Thí nghiệm được tiến hành trên 12 bò cái lai Sind giai đoạn sinh trưởng với khối lượng trung bình 185±5 kg, được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức (NT) là các tỉ lệ khẩu phần hỗn hợp ủ chua (FTMR): 0% FTMR (FTMR0, đối chứng), 50% FTMR (FTMR50) và 100% FTMR (FTMR100); còn lại sử dụng thức ăn của nông hộ là dây đậu phộng phơi khô và cỏ Voi và lặp lại 4 lần. Kết quả cho thấy tăng khối lượng của FTMR0, FTMR50 và FTMR100 lần lượt là 0,16; 0,39 và 0,56 kg/con/ngày (Pquả kinh tế cao khi sử dụng FTMR để nuôi bò lai Sind tại Trà Vinh.
Trích dẫn: Hồ Thanh Thâm và Mai Trương Hồng Hạnh, 2020. Năng suất và thành phần hóa học của dây và củ khoai lang phụ phẩm làm thức ăn cho gia súc, gia cầm tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 56(5B): 87-92.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên