BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: NGUYỄN LÊ ANH ĐÀO Giới tính: Nữ
Email: nladao@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên
Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Học hàm:
Đơn vị công tác: Khoa Khoa học và công nghệ chế biến thủy sản
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Nguyễn Quốc Thịnh, Huỳnh Thị Kim Duyên, Lê Quốc Việt, Nguyễn Lê Anh Đào, Trần Minh Phú. 2023. APPLICATION OF MATRIX SOLID-PHASE DISPERSION ON ASTAXANTHIN EXTRACTION FROM WHITE LEG SHRIMP (LITOPENAEUS VANNAMEI) BY-PRODUCT. Aquaculture, Aquarium, Conservation & Legislation. 16. 220-225. (Đã xuất bản)
2.  Trần Minh Phú, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Lê Anh Đào, Nguyễn Quốc Thịnh, Nguyễn Thị Như Hạ, Hồ Quốc Phong, Caroline Douny. 2023. CAMELLIA SINENSIS EXTRACT DELAYS MICROBIOLOGICAL AND OXIDATIVE CHANGES IN STRIPED CATFISH FILLETS DURING FROZEN STORAGE. Ciência Rural. 53. (Đã xuất bản)
3.  Nguyễn Lê Anh Đào, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Thị Như Hạ, Nguyễn Quốc Thịnh, Trần Minh Phú. 2023. EFFECT OF ROSEMARY (ROSMARINUS OFFICINALIS) EXTRACT ON THE PROTECTION OF THE FISHBALLS FROM KNIFE FISH (CHITALA CHITALA) AND STRIPED CATFISH BY-PRODUCT (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) AGAINST SPOILAGE DURING FROZEN STORAGE. Food Research. 7. 85-95. (Đã xuất bản)
4.  Trần Minh Phú, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Lê Anh Đào, Nguyễn Quốc Thịnh, Nguyễn Thị Như Hạ, Hồ Quốc Phong. 2023. EFFECTS OF GUAVA (PSIDIUM GUAJAVA) LEAF EXTRACT ON THE QUALITY OF STRIPED CATFISH (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) FILLETS DURING FROZEN STORAGE. Food Research. 7. 118-127. (Đã xuất bản)
5.  Trần Minh Phú, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Lê Anh Đào, Nguyễn Thị Như Hạ, Nguyễn Quốc Thịnh. 2022. EFFECT OF CAMELLIA SINENSIS AND EUPHORBIA HIRTA EXTRACTS ON THE QUALITY OF COBIA (RACHYCENTRON CANADUM) FILLETS DURING ICE STORAGE. AACL Bioflux. 15. 350-364. (Đã xuất bản)
6.  Nguyễn Lê Anh Đào, Nguyễn Quốc Thịnh, Võ Nam Sơn, Huỳnh Văn Hiền, Nguyễn Thanh Phương, Đỗ Thị Thanh Hương, Bùi Thị Bích Hằng, Marie-Louise Scippo, Joëlle Quetin-Leclercq, Patrick Kestemont, Trần Minh Phú. 2022. THE USE OF DRUGS, CHEMICALS, HERBS, AND HERBAL EXTRACT PRODUCTS IN GROW-OUT FARMS OF SNAKEHEAD (CHANNA STRIATA) AND PANGASIUS CATFISH (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) IN THE MEKONG DELTA, VIETNAM. Vietnam Journal of Agricultural Sciences. 5. 1336-1344. (Đã xuất bản)
7.  Trần Minh Phú, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Lê Anh Đào, Nguyễn Thị Như Hạ, Nguyễn Quốc Thịnh. 2022. THE EFFECT OF THE CHAMBER BITTER (PHYLLANTHUS AMARUS) EXTRACT ON THE QUALITY OF THE SNAKEHEAD (CHANNA STRIATA) FILLETS DURING ICE STORAGE. Egyptian Journal of Aquatic Biology & Fisheries. 26. 549-566. (Đã xuất bản)
8.  Trần Minh Phú, , Nguyễn Lê Anh Đào, , Nguyễn Quốc Thịnh, . 2021. THE EFFECT OF GUAVA (PSIDIUM GUAJAVA) LEAF EXTRACT ON THE QUALITY OF COBIA (RACHYCENTRON CANADUM) FILLETS DURING ICE STORAGE. Can Tho University Journal of Science. 13. 52-63. (Đã xuất bản)
9.  Nguyễn Lê Anh Đào, Trần Minh Phú, Caroline Douny, Joëlle Quetin-Leclercq, Bùi Thị Bửu Huê, Lê Thị Bạch, Trương Quỳnh Như, Bùi Thị Bích Hằng, Đỗ Thị Thanh Hương, Nguyễn Thanh Phương, Patrick Kestemont, Marie-Louise Scippo. 2021. EFFECTS OF PHYLLANTHUS AMARUS AND EUPHORBIA HIRTA DIP TREATMENTS ON THE PROTECTION OF STRIPED CATFISH (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) FILLETS AGAINST SPOILAGE DURING ICE STORAGE. Journal of Aquatic Food Product Technology. 30. 1-17. (Đã xuất bản)
10.  Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Quốc Thịnh, Trần Minh Phú, Nguyễn Lê Anh Đào, Nguyễn Thị Như Hạ, Hagiwara Tomoaki. 2021. EFFECTS OF GREEN TEA (CAMELLIA SINENSIS) AND GUAVA (PSIDIUM GUAJAVA) EXTRACTS ON THE QUALITY OF SNAKEHEAD (CHANNA STRIATA) FILLETS DURING ICE STORAGE. Journal of Food Processing and Preservation. 00. 1-15. (Đã xuất bản)
11.  Trương Quỳnh Như, Nguyễn Thanh Phương, Đỗ Thị Thanh Hương, Lê Thị Bạch, Bùi Thị Bích Hằng, Nguyễn Lê Anh Đào, Mathilde Oger, Valérie Cornet, Joëlle Quetin-Leclercq, Patrick Kestemont, Marie-Louise Scippo. 2020. SINGLE OR COMBINED DIETARY SUPPLY OF PSIDIUM GUAJAVA AND PHYLLANTHUS AMARUS EXTRACTS DIFFERENTIALLY MODULATE IMMUNE RESPONSES AND LIVER PROTEOME IN STRIPED CATFISH (PANGASIANODON HYPHOPHTHALMUS). Frontiers in immunology. 11. 797. (Đã xuất bản)
12.  Trần Minh Phú, Nguyễn Quốc Thịnh, Lê Quốc Việt, Nguyễn Lê Anh Đào, Phạm Quang Vinh. 2019. CHEMICAL USE IN INTENSIVE WHITE-LEG SHRIMP AQUACULTURE IN BEN TRE PROVINCE, VIETNAM. International Journal of Scientific and Research Publications. Volume 9, Issue 8. 812-815. (Đã xuất bản)
13.  Lê Thị Bạch, Nguyễn Thanh Phương, Bùi Thị Bửu Huê, Nguyễn Trọng Tuân, Nguyễn Lê Anh Đào, Lê Thị Tuyết Nhi, Marie-Louise SCIPPO , Kestemont Patrick , Joelle Leclercq, Lê Tiến Dũng. 2017. THE FLAVONOID ISOLATION AND ANTIOXIDANT ACTIVITY OF EUPHORBIA HIRTA L. EXTRACTS. VietNam Journal of Chemistry. 55. 568-573. (Đã xuất bản)
14.  Nguyễn Lê Anh Đào, Đỗ Thị Thanh Hương, Trần Minh Phú. 2015. PICKLED HERRING (SARDINELLA MADERENSIS) PROCESSING. International Fisheries Symposium Towards sustainability, advanced technology and community enhancement. . 388. (Đã xuất bản)
15.  Nguyễn Lê Anh Đào, Đỗ Thị Thanh Hương. 2015. FACTORS AFFECTING THE QUALITY OF HOT SMOKED SPICED CAPELIN (MALLOTUS VILLOSUS). Aquatic products processing cleaner production chain for healthier food. . 55. (Đã xuất bản)
16.  Nguyễn Lê Anh Đào, Đỗ Thị Thanh Hương. 2015. EFFECT OF ADDITIVES ON BLACK TIGER PRAWN (PENAEUS MONODON) STORED IN CHILLED STORAGE. Marine biotechnology and environment. . 75. (Đã xuất bản)
17.  Nguyễn Lê Anh Đào, Đỗ Thị Thanh Hương. 2015. FACTORS AFFECTING THE QUALITY OF SOUR FERMENTED PRODUCT FROM SUCKERMOUTH CATFISH (HYPOSTOMUS PUNCTATUS). marine biotechnology and environment. . 74. (Đã xuất bản)
18.  Nguyễn Lê Anh Đào, Đỗ Thị Thanh Hương, Trần Minh Phú. 2015. EFFECT OF ADDITIVES ON QUALITY AND CHILLED STORAGE TIME OF PICKLED HERRING (SARDINELLA MADERENSIS). VBFoodnet. . 31. (Đã xuất bản)
19.  Trần Minh Phú, Trần Thủy Tiên, Nguyễn Lê Anh Đào, Trần Thị Thanh Hiền. 2014. ASSESSMENT OF STRIPED CATFISH (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) FILLET QUALITY AT DIFFERENT REARING AREAS IN MEKONG DELTA, VIETNAM. International Fisheries Symposium - IFS, Indonesia 2014. . 124. (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Nguyễn Thị Như Hạ, Nguyễn Lê Anh Đào, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Quốc Thịnh, Trần Minh Phú, Kazufumi Osako, Toshiaki Ohshima. 2022. ẢNH HƯỞNG CỦA GLUTEN, PROTEIN ĐẬU NÀNH VÀ CAO CHIẾT HƯƠNG THẢO (ROSMARINUS OFFICINALIS) ĐẾN CHẤT LƯỢNG CHẢ CÁ TỪ THỊT DÈ CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 58. 260-269. (Đã xuất bản)
2.  Nguyễn Thị Như Hạ, Nguyễn Lê Anh Đào, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Quốc Thịnh, Trần Minh Phú, Kazufumi Osako, Toshiaki Ohshima. 2022. ẢNH HƯỞNG TỈ LỆ SURIMI CÁ TRA VÀ CAO CHIẾT TỪ MÀNG HẠT GẤC BỔ SUNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG CHẢ CÁ THÁT LÁT CÒM (CHITALA CHITALA). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 58. 270-281. (Đã xuất bản)
3.  Nguyễn Lê Anh Đào, , Nguyễn Quốc Thịnh, Trần Minh Phú, Nguyễn Thị Như Hạ, Kazufumi Osako , Toshiaki Ohshima Toshiaki Ohshima. 2021. ẢNH HƯỞNG CỦA CAO CHIẾT TỪ BA LOÀI NẤM ĂN ĐẾN KHẢ NĂNG CHỐNG OXY HOÁ DẦU CÁ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 91-98. (Đã xuất bản)
4.  Trần Minh Phú, , Nguyễn Lê Anh Đào, Hồ Quốc Phong, Nguyễn Thị Như Hạ, Nguyễn Trọng Tuân, Nguyễn Quốc Thịnh, . 2021. ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH CHIẾT CÂY DIỆP HẠ CHÂU (PHYLLANTHUS AMARUS SCHUM. AND THONN) ĐẾN CHẤT LƯỢNG TÔM SÚ (PENAEUS MONODON) TRONG ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN LẠNH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 80-90. (Đã xuất bản)
5.  Trần Minh Phú, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Lê Anh Đào, Hồ Quốc Phong, Nguyễn Thị Như Hạ, Nguyễn Trọng Tuân, Nguyễn Quốc Thịnh, Tomoaki Hagiwara. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH CHIẾT LÁ TRÀ XANH (CAMELLIA SINENSIS) ĐẾN CHẤT LƯỢNG TÔM SÚ (PENAEUS MONODON) TRONG ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN LẠNH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số CĐ Thủy sản. 261-272. (Đã xuất bản)
6.  Trần Minh Phú, Nguyễn Quốc Thịnh, Nguyễn Lê Anh Đào, Tomoaki Hagiwara, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Thị Như Hạ. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH CHIẾT CÂY CỎ SỮA (EUPHORBIA HIRTA L.) ĐẾN CHẤT LƯỢNG PHI LÊ CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) TRONG ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN LẠNH BẰNG NƯỚC ĐÁ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số CĐ Thủy sản. 250-260. (Đã xuất bản)
7.  Nguyễn Lê Anh Đào, Nguyễn Thị Như Hạ, Huỳnh Thị Kim Duyên, Trần Minh Phú, Nguyễn Quốc Thịnh, Kazufumi Osako, Toshiaki Ohshima. 2020. CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG CHÀ BÔNG TÔM SÚ (PENAEUS MONODON). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số CĐ Thủy sản. 212-221. (Đã xuất bản)
8.  Nguyễn Lê Anh Đào, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Thị Như Hạ, Trần Minh Phú, Nguyễn Quốc Thịnh, Kazufumi Osako, Toshiaki Ohshima. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA CAO CHIẾT CÂY HƯƠNG THẢO ĐẾN CHẤT LƯỢNG CHẢ CÁ TỪ CÁ THÁT LÁT CÒM VÀ DÈ CÁ TRA TRONG ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN LẠNH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số CĐ Thủy sản. 273-281. (Đã xuất bản)
9.  Trần Minh Phú, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Lê Anh Đào, Nguyễn Thị Như Hạ, Nguyễn Quốc Thịnh, Tomoaki Hagiwara. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH CHIẾT CÂY DIỆP HẠ CHÂU (PHYLLANTHUS AMARUS SCHUM. ET PHONN) ĐẾN CHẤT LƯỢNG CÁ BỚP PHI LÊ (RACHYCENTRON CANADUM) TRONG ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN LẠNH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số CĐ Thủy sản. 255-265. (Đã xuất bản)
10.  Trần Minh Phú, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Lê Anh Đào, Nguyễn Thị Như Hạ, Nguyễn Quốc Thịnh, Tomoaki Hagiwara. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA CAO CHIẾT TRÀ XANH (CAMELLIA SINENSIS) ĐẾN CHẤT LƯỢNG CHẢ CÁ ĐIÊU HỒNG (OREOCHROMIS SP.) BẢO QUẢN LẠNH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số CĐ Thủy sản. 222-230. (Đã xuất bản)
11.  Nguyễn Lê Anh Đào, Huỳnh Thị Kim Duyên, Trần Minh Phú, Nguyễn Quốc Thịnh, Nguyễn Thị Như Hạ, Kazufumi Osako, Toshiaki Ohshima. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA QUÁ TRÌNH TIỀN XỬ LÝ ĐẾN HOẠT TÍNH CHỐNG OXY HÓA CỦA CAO CHIẾT TỪ MÀNG HẠT GẤC (MOMORDICA COCHINENSIS SPRENG) TRONG QUÁ TRÌNH BẢO QUẢN DẦU CÁ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số CĐ Thủy sản. 240-247. (Đã xuất bản)
12.  Nguyễn Lê Anh Đào, Nguyễn Thanh Phương, Bùi Thị Bửu Huê, Đỗ Thị Thanh Hương, Lê Thị Bạch, Trần Minh Phú, Bùi Thị Bích Hằng, Trương Quỳnh Như, Joelle Leclercq, Patrick Kestemont, Caroline Douny, Marie-Louise Scippo. 2020. SCREENING AND COMPARATIVE STUDY OF IN VITRO ANTIOXIDANT AND ANTIMICROBIAL ACTIVITIES OF ETHANOLIC EXTRACTS OF SELECTED VIETNAMESE PLANTS. International Journal of Food Properties. 23. 481-496. (Đã xuất bản)
13.  Nguyễn Lê Anh Đào, Đỗ Thị Thanh Hương, Trần Nhân Dũng, Bùi Thị Minh Diệu. 2019. TUYỂN CHỌN CÁC DÒNG NẤM MỐC ASPERGILLUS SPP. CÓ KHẢ NĂNG PHÂN HỦY BÃ MÍA SAU TRỒNG NẤM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 55, Số 4. 1-9. (Đã xuất bản)
14.  Nguyễn Lê Anh Đào, Nguyễn Thị Cẩm Tiên, Trần Minh Phú. 2018. ẢNH HƯỞNG CỦA DUNG MÔI CHIẾT TÁCH ĐẾN HOẠT TÍNH CHỐNG OXY HÓA CỦA CAO CHIẾT TỪ BỘT TẢO SPIRULINA (ANTHROSPIRA PLATENSIS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 54, Số CĐ Thủy sản. 218-226. (Đã xuất bản)
15.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Nguyễn Lê Anh Đào. 2015. NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT GELATIN TỪ DA CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) THEO QUY TRÌNH MỚI. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 40. 47-52. (Đã xuất bản)
16.  Trần Minh Phú, Trần Thị Thanh Hiền, Trần Thủy Tiên, Nguyễn Lê Anh Đào. 2014. ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) THƯƠNG PHẨM Ở CÁC KHU VỰC NUÔI KHÁC NHAU. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Thủy sản 2014. 15-21. (Đã xuất bản)
17.  Nguyễn Lê Anh Đào, Đỗ Thị Thanh Hương, Trần Nhân Dũng, Bùi Thị Minh Diệu. 2013. PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN CÁC DÒNG NẤM MỐC ASPERGILLUS SPP. CÓ KHẢ NĂNG SINH TỔNG HỢP CELLULASE. Hội nghị Khoa học công nghệ sinh học Toàn quốc 2013-NXB Khoa học tự nhiên và khoa học công nghệ. 1. 1. (Đã xuất bản)
4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.
STT Tên lĩnh vực nghiên cứu chính
Công nghệ sinh học 
Dược liệu học; Cây thuốc; Con thuốc; Thuốc nam; thuốc dân tộc 
Bảo quản và chế biến thủy sản 
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 29 tháng 04 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Nguyễn Lê Anh Đào