăn tương ứng với khối lượng 8, 3, 5 và 25 kg/ngày đối với các NT. Vật chất khô (DM) ăn vào không bị ảnh hưởng bởi các NT, tuy nhiên hàm lượng mỡ sữa khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa các NT
Trích dẫn: Hồ Thanh Thâm và Mai Trương Hồng Hạnh, 2020. Năng suất và thành phần hóa học của dây và củ khoai lang phụ phẩm làm thức ăn cho gia súc, gia cầm tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 56(5B): 87-92.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên