BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: PHAN NGUYỄN TRANG Giới tính: Nữ
Email: pntrang@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên
Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Học hàm:
Đơn vị công tác: Bộ môn Công nghệ Thực phẩm
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc, Takahisa Miyamoto, Ken-ichi Hohjoh, Yoshimitsu Masuda. 2023. BIOFILM FORMATION FROM LISTERIA MONOCYTOGENES ISOLATED FROM PANGASIUS FISH-PROCESSING PLANTS. Journal of Food Protection. 86. (Đã xuất bản)
2.  Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc, Takahisa Miyamoto, Yoshimitsu Masuda, Ken-ichi Hohjoh. 2023. ANTIMICROBIAL RESISTANCE AND BIOFILM FORMATION OF ESCHERICHIA COLI IN A VIETNAMESE PANGASIUS FISH PROCESSING FACILITY. Heliyon. 9. (Đã xuất bản)
3.  Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc, Takahisa MIYAMOTO, Yoshimitsu MASUDA, Ken-ichi HOHJOH. 2022. OCCURRENCE, ANTIMICROBIAL RESISTANCE, AND GENETIC DIVERSITY OF LISTERIA MONOCYTOGENES AT FISH-PROCESSING PLANTS IN VIETNAM. Food Science and Technology Research. 28. 141–149. (Đã xuất bản)
4.  Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Cẩm Tú, Phan Nguyễn Trang, Lê Nguyễn Đoan Duy, Nguyễn Công Hà, TAKAHISA MIYAMOTO. 2022. PANGASIUS HYPOPHTHALMUS VISCERA AS A POTENTIAL VECTOR OF BACTERIAL CROSS-CONTAMINATION AND RESISTANCE OF ESCHERICHIA COLI TO ANTIBIOTICS. Current Research in Nutrition and Food Science. 10. 1-9. (Đã xuất bản)
5.  Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc, Yoshimitsu Masuda, Ken-ichi Hohjoh , Takahisa Miyamoto. 2022. SLIGHTLY ACIDIC HYPOCHLOROUS WATER EFFECTIVE AGAINST DUAL-SPECIES BIOFILM OF LISTERIA MONOCYTOGENES AND ESCHERICHIA COLI STRAINS ISOLATED FROM PANGASIUS FISH-PROCESSING PLANTS. Food Science and Technology Research. 28. 521-527. (Đã xuất bản)
6.  Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc, Takahisa MIYAMOTO. 2022. MICROBIOLOGICAL ASSESSMENT OF PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS AT FISH-PROCESSING PLANTS IN VIETNAM. Food Science and Technology Research. 28 (2), 2022. 169–177. (Đã xuất bản)
7.  Salako, D.A, Nguyễn Công Hà, Tống Thị Ánh Ngọc, Phan Nguyễn Trang, Miyamoto, T. 2020. PREVALENCE OF ANTIBIOTIC RESISTANCE ESCHERICHIA COLI ISOLATED FROM PANGASIUS CATFISH (PANGASIUS HYPOPHTHALMUS) FILLET DURING FREEZING PROCESS AT TWO FACTORIES IN MEKONG DELTA VIETNAM. Food Research. 4. 1785 - 1793. (Đã xuất bản)
8.  Tống Thị Ánh Ngọc, Lý Nguyễn Bình, Phan Nguyễn Trang. 2018. SHELF-LIFE EVALUATION OF FRESH CATFISH (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) FILLETS AT DIFFERENT STORAGE TEMPERATURES. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Vol. 54, No. 8. 124-130. (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Nguyễn Cẩm Tú, Phan Nguyễn Trang, Đoàn Anh Dũng, Tống Thị Ánh Ngọc. 2023. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN PUREE BÍ ĐỎ (CUCURBITA MOSCHATA D.) Ở NHIỆT ĐỘ LẠNH. Tạp chí Khoa học Đại học cần Thơ. 59. 145-154. (Đã xuất bản)
2.  Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Bảo Lộc, Phan Nguyễn Trang, Lê Nguyễn Đoan Duy. 2022. ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG AN TOÀN THỰC PHẨM BẰNG PHƯƠNG PHÁP “CHUẨN ĐOÁN” (FOOD SAFETY MANAGEMENT SYSTEMS - DIAGNOSTIC INSTRUMENT) CỦA QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT CÁ TRA. TNU Journal of Science and Technology. 227. 292-301. (Đã xuất bản)
3.  Nguyễn Cẩm Tú, Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc. 2021. Ô NHIỄM VI SINH VẬT TRONG QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CÁ TRA (PANGASIUS HYPOPHTHALMUS): CÔNG ĐOẠN PHI LÊ. Science and Technology Journal of Agriculture and Rural Development - Ministry of Agriculture and Rural Development. 410. 121-127. (Đã xuất bản)
4.  Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Công Hà, Lê Nguyễn Đoan Duy, Phan Nguyễn Trang. 2015. KHẢO SÁT KHẢ NĂNG THỦY PHÂN PROTEIN TỪ PHỤ PHẨM CÁ TRA (PANGASIUS HYPOPHTHALMUS) BẰNG ENZYME PAPAIN. Khoa học Công Nghệ Chăn nuôi. 53. 77-87. (Đã xuất bản)
5.  HA THI THUY VY, TRAN THI HONG CHUC, Phan Nguyễn Trang, Nguyễn Công Hà. 2011. ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM ENZYME TRONG GIAI ĐOẠN ĐƯỜNG HÓA CỦA QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU NẾP THAN. Tuyển tập Hội nghị CNSH Toàn quốc, Khu vực phía Nam 2009. . (Đã xuất bản)
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 23 tháng 04 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Phan Nguyễn Trang