BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: NGUYỄN THỊ NGỌC LINH Giới tính: Nữ
Email: ntnlinh@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên
Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Học hàm:
Đơn vị công tác: Khoa Chăn nuôi
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
1 Công nghệ thức ăn vật nuôi
  X
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Nguyễn Thị Ngọc Linh, Nguyễn Thị Thủy, Lê Thanh Phương. 2023. DIMENSIONS AND CARCASS CHARACTERISTICS OF VIETNAMESE MINH DU CHICKENS AT 90 DAYS OLD. Journal of Animal Husbandry Sciences and Technics. 291. 2-5. (Đã xuất bản)
2.  Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thị Ngọc Linh, Hồ Thiệu Khôi, Lê Thanh Phương. 2023. EFFECT OF MORINGA OLEIFERA AND PSIDIUM GUAJAVA (GUAVA) LEAVES POWDER SUPPLEMENTATIONS IN DIETS ON GROWTH AND CARCASS QUALITY OF LOCAL TRE CHICKENS. . Livestock Research for Rural Development. 35. Article 69.. (Đã xuất bản)
3.  Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyen Thi Hong Tuoi, Nguyen Thi Dieu Thuy, Nguyen Tuyet Giang, Trần Thị Hoàn, Takeshi Shimogiri, Do Vo Anh Khoa, Nguyễn Thị Ngọc Linh. 2021. ASSOCIATION OF THE LOCUS A3971G OF INSULIN GENE WITH SOME ECONOMIC TRAITS IN LOCAL NOI CHICKEN BREED. Asian Journal of Animal Sciences. 15. (Đã xuất bản)
4.  Mohamed Z. Elhussiny, Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phuong V. Tran, Cuong V. Pham, Shogo Haraguchi, Elizabeth R. Gilbert, Mark A. Cline, Takashi Bungo, Mitsuhiro Furuse, Vishwajit S. Chowdhury. 2021. CENTRAL GABAA RECEPTOR MEDIATES TAURINE-INDUCED HYPOTHERMIA AND POSSIBLY REDUCES FOOD INTAKE IN THERMO-NEUTRAL CHICKS AND REGULATES PLASMA METABOLITES IN HEAT-EXPOSED CHICKS. JOURNAL OF THERMAL BIOLOGY. 98. 102905. (Đã xuất bản)
5.  N.T.D. Thuy, Nguyễn Thị Ngọc Linh, N.T.H. Tuoi, N.T. Giang, Huỳnh Thị Phương Loan, T.T. Hoan, D.V.A. Khoa. 2021. ASSOCIATION OF THE PAX7’S 31-BP-INDEL POLYMORPHISM WITH SOME MEAT QUALITY TRAITS IN VIETNAMESE NOI CHICKENS AT 91 DAYS OLD. The Journal of Animal Plant Sciences. 32. (Đã xuất bản)
6.  Hatem M. Eltahan, Nguyễn Thị Ngọc Linh, Guofeng Han, Vishwajit S. Chowdhury, Hui Yang, Mitsuhiro Furuse, Khairy A. Amber, Mohamed N. Ali. 2020. HYPOTHERMIA INDUCED BY CENTRAL INJECTION OF SUCRALOSE POTENTIALLY OCCURS VIA MONOAMINERGIC PATHWAYS IN THE HYPOTHALAMUS OF CHICKS. Comparative Biochemistry and Physiology, Part A. 248. 110752. (Đã xuất bản)
7.  Phuong V. Tran, Nguyễn Thị Ngọc Linh, Hui Yang, Phong H. Do, Kyohei Torii, Grace L. Putnam, Vishwajit S. Chowdhury, Mitsuhiro Furuse. 2020. INTRACEREBROVENTRICULAR INJECTION OF L-ARGININE AND D-ARGININE INDUCES DIFFERENT EFFECTS UNDER AN ACUTE STRESSFUL CONDITION. Biochemical and Biophysical Research Communications. 533. 965-970. (Đã xuất bản)
8.  Nguyễn Thị Ngọc Linh, Guofeng Han, Hui Yang, Hiromi Ikeda, Hatem M. Eltahan, Vishwajit S. Chowdhury, Mitsuhiro Furuse. 2019. DRIED WATERMELON RIND MASH DIET INCREASES PLASMA L-CITRULLINE LEVEL IN CHICKS. The Journal of Poultry Science. 56. 65-70. (Đã xuất bản)
9.  Nguyễn Thị Ngọc Linh, Guofeng Han, Hui Yang, Hiromi Ikeda, Hatem M. Eltahan, Vishwajit S. Chowdhury, Mitsuhiro Furuse. 2019. DRIED WATERMELON RIND MASH DIET INCREASES PLASMA L-CITRULLINE LEVEL IN CHICKS. The Journal of Poultry Science. 56. 65-70. (Đã xuất bản)
10.  Guofeng Han, Nguyễn Thị Ngọc Linh, Vishwajit S. Chowdhury , Hatem M. Eltahan, Yunhao Wang, Takashi Bungo, Hui Yang, Mitsuhiro Furuse, Hiromi Ikeda. 2018. IN OVOL-LEUCINE ADMINISTRATION STIMULATES LIPID METABOLISMS IN HEAT-EXPOSED MALE, BUT NOT FEMALE, CHICKS TO AFFORD THERMOTOLERANCE. Journal of Thermal Biology. 71. 74-82. (Đã xuất bản)
11.  Hatem M. Eltahan, Nguyễn Thị Ngọc Linh, Vishwajit S. Chowdhury , Guofeng Han, Mitsuhiro Furuse, Yang Hui, Khairy A. Amber, Mohamed N. Ali, Hiromi Ikeda, Mohammad A. Bahry. 2017. CENTRAL NPY-Y5 SUB-RECEPTOR PARTIALLY FUNCTIONS AS A MEDIATOR OF NPY-INDUCED HYPOTHERMIA AND AFFORDS THERMOTOLERANCE IN HEAT-EXPOSED FASTED CHICKS. Physiological Reports. (5), 23. e13511. (Đã xuất bản)
12.  Nguyễn Thị Ngọc Linh, Đỗ Võ Anh Khoa, Halas Veronika. 2014. BUCKWHEAT AS VALUABLE FEED AND FOOD RESOURCE. Nova Journal of Medical and Biological Sciences. Vol 2(6). 1-8. (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Nguyễn Thiết, Nguyễn Thị Ngọc Linh. 2023. NĂNG SUẤT VÀ THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA CỎ PASPALUM (PASPALUM ATRATUM) VÀ SETARIA (SETARIA SPHACELATA) ĐƯỢC TRỒNG TRÊN VÙNG ĐẤT PHÈN HÒA AN, HẬU GIANG. Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi. 288. 89-93. (Đã xuất bản)
2.  Nguyễn Thị Ngọc Linh. 2021. ẢNH HƯỞNG CỦA LOẠI PHÂN BÓN VÀ THỜI ĐIỂM THU HOẠCH ĐẾN SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT CỎ LÔNG TÂY (BRACHIARIA MUTICA) TẠI TỈNH BẾN TRE. Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi. 266. 52-56. (Đã xuất bản)
3.  Nguyễn Vĩ Nhân, Nguyễn Thị Ngọc Linh. 2021. HOẠT TÍNH KHÁNG KHUẨN CỦA CAO CHIẾT TỪ LÁ MẬT GẤU TRÊN VI KHUẨN BACILLUS CEREUSVÀ ESCHERICHIA COLI. Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi. 271. 81-85. (Đã xuất bản)
4.  Nguyễn Thị Ngọc Linh. 2021. ĐẶC TÍNH SINH TRƯỞNG VÀ NĂNG SUẤT CỦA ĐẬU LĂNG LÔNG (VICIA VILLOSA) TRÊN ĐẤT CÁT VÀ ĐẤT THỊT Ở HAI THỜI ĐIỂM THU HOẠCH. Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi. 267. 65-69. (Đã xuất bản)
5.  Nguyễn Huy Tưởng, Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Thị Ngọc Linh, Do Vo Anh Khoa, Nguyen Tuyet Giang. 2020. KHỐI LƯỢNG VÀ MỘT SỐ CHIỀU ĐO CƠ THỂ CỦA GÀ NHẠN CHÂN XANH NUÔI THẢ VƯỜN TỪ 0 ĐẾN 20 TUẦN TUỔI. Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi. 257. 7-13. (Đã xuất bản)
6.  Lê Công Triều, Nguyễn Thị Ngọc Linh, Do Vo Anh Khoa, Phạm Thị Trang, Phan Thị Hồng Phúc, Nguyễn Tuyết Giang, Lâm Thanh Bình. 2020. ĐẶC ĐIỂM MỘT SỐ CHIỀU ĐO CỦA CHÓ VỆN. Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi. 256. 19-25. (Đã xuất bản)
7.  Nguyễn Thị Ngọc Linh. 2015. SỬ DỤNG HẠT KIỀU MẠCH TRONG KHẨU PHẦN GÀ ĐẺ. HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC CHĂN NUÔI - THÚ Y. . 250-256. (Đã xuất bản)
8.  Nguyễn Thị Ngọc Linh, Halas Veronika. 2015. SỬ DỤNG HẠT KIỀU MẠCH TRONG KHẨU PHẦN GÀ ĐẺ. KỶ YẾU HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC CHĂN NUÔI-THÚ Y. ISBN 978-604-60-2019-6. 250-256. (Đã xuất bản)
4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.
STT Tên lĩnh vực nghiên cứu chính
Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi 
Nuôi dưỡng động vật nuôi 
Sinh trưởng và phát triển của động vật nuôi 
Khoa học công nghệ chăn nuôi khác 
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 26 tháng 04 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Nguyễn Thị Ngọc Linh