Mè là cây hằng niên 2 lá mầm, hầu hết màu sắc vỏ của các giống mè trên thế giới rất đa dạng từ màu trắng đến trắng sửa, vàng, màu đồng, nâu, màu đỏ, xám và màu đen. Trọng lượng 100 hạt từ 0,11-0,46g, protein 19-30%, carbohydrates 6,4% - 21,0% (Zebib et al., 2015). Hiện nay, nông dân trồng mè vẫn chưa quan tâm đến tên giống mè, chỉ quan tâm đến màu sắc hạt mè, địa phương trồng và gắn màu sắc hạt mè và tên địa phương để đặt tên cho giống. Số khía trên trái và thời gian sinh trưởng của giống mè. Trong đó, thời gian sinh trưởng của mè được nông dân quan tâm nhiều, vì cây mè thường được trồng luân canh trên nền đất lúa. Đặc tính của các giống mè thu thập đang trồng phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long. Đặc tính giống được phân làm 3 nhóm lớn là mè đen, mè trắng và mè vàng.
Tạp chí: Đối tượng và phạm vi của quyền tiếp cận thông tin theo quy định của pháp luật Việt Nam: Hạn chế và đề xuất" Trong Phan Trung Hiền (chủ biên), Pháp luật về quyền tiếp cận thông tin ở Việt Nam, NXB. CTQG, 2020.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên