BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: NGUYỄN ĐỖ QUỲNH Giới tính: Nam
Email: ndquynh@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên
Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Học hàm:
Đơn vị công tác: Khoa Khoa học và công nghệ chế biến thủy sản
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
1 Nghiên cứu xác định tỉ lệ và thành phần dinh dưỡng của các sản phẩm phụ trong qui trình sản xuất fillet cá tra 2022 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Đỗ Quỳnh, Nguyễn Văn Mười. 2023. CHANGES IN TRA CATFISH FLESH MEAT (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) DURING REFRIGERATOR STORAGE AND THE LIPID PROPERTIES OF FLESH MEAT. Food Science and technology. 43. (Đã xuất bản)
2.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Mười, . 2023. EFFECT OF TEMPERATURE AND TIME ON FAT RECOVERY FROM THE BY-PRODUCTS OF STRIPED CATFISH (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) USING ORGANIC SOLVENTS. AACL Bioflux. 16. 2409-2418. (Đã xuất bản)
3.  Lâm Chí Nguyện, Nguyễn Võ Châu Ngân, Huỳnh Xuân Hiệp, Nguyễn Đỗ Quỳnh, Simona Niculescu. 2022. A RANDOM FOREST APPROACH FOR EVALUATING FOREST COVER CHANGES OUTSIDE DIKES WITH SENTINEL IMAGES. European Spatial Data for Coastal and Marine Remote Sensing. In: Simona Niculescu. 133–147. (Đã xuất bản)
4.  Võ Nam Sơn, Đào Minh Hải, Nguyễn Đỗ Quỳnh, , , , , , Nguyễn Thanh Phương. 2021. CLIMATE CHANGE-RELATED RISK ADAPTATION IN STRIPED CATFISH, TILAPIA AND SHRIMP FARMING SYSTEMS IN THE MEKONG DELTA, VIETNAM. Can Tho University Journal of Science. 13. 24-38. (Đã xuất bản)
5.  Trương Thị Mộng Thu, Đỗ Thị Thanh Hương, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2015. A STUDY OF THE OIL PRODUCTION FROM BASA-FISH (PANGASIUS BOCOURTI) FAT. International Fisheries Symposium Towards sustainability, advanced technology and community enhancement. . 225. (Đã xuất bản)
6.  Trương Thị Mộng Thu, Đỗ Thị Thanh Hương, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2015. EVALUATION OF FACTORS EFECT TO TEXTURE PROPERTIES OF SEAFOOD SURIMI. International Fisheries Symposium Towards sustainability, advanced technology and community enhancement. . 224. (Đã xuất bản)
7.  Lê Thị Minh Thủy, Đỗ Thị Thanh Hương, Bui Chi Linh, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2015. EFFECT OF GELATIN COATING INCORPORATED WITH GALLIC ACID ON THE QUALITY OF TRA CATFISH PASTE (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) IN COLD STORAGE. Aquatic Products Processing: Cleaner Production Chain for Healthier Food. . (Đã xuất bản)
8.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Đỗ Quỳnh, Nguyễn Tấn Đạt, Kazufumi Osako. 2015. EFFECT OF ENVIRONMENT TEMPERATURE ON PROPERTIES OF COLLAGEN FROM LIZARD FISH SCALE AND HORSE MACKEREL SCALE. IFS Malaysia 1-4/12/2015. . (Đã xuất bản)
9.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Trương Thị Mộng Thu. 2015. STUDY ON THE CHITOSAN EXTRACTING PROCEDURE FROM FRESHWATER CRAB (SOMANNIATHELPHUSA SINENSIS.) SHELL. Aquatic products processing cleaner production chain for Healthier Food. . 56. (Đã xuất bản)
10.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Đỗ Quỳnh, Kazufumi Osako, Nguyễn Tấn Đạt. 2015. THE EFFECT OF PREPARATION CONDITIONS ON THE PROPERTIES OF GELATIN FILM FROM HORSE MACKEREL (TRACHURUS JAPONICUS) SCALE. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 01. 39-46. (Đã xuất bản)
11.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu. 2015. OPTIMIZATION OF THE OIL EXTRACTION PROCESS FROM TRA FISH, PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS FAT. IFS Malaysia 1-4/12/2015. . (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Mười. 2023. ẢNH HƯỞNG CỦA LOẠI VÀ TỶ LỆ PHỤ GIA BỔ SUNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG GEL SURIMI TỪ THỊT VỤN CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS). Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tháng 9/2023. 70-78. (Đã xuất bản)
2.  Nguyễn Thị Như Hạ, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2023. ẢNH HƯỞNG CỦA PHỤ GIA MUỐI ĐẾN KHẢ NĂNG HÒA TAN, THU HỒI VÀ CHẤT LƯỢNG GEL PROTEIN TỪ THỊT CÁ SÒNG (MEGALASPIS CORDYLA). Tạp chí Khoa học Đại học cần Thơ. 59. 112-120. (Đã xuất bản)
3.  Nguyễn Chí Ngôn, Trương Minh Thái, Lương Vinh Quốc Danh, Nguyễn Thái Nghe, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Thắng Lợi, Huỳnh Xuân Hiệp, Nguyễn Đỗ Quỳnh, Nguyễn Hữu Hòa, Trương Chí Thành, Nguyễn Văn Khải, Takeo Matsubara, Hiroaki Muraoka, Kunio Doi, Kazunori Sawamoto. 2022. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG NÔNG NGHIỆP. Nông Nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long Hiện trạng và Định hướng phát triển. Nguyễn Thanh Phương. 321-368. (Đã xuất bản)
4.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Mười. 2022. NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CHẾ ĐỘ GIA NHIỆT ĐẾN CHẤT LƯỢNG GEL SURIMI TỪ THỊT VỤN CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 58. 1-8. (Đã xuất bản)
5.  Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Đỗ Quỳnh, Trần Thanh Trúc, Lê Thị Minh Thủy. 2021. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN TIỀN XỬ LÝ VÀ CHIẾT TÁCH COLLAGEN TỪ DA CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG PEPSIN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 178-188. (Đã xuất bản)
6.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NHIỆT ĐẾN CHẤT LƯỢNG GEL SURIMI TỪ CÁ TRA (PAGASIANODON HYPOPHTHALMUS) VÀ CÁ RÔ PHI (OREOCHROMIS NILOTICUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số 4. 119-127. (Đã xuất bản)
7.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2020. NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN VÀ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM KHÔ CÁ CƠM (ENGRAULIS ENCRASICHOLUS) TẨM GIA VỊ VÀ KHÔ CÁ CƠM TẨM GIA VỊ ĂN LIỀN TRONG THỜI GIAN BẢO QUẢN. Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam. 6. 110-117. (Đã xuất bản)
8.  Võ Nam Sơn, Nguyễn Thanh Phương, Đào Minh Hải, Nguyễn Thế Diễn, Vũ Văn Thùy, Đinh Xuân Lập, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2019. PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ SẢN XUẤT VÀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG ĐIỆN TRONG NUÔI TÔM SÚ (PENAEUS MONODON) VÀ THẺ CHÂN TRẮNG (LITOPENAEUS VANNAMEI) THÂM CANH VÀ QUẢNG CANH CẢI TIẾN Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 55, Số 1. 69-79. (Đã xuất bản)
9.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Trương Thị Mộng Thu. 2016. NGHIÊN CỨU TRÍCH LY GELATIN TỪ XƯƠNG CÁ TRA PANGASIANODON HYPOPHTHALUS. Tạp Chí Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn. 286. 76-81. (Đã xuất bản)
10.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Trương Thị Mộng Thu. 2016. NGHIÊN CỨU LY TRÍCH CHITOSAN TỪ VỎ CUA ĐỒNG (SOMANNIATHELPHUSA SINENSIS). Tạp Chí Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn. 284. 75-81. (Đã xuất bản)
11.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Nguyễn Lê Anh Đào. 2015. NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT GELATIN TỪ DA CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) THEO QUY TRÌNH MỚI. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 40. 47-52. (Đã xuất bản)
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 03 tháng 05 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Nguyễn Đỗ Quỳnh