BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: PHẠM THỊ PHƯƠNG THẢO Giới tính: Nữ
Email: ptpthao@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên chính
Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Học hàm:
Đơn vị công tác: Khoa Sinh lý-Sinh hóa
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
1 Khảo sát ảnh hưởng của các biện pháp canh tác đến sinh trưởng và chất lượng hoa của một số giống hoa cúc Pico lá nhỏ (Chrysanthemum sp.) trong điều kiện nhà ở đô thị 2023 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
2 Nghiên cứu biện pháp xử lý hình thành củ khoai lang tím HL491 (Ipomoea batatas (L.) Lam.) theo hướng an toàn 2021 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
3 Nghiên cứu quy trình xử lý ra hoa và duy trì chất lượng hoa hồng Tường vi và hoa hồng Nhung trồng chậu 2020 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
4 Nghiên cứu ảnh hưởng của giá thể, mật độ dây giống và phương pháp ức chế sinh trưởng đến năng suất và chất lượng củ một số giống khoai lang tím (Ipomoea batatas (L.) Lam.) được tuyển chọn 2019 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
5 Hiệu quả của xử lý nấm đối kháng Trichoderma trên dây và bổ sung kẽm qua lá đến sinh trưởng, năng suất và phẩm chất của khoai lang tím (Ipomoea batatas (L.) Lam.) 2018 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
6 Nghiên cứu ảnh hưởng của hexaconazole đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng củ của một số giống khoai lang tím (Ipomoea batatas (L.) Lam). 2017 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
7 Nghiên cứu hiệu quả của việc bổ sung silic và calcium đến năng suất và chất lượng củ khoai lang tím Nhật (Ipomoea batatas L.) 2016 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
8 Hạn chế nấm bồ hóng trên vỏ trái và nghiên cứu điều kiện bảo quản thích hợp trái bòn bon (Lansium domesticum Corr.) 2014 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
9 Duy trì phẩm chất và kéo dài thời gian tồn trữ trái chôm chôm (Nephelium lappaceum L.) sau thu hoạch theo hướng an toàn sinh học 2011 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
1 Bảo quản sau thu hoạch và nghệ thuật cấm hoa
978-604-919-296-8   X
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Lê Thanh Toàn, Trinh Van Ban. 2023. EFFECTS OF DIFFERENT PLANT GROWTH REGULATORS AS THE FOLIAR APPLICATION ON GROWTH AND FLOWER QUALITY OF POTTED ROSE (ROSA CHINENSIS JACQ. CV. NHUNG). CTU Journal of Innovation and Sustainable Development . 15. 45-50. (Đã xuất bản)
2.  Ngô Phương Ngọc, Lê Ngọc Quỳnh, Phạm Thị Phương Thảo, Lê Minh Lý, Lê Văn Dang, Trần Hoàng Em, Ngô Ngọc Hưng. 2023. ENHANCING NPK UPTAKE AND BIOMASS OF BLUEBERRIES IN ALLUVIAL CLAY SOIL USING BIOCHAR AND COMPOST. The Open Agriculture Journal. 17. (Đã xuất bản)
3.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Phạm Phước Nhẫn, Phan Hữu Nghĩa, , Trần Nguyễn. 2017. EFFECT OF HEXACONAZOLE ON THREE PURPLE SWEET POTATO VARIETIES IN THE MEKONG DELTA. Kỷ yếu Hội nghị quốc tế. 3. (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Ngô Phương Ngọc, Ngô Ngọc Hưng, Phạm Thị Phương Thảo, Lê Minh Lý. 2023. DINH DƯỠNG KHOÁNG VÀ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG N, P, K CỦA CÂY VIỆT QUẤT TRỒNG TRÊN ĐẤT SÉT PHÙ SA HẬU GIANG. Nông nghiệo và phát triển nông thôn. 2. 29-36. (Đã xuất bản)
2.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Thanh Toàn, Lê Thị Hoàng Yến, . 2023. ẢNH HƯỞNG CỦA HAI LOẠI GIÁ THỂ VÀ SỐ LẦN NGẮT ĐỌT ĐẾN SỰ SINH TRƯỞNG, CHẤT LƯỢNG HOA CỦA GIỐNG CÚC PICO (CHRYSANTHEMUM SP.) MÀU TÍM. Nông nghiệp và phát triển nông thôn. 20. 3-11. (Đã xuất bản)
3.  Lê Thị Hoàng Yến, Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Trần Minh Mẫn. 2022. ĐÁNH GIÁ ĐẶC TÍNH SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT CỦA MỘT SỐ GIỐNG KHOAI LANG CÓ HÀM LƯỢNG CAROTENOID CAO TRONG ĐIỀU KIỆN TRỒNG CHẬU. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 58. 163-169. (Đã xuất bản)
4.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Văn Dương. 2022. ẢNH HƯỞNG CỦA CẮT DÂY VÀ THỜI GIAN XỬ LÝ KHÔ HẠN ĐẾN SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG KHOAI LANG TÍM HL491 (IPOMOEA BATATAS (LAM.) L.) TRỒNG CHẬU TRÊN GIÁ THỂ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 58. 124-131. (Đã xuất bản)
5.  NGUYỄN THỊ LAN ANH THƯ, Lê Văn Hòa, Phạm Thị Phương Thảo. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA KỸ THUẬT CẮT DÂY TẠI THỜI ĐIỂM 50 NGÀY SAU KHI TRỒNG ĐẾN ĐẶC TÍNH SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA BA GIỐNG KHOAI LANG TÍM (IPOMOEA BATATAS (L.) LAM.). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số 6. 182-190. (Đã xuất bản)
6.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Bùi Thiện Quang, Nguyễn Thị Kiều Mi. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA NAA VÀ BA PHUN QUA LÁ ĐẾN SINH TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG HOA HỒNG TƯỜNG VI (ROSA SP.) TRỒNG CHẬU. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số 2. 94-99. (Đã xuất bản)
7.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, , Thạch Huyền Linh. 2019. ẢNH HƯỞNG CỦA GIÁ THỂ TRỒNG CHẬU, MẬT ĐỘ VÀ ỨC CHẾ SINH TRƯỞNG ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ HÀM LƯỢNG ANTHOCYANIN CỦA BA GIỐNG KHOAI LANG TÍM (IPOMOEA BATATAS (L.) LAM.). Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam. 4(101). 68-75. (Đã xuất bản)
8.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Phan Hữu Nghĩa, , La Thị Thùy Như, Cam Mỹ Yến. 2018. HIỆU QUẢ CỦA XỬ LÝ NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHODERMA SPP. VÀ KẼM ĐẾN ĐẶC TÍNH SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT CỦA BA GIỐNG KHOAI LANG TÍM. Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam. 2(87). 117-122. (Đã xuất bản)
9.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Nguyễn Thị Hồng Nhung. 2018. ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC XỬ LÍ ĐƯỜNG SUCROSE, GA3 VÀ MỘT SỐ HÓA CHẤT ĐẾN CHẤT LƯỢNG VÀ THỜI GIAN CẮM BÌNH HOA HUỆ TRẮNG (POLIANTHES TUBEROSA L.) CẮT CÀNH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 54, Số CĐ Nông nghiệp. 173-181. (Đã xuất bản)
10.  Lê Văn Hòa, Phạm Thị Phương Thảo, Phan Hữu Nghĩa, , Trần Võ Quốc Lâm, Hà Thị Như Ngọc, Lê Anh Duy. 2017. ẢNH HƯỞNG CỦA LIỀU LƯỢNG BÓN KALI ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG HAI GIỐNG KHOAI LANG TÍM (IPOMOEA BATATAS (L.) LAM.) TẠI HUYỆN BÌNH TÂN, TỈNH VĨNH LONG. SLTV ứng dụng trong Nông nghiệp công nghệ cao. . 100-108. (Đã xuất bản)
11.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Nguyễn Thị KIm Ngân, Lâm Thị Muội. 2017. ẢNH HƯỞNG CỦA NAPHTHALENE ACETIC ACID (NAA) ĐẾN CHẤT LƯỢNG CÀNH GIÂM CÂY BÔNG TRANG ĐỎ (IXORA CHINENSIS L.) VÀ CÂY DÂM BỤT KÉP HỒNG (HIBISCUS ROSA-SINENIS L.). nông nghiệp & phát triển nông thôn. 12. 95-100. (Đã xuất bản)
12.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Phạm Phước Nhẫn, Phan Hữu Nghĩa, . 2017. ẢNH HƯỞNG CỦA HEXACONAZOL ĐẾN SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG KHOAI LANG TÍM NHẬT HL491 (IPOMOEA BATATAS (L.) LAM.). Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam. Số 2 (75). 42-46. (Đã xuất bản)
13.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Phạm Phước Nhẫn, Phan Hữu Nghĩa, , MAi Kim Yến. 2017. EFFECT OF HARVEST TIME ON THE YIELD AND QUALITY OF THREE PURPLE SWEET POTATOES (IPOMOEA BATATAS (L.) LAM.) GROWN IN VINH LONG PROVINCE. khoa học và công nghệ. 2. (Đã xuất bản)
14.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Phạm Phước Nhẫn, Phan Hữu Nghĩa, , Trần Thị Tuyết Trinh. 2016. ẢNH HƯỞNG MẬT ĐỘ TRỒNG VÀ BỔ SUNG CANXI, SILIC ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG KHOAI LANG TÍM (IPOMOEA BATATAS (L.) LAM.). Kho học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam. 6 (67). 59-64. (Đã xuất bản)
15.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Phạm Phước Nhẫn, Đỗ Tấn Khang, Lê Thị Tuyết Ngân. 2016. KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI ĐIỂM THU HOẠCH ĐẾN ĐẶC TÍNH CỦ, NĂNG SUẤT VÀ HÀM LƯỢNG ANTHOCYANIN TRONG THỊT CỦ KHOAI LANG TÍM NHẬT (IPOMOEA BATATAS (L.) LAM.). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 46. 61-69. (Đã xuất bản)
16.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Phạm Phước Nhẫn, Lê Thị Hoàng Yến, Vương Ngọc Đăng Khoa, Phan Hữu Nghĩa, Đỗ Hữu Thông, Phạm Thị Hoàng Ái. 2016. ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC BỔ SUNG SILIC VÀ CALCIUM QUA LÁ ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG CỦ KHOAI LANG TÍM NHẬT (IPOMOEA BATATAS (L.) LAM.). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Nông nghiệp 2016. 109-118. (Đã xuất bản)
17.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Lê Phước Thạnh, Huỳnh Thị Tuyền. 2015. ẢNH HƯỞNG CỦA BAO TRÁI TRƯỚC THU HOẠCH ĐẾN TRỌNG LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG TRÁI BÒN BON (LANSIUM DOMESTICUM CORR.) KHI THU HOẠCH TẠI TRÀ ÔN, TỈNH VĨNH LONG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 37. 99-110. (Đã xuất bản)
18.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa, Nguyễn Hoàng Sơn, Lâm Danh Lê Quyền. 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIỀU KIỆN XỬ LÝ VÀ BAO GÓI ĐẾN CHẤT LƯỢNG VÀ THỜI GIAN TỒN TRỮ TRÁI BÒN BON (LANSIUM DOMESTICUM CORR.) SAU THU HOẠCH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Nông nghiệp 2014. 16-27. (Đã xuất bản)
19.  Lê Văn Hòa, Phạm Thị Phương Thảo. 2012. ẢNH HƯỞNG CỦA ĐƯỜNG SUCROSE VÀ CITRIC ACID ĐẾN THỜI GIAN BẢO QUẢN …. CAAB 2012. 1. 221. (Đã xuất bản)
20.  Lê Văn Hòa, Phạm Thị Phương Thảo, Lê Huyền Trang. 2012. HIỆU QUẢ CỦA VIỆC XỬ LÝ ETHEPHON DẠNG ĐƠN VÀ KẾT HỢP VỚI GA3, CACL2 TRƯỚC KHI THU HOẠCH ĐẾN MÀU SẮC VÀ PHẨM CHẤT TRÁI CAM MẬT (CITRUS SINENSIS (L.) OSBECK). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 22a. 107-114. (Đã xuất bản)
21.  Lê Văn Hòa, Phạm Thị Phương Thảo, Lê Huyền Trang. 2012. HIỆU QUẢ CỦA VIỆC XỬ LÝ GA3 VÀ CACL2 ĐƠN CHẤT HAY KẾT HỢP VỚI ETHEPHON TRƯỚC KHI THU HOẠCH ĐẾN PHẨM CHẤT TRÁI QUÝT ĐƯỜNG (CITRUS RETICULATA). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 24a. 117-125. (Đã xuất bản)
22.  Lê Văn Hòa, Phạm Thị Phương Thảo, Lê Thị Diệu Xuân, . 2012. ẢNH HƯỞNG CỦA CACL2, ETHEPHON, KNO3 VÀ SỐ LẦN XỬ LÝ TRƯỚC THU HOẠCH ĐẾN PHẨM CHẤT TRÁI MẬN AN PHƯỚC (SYZYGIUM SAMARANGENSE (BLUME) MERR & PERRY). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 24b. 8-17. (Đã xuất bản)
23.  Lê Văn Hòa, Phạm Thị Phương Thảo. 2012. ẢNH HƯỞNG CỦA DUNG DỊCH ĐƯỜNG SUCROSE, SILVER THIOSULPHATE VÀ …. CAAB 2012. 1. 263. (Đã xuất bản)
24.  Lê Văn Hòa, Phạm Thị Phương Thảo. 2012. HIỆU QUẢ CỦA SILVER THIOSULPHATE ĐẾN CHẤT LƯỢNG VÀ …. CAAB 2012. 1. 271. (Đã xuất bản)
25.  Phạm Thị Phương Thảo. 2012. ẢNH HƯỞNG CỦA NAPHTHALENE ACETIC ACID ĐẾN SỰ RA RỄ …. CAAB 2012. 1. 255. (Đã xuất bản)
26.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa. 2010. ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ DƯỠNG CHẤT ĐA-VI LƯỢNG VÀ SỐ LẦN XỬ LÝ TRƯỚC THU HOẠCH LÊN PHẨM CHẤT VÀ THÀNH PHẦN VÁCH TẾ BÀO TRÁI QUÝT HỒNG (CITRUS RETICULATA BLANCO). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 16a. 188-198. (Đã xuất bản)
27.  Phạm Thị Phương Thảo, Lê Văn Hòa. 2009. ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ DƯỠNG CHẤT ĐA VI LƯỢNG VÀ SỐ LẦN PHUN TRƯỚC THU HOẠCH ĐẾN TRỌNG LƯỢNG VÀ PHẨM CHẤT TRÁI QUÝT HỒNG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 11a. 200-209. (Đã xuất bản)
4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.
STT Tên lĩnh vực nghiên cứu chính
Cây lương thực và cây thực phẩm 
Cây rau, cây hoa và cây ăn quả 
Bảo quản và chế biến nông sản 
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 20 tháng 04 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Phạm Thị Phương Thảo