Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
40 (2013) Trang: 92-95
Tạp chí: Khoa Học Đất
Liên kết:

Muối Bạc Liêu có nét đặc thù rất thú vị gắn liền với nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Việc nghiên cứu vị trí địa lý, tính chất khí hậu,  thổ nhưỡng và tập quán sản xuất là những bước quan trọng cho việc xây dựng chỉ dẫn địa lý tiến tới xây dựng thương hiệu muối Bạc Liêu. Điều kiện tự nhiên vùng ven biển tỉnh Bạc Liêu khá thuận lợi cho sản xuất muối thực phẩm.  Đất có độ chua thấp và  ít biến động ở các độ sâu khác nhau. Hàm lượng kim loại nặng trong đất ở dưới ngưỡng giới hạn. Hàm lượng NaCl của muối sản xuất bằng phơi nước của Bạc Liêu (96,3%) cao hơn so với tiêu chuẩn muối ăn TCVN (95,0%). Hàm lượng tạp chất CaSO4, ẩm độ và kim loại nặng của muối Bạc Liêu thấp nằm trong mức cho phép. Đặc biệt hàm lượng MgCl2 trong muối thấp góp phần vào việc quyết định chất lượng tốt hơn cho muối Bạc Liêu. 

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...