Determinants of Pia cake consumption in Soc Trang Province
Từ khóa:
Bánh pía, Probit, Sóc Trăng, tiêu dùng
Keywords:
Pia Cake, Probit, Soc Trang, Consumption
ABSTRACT
Pia Cake can be seen as a specialty for Mekong Delta in general and Soc Trang province in particular. Recently, Pia cake have been produced largely and widely leading tostronger competitions among producers. Research to satisfy the customers in Soc Trang province should be one among significant duties of the Pia cake companies. This article is aimed at analyzing the factors affecting Pia cake consumption in Soc Trang province ? the origin of Pia cake production and possible recommendation for consumption efficiency.
TóM TắT
Bánh pía là loại thực phẩm đặc trưng cho miền Tây nói chung và cho tỉnh Sóc Trăng nói riêng. Thời gian gần đây, bánh pía được sản xuất với vi mô lớn hơn và ngày càng có nhiều doanh nghiệp sản xuất dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt. Do đó, các doanh nghiệp phải nghiên cứu nhu cầu tiêu dùng của người dân đặc biệt là người dân Sóc Trăng. Mục tiêu chung của bài viết này là phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến tiêu dùng bánh pía ở Sóc Trăng, vì đây là cái nôi sản xuất bánh pía cho Sóc Trăng nói riêng và Việt Nam nói chung. Bài viết phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến tiêu dùng bánh pía và đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần làm tăng việc tiêu thụ bánh pía ở Sóc Trăng.
Vương Quốc Duy, Lê Long Hậu, Trương Thị Thúy Hằng, Nguyễn Hồng Diễm, Nguyễn Văn Thép, Ong Quốc Cường, 2015. XÁC ĐỊNH CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH ĐI LÀM THÊM CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 40: 105-113
Vương Quốc Duy, 2016. Đánh giá kết quả học tập của sinh viên đi làm thêm và sinh viên không đi làm thêm ở các khoa trong Trường đại học Cần Thơ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 42: 107-116
Vương Quốc Duy, 2016. Determinants of access to formal credit by the industrial and constructional small and medium enterprises in Can Tho city, Vietnam. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 02: 112-121
Vương Quốc Duy, Đặng Hoàng Trung, 2015. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận tín dụng chính thức của hộ chăn nuôi heo trên địa bàn quận Ô Môn, Cần Thơ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 36: 42-51
Vương Quốc Duy, 2013. VAI TRÒ TIẾP CẬN TÍN DỤNG TRONG HIỆU QUẢ SẢN XUẤT LÚA CỦA NÔNG HỘ Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG, VIỆT NAM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 26: 55-65
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên