Three natural compounds from ethyl acetate extracts of fruit of Cassia grandis L.f
Từ khóa:
Trái Ô môi, cinnamic acid
Keywords:
Fruit of Cassia grandis L.f, cinnamic acid, beta-sitosterol
ABSTRACT
From the ethyl acetate extracts of the fruit of Cassia grandis L.f from An Giang Province, three compounds (apigenin-7-O-b-D-glucopyranoside, cinnamic acid and beta-sitosterol) were isolated. Their structures were interpreted by spectra including 1H-NMR, 13C-NMR, HSQC,HMBC,MS and based on published data.
TóM TắT
Từ dịch chiết ethyl acetate của trái Ô môi ở Tỉnh An Giang, ba hợp chất đã được cô lập và nhận danh là apigenin-7-O-b-D-glucopyranoside, cinnamic acid và beta-sitosterol. Cấu trúc các chất này được xác định bằng các phương pháp phổ hiện đại như 1H-NMR, 13C-NMR, HSQC,HMBC,MS và so sánh với tài liệu đã công bố.
Ngô Quốc Luân, Lâm Thanh Phong, Nguyễn Ngọc Hạnh, 2006. MộT Số KếT QUả NGHIÊN CứU THàNH PHầN HóA HọC CủA TINH DầU Và FLAVONOID TRONG CÂY Cỏ LàO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 06: 103-110
Ngô Quốc Luân, Lê Tiến Dũng, Vũ Duy Khánh, Huỳnh Minh Tiến, , 2013. BA HỢP CHẤT FLAVONOID TỪ LÁ Ô MÔI (CASSIA GRANDIS L.F). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 29: 111-116
Ngô Quốc Luân, Nguyễn Ngọc Hạnh, Nguyễn Ngọc Châu, 2007. PHÂN LẬP VÀ NHẬN DANH CẤU TRÚC MỘT CHALCONE TỪ DỊCH CHIẾT ETHYL ACETATE CỦA CÂY CỎ LÀO-EUPATORIUM ODORATUM L.. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 08: 16-20
Ngô Quốc Luân, Nguyễn Ngọc Hạnh, Nguyễn Ngọc Châu, Đặng Minh Khiêm, 2012. PHÂN LẬP, NHẬN DANH CẤU TRÚC VÀ THỬ HOẠT TÍNH KHÁNG OXY HÓA MỘT FLAVONE TỪ DỊCH CHIẾT ETHYL ACETATE CỦA CÂY CỎ LÀO -EUPATORIUM ODORATUM L.. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 22b: 172-176
Ngô Quốc Luân, Nguyễn Ngọc Hạnh, Nguyễn Ngọc Châu, 2011. PHÂN LẬP VÀ NHẬN DANH CẤU TRÚC HAI FLAVONOL TỪ DỊCH CHIẾT ETHYL ACETATE CỦA CÂY CỎ LÀO-EUPATORIUM ODORATUM L.. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 20a: 250-257
Ngô Quốc Luân, NGO KHAC KHONG MINH , DO HOANG VINH, LE DO HUY, , 2013. PHÂN LẬP VÀ NHẬN DANH HAI HỢP CHẤT TỪ DỊCH CHIẾT ETHYL ACETATE CỦA TRÁI Ô MÔI-CASSIA GRANDIS L.F. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 26: 30-34
Luan, N.Q., Trang, N.T.T., Dung, L.T., Tri, M.D., Minh, P.N., Phat, N.T., Hanh, N.N. and Phung, N.K.P., 2016. Isolation and characterization of three natural compounds from the stem bark of Cassia grandis L.f. Can Tho University Journal of Science. Vol 3: 57-60.
Luan, N.Q., Tinh, T.B., Minh, N.K.K., Dam, N.P., Hoa, T.T.T. and Tuan, N.T., 2020. Extraction, isolation and identification of four methoxyflavones from leaves of Muntingia calabura L.. Can Tho University Journal of Science. 12(1): 58-62.
Ngô Quốc Luân, Nguyễn Ngọc Hạnh, Ngô Khắc Không Minh, Nguyễn Thanh Hoài Nhân, Huỳnh Thị Phi Yến, 2014. Dẫn xuất xanthone mới từ rễ cây Ô môi (Cassia grandis L.f). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 31: 72-75
Ngô Quốc Luân, Nguyễn Thị Thu Thủy, 2008. ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP POE GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC HÓA HỌC Ở TRƯỜNG PHỔ THÔNG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 09: 9-17
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên