Thí nghiệm được tiến hành trên 12 con bò cái lai Zebu với khối lượng trung bình 141±4 kg, được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức (NT) và 3 lần lặp lại. Bốn nghiệm thức là các tỷ lệ thân bắp ủ chua: 0% (TB0, đối chứng), 25% (TB25), 50% (TB50) và 75% (TB75). Bánh đa dưỡng chất được cung cấp ở tỷ lệ 1% khối lượng cơ thể. Các tỷ lệ thân bắp ủ chua (25, 50 và 75%) được tính theo mức ăn vào 2% khối lượng cơ thể và rơm được cho ăn tự do. Mục tiêu của nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng TKL và hiệu quả sử dụng thức ăn của bò lai Zebu với các tỷ lệ khác nhau của thân bắp ủ chua trong khẩu phần. Kết quả cho thấy tăng khối lượng trung bình của bò ở các nghiệm thức TB0, TB25, TB50 và TB75 là 0,32; 0,39; 0,59 và 0,5 và NT TB50 có TKL cao nhất
Trích dẫn: Hồ Thanh Thâm và Mai Trương Hồng Hạnh, 2020. Năng suất và thành phần hóa học của dây và củ khoai lang phụ phẩm làm thức ăn cho gia súc, gia cầm tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 56(5B): 87-92.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên