Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
Tập 15, Số 10 (2017) Trang: 1339-1347
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Liên kết:

Mục đích của nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của các hàm lượng canxi khác nhau lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc bươu đồng (Pila polita). Mỗi nghiệm thức có 3 lần lặp lại với các mức hàm lượng canxi lần lượt là: 1% (Ca1); 3% (Ca3); 5% (Ca5); 7% (Ca7); 9% (Ca9); 11% (Ca11). Ốc giống mới nở có khối lượng và chiều cao trung bình ban đầu là 0,03 g và 4,46 mm được ương trong bể composite (kích thước 80×60 cm) với mật độ 150 con/bể. Sau 49 ngày ương, khối lượng và chiều cao trung bình của ốc ương ở hàm lượng canxi Ca7 cao nhất (1,32 g; 18,2 mm) kế đến là Ca5 (1,23 g; 17,8 mm) và khác biệt (p2) là cao nhất và khác biệt (p2), Ca3 (249 g/m2), Ca5 (305 g/m2), Ca9 (238 g/m2) và Ca11 (216 g/m2). Kết quả nghiên cứu này cho thấy tốc độ tăng trưởng và năng suất ốc bươu đồng đạt cao nhất khi ương bằng thức ăn phối chế với hàm lượng canxi 7%. Nhu cầu canxi thích hợp cho ốc bươu đồng giống sinh trưởng là 6,57%. 

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...