Nhằm đánh giá chất lượng thân bắp ủ chua qua thời gian bảo quản, một nghiên cứu được thực hiện từ 9/2016 đến 12/2016 tại Bộ môn Chăn nuôi, Khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ và huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Thí nghiệm (TN) được tiến hành trên thân cây bắp nếp sau khi thu hoạch trái ở thời điểm 65 ngày sau khi trồng, được ủ với rỉ mật đường (Tỷ lệ 5%) để đánh giá chất lượng thân bắp ủ chua qua các thời gian bảo quản khác nhau. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 8 nghiệm thức (NT) và 4 lần lặp lại. Tám thời gian bảo quản là 0 ngày (TB0), 7 ngày (TB7), 14 ngày (TB14), 21 ngày (TB21), 30 ngày (TB30), 60 ngày (TB60), 90 ngày (TB90) và 120 ngày (TB120).
Trích dẫn: Hồ Thanh Thâm và Mai Trương Hồng Hạnh, 2020. Năng suất và thành phần hóa học của dây và củ khoai lang phụ phẩm làm thức ăn cho gia súc, gia cầm tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 56(5B): 87-92.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên