Phân tích dư lượng của hàn the trong thực phẩm không là vấn đề mới nhưng luôn cần thiết và cấp bách vì liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng và vấn đề an toàn thực phẩm. Nghiên cứu này thực hiện điều tra năm loại thực phẩm gồm: chả lụa, chả cá xay, bánh lọt, sương sáo, trứng gà nướng (128 mẫu) có trên địa bàn thành phố Cần thơ. Bằng phương pháp định tính và định lượng cho kết quả 78 mẫu dương tính với hàn the (chiếm tỉ lệ 60,42%), trong đó hàm lượng hàn the có trong các mẫu thực phẩm chứa từ 120,73 ppm đến 419ppm, trong khi theo quy định của bộ Y tế về an toàn thực phẩm thì hàn the là loại phụ gia không cho phép. Kết quả nghiên cứu này sẽ là những thông tin tham khảo vô cùng bổ ích, giúp cho người tiêu dùng ý thức được việc chọn lọc thực phẩm sạch; bảo đảm cho sức khỏe bản thân và cộng đồng.
Tạp chí: Hội thảo khoa học "Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học các trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ VII", Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, 10/2014
Tạp chí: Hội thảo khoa học "Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học các trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ VII", Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, 10/2014
Tạp chí: Hội thảo khoa học Công Nghệ Thông Tin với Biến Đổi Khí Hậu trong phát triển sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu Ở Việt Nam tại Kiên Giang ngày 29 tháng 9 năm 2014
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên