Thí nghiệm được thực hiện trên 35 heo nái Landrace thuần, lứa thứ 2, bố trí theo mô hình hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức (nghiệm thức 1-NT1: chuồng hở, nhiệt độ biến động 24-33°C; NT2: ổn định nhiệt độ chuồng ở 26°C và NT3: ổn định nhiệt độ chuồng ở 29°C). Kết quả cho thấy: ở NT2 hầu hết các chỉ tiêu khảo sát đều cao hơn các NT còn lại, cụ thể số con sơ sinh/ổ (13,46 con), số con để nuôi/ổ (13,08 con); số con và khối lượng (KL) ở 21 ngày tuổi lần lượt là 13,08 con và 4,56 kg; số con và KL cai sữa lần lượt là 13,08 con và 7,71 kg. Các chỉ tiêu về KL heo nái trước khi sinh và sau cai sữa, KL hao mòn, tỉ lệ hao mòn của heo nái không phụ thuộc bởi yếu tố nhiệt độ.
Trích dẫn: Hồ Thanh Thâm và Mai Trương Hồng Hạnh, 2020. Năng suất và thành phần hóa học của dây và củ khoai lang phụ phẩm làm thức ăn cho gia súc, gia cầm tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 56(5B): 87-92.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên