BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: HUỲNH XUÂN PHONG Giới tính: Nam
Email: hxphong@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên cao cấp
Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Học hàm: Phó giáo sư
Đơn vị công tác: BM.Công nghệ Vi sinh vật
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
1 Nghiên cứu công nghệ sản xuất naringin và tinh dầu từ vỏ quả bưởi và xây dựng mô hình sản xuất thực nghiệm 2022 Đề tài cấp bộ Chủ nhiệm
2 Đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa và xác định thành phần các hợp chất phenolic từ dịch thủy phân nấm men Saccharomyces cerevisiae 2021 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
3 Tối ưu hóa điều kiện sản xuất ethanol sinh học từ phế phẩm nông nghiệp (vỏ khóm và bã mía) sử dụng nấm men chịu nhiệt 2018 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
4 T2012-44; Phân lập và tuyển chọn hệ vi sinh vật hữu ích trong cải tiến chất lượng hạt ca cao lên men 2012 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
5 Tuyển chọn vi khuẩn lactic có khả năng sinh chất kháng khuẩn và nghiên cứu điều kiện tăng sinh khối trên môi trường hèm rượu 2011 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
6 Phân tích vi sinh và đánh giá qui trình lên men ca cao ở qui mô nông hộ 2010 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
7 T2007-04; Sản xuất nước cà chua lên men bằng vi khuẩn lactic 2008 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
1 Food Microbiology
Ngô Thị Phương Dung và Huỳnh Xuân Phong
Đại học Cần Thơ 2013   X
2 An toàn trong thực phẩm và môi trường
X  
3 Phương pháp phân tích vi sinh vật
  X
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Đào Tấn Phát, Nguyễn Lê Phương Uyên, Lê Đăng Trường, Trần Thị Yến Nhi, Huỳnh Xuân Phong. 2023. EFFECTS OF PECTINASE TREATMENT ON THE QUALITY OF RED DRAGON FRUIT (HYLOCEREUS POLYRHIZUS) JUICE. International Food Research Journal. 30. 945-952. (Đã xuất bản)
2.  Huỳnh Xuân Phong, Lê Quốc Việt, Lưu Minh Châu, Bùi Hoàng Đăng Long, Nguyễn Ngọc Thạnh, Đào Tấn Phát, Lê Đăng Trường. 2023. ISOLATION AND SELECTION OF LACTIC ACID BACTERIA WITH THE CAPACITY OF PRODUCING Γ-AMINOBUTYRIC ACID (GABA) AND ANTIMICROBIAL ACTIVITY: ITS APPLICATION IN FERMENTED MEAT PRODUCT. Current Nutrition & Food Science. 19. 831-837. (Đã xuất bản)
3.  Huỳnh Xuân Phong, Trần Thị Kim Ngân, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Nguyễn Thanh Việt. 2023. ANTIOXIDANT ACTIVITIES AND PHYTOCHEMICAL SCREENING OF SOME MEDICINAL SPECIES HARVESTED IN THE MEKONG DELTA, VIETNAM. AIP Conference Proceedings. 2764. 020004. (Đã xuất bản)
4.  Trần Thiện Hiền, Trần Thị Tựu, Lê Xuân Tiến, Trần Bạch Long, Huỳnh Xuân Phong. 2023. APPLICATION OF PRESSING AND HYDRO DISTILLATION TECHNOLOGY IN THE EXTRACTION OF SEEDLESS LEMON ESSENTIAL OIL (CITRUS LATIFOLIA TANAKA). E3S Web of Conferences. 434. 03001. (Đã xuất bản)
5.  Trần Thị Yến Nhi, Huỳnh Xuân Phong, Đào Tấn Phát. 2023. EFFECT OF STEAM BLANCHING AND CONVECTION DRYING CONDITIONS ON COLOR, VITAMIN C, TOTAL PHENOLIC CONTENT, FLAVONOID CONTENT, AND ANTIOXIDANT ACTIVITY IN SOURSOP (ANNONA MURICATA L.) LEAF TEA. Journal of Microbiology, Biotechnology and Food Sciences. 12. e5239. (Đã xuất bản)
6.  Trần Hạnh Duyên, Nguyễn Ngọc Huy Bình, Lê Quốc Việt, Lưu Minh Châu, Nguyễn Ngọc Thạnh, Đào Tấn Phát, Lê Đăng Trường, Huỳnh Xuân Phong. 2023. SELECTION AND IDENTIFICATION OF ANTIBACTERIAL AND GABA-PRODUCING LACTIC ACID BACTERIA FROM VIETNAMESE FERMENTED MEAT. IOP Conference Series: Earth and Environmental Science. 1169. 012095. (Đã xuất bản)
7.  Trần Thị Yến Nhi, Lê Thị Thanh Thảo, Nguyễn Hữu Nghĩa, Đặng Bé Như, Huỳnh Bảo Long, Nguyễn Tân Xuân Tùng, Huỳnh Xuân Phong, Tan Phat Dao. 2023. DEVELOPING MANGO POWDERS BY FOAM MAT DRYING TECHNOLOG. Food Science & Nutrition. 11. 4084-4092.. (Đã xuất bản)
8.  Võ Thiện Hảo, , Lưu Minh Châu, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Trần Thị Yến Nhi, Đào Tấn Phát, Huỳnh Xuân Phong. 2023. CIDER PRODUCTION FROM KING MANDARIN (CITRUS NOBILIS LOUR.) AND ITS ANTIOXIDANT ACTIVITY. E3S Web of Conferences. 428. 02007. (Đã xuất bản)
9.  Huỳnh Xuân Phong, Trần Thị Hồng Nhiên, Lý Thị Thùy Duyên, Nguyễn Ngọc Thạnh, Le Dang Truong. 2022. PHYSIOCHEMICAL PROPERTIES, ANTIBACTERIAL, ANTIFUNGAL, AND ANTIOXIDANT ACTIVITIES OF ESSENTIAL OILS FROM ORANGE (CITRUS NOBILIS) PEEL. Emirates Journal of Food and Agriculture. 34. 289-296. (Đã xuất bản)
10.  Trần Thị Yến Nhi , Nguyễn Ngọc Quy, Le Dang Truong, Đào Tấn Phát, Huỳnh Xuân Phong. 2022. OMPARISON OF PRETREATMENT METHODS ON TOTAL ASCORBIC ACID, TOTAL PHENOLIC CONTENT, COLOR OF SOURSOP (ANNONA MURICATA L.) PULP STEAM BLANCHING, HOT WATER BLANCHING, AND MICROWAVE-ASSISTED BLANCHING. Journal of Food Processing and Preservation. 46. e17017. (Đã xuất bản)
11.  Lưu Minh Châu, Lý Thị Thùy Duyên, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong. 2022. THE EFFECTS OF YEAST INOCULUM, TOTAL DISSOLVED SOLIDS, AND PH ON THE WINE FERMENTATION FROM POMELO (CITRUS GRANDIS L.). International Conference on Sustainable Agriculture and Food Security (AFS 2022), Trường Đại học Tiền Giang, 24/6/2022. . 71-81. (Đã xuất bản)
12.  Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh, Đoàn Thị Kiều Tiên, Bùi Hoàng Đăng Long. 2022. COMPOSITION AND BIOACTIVITY OF ESSENTIAL OILS FROM LOLOT PEPPER (PIPER LOLOT C. DC.) EXTRACTED BY MICROWAVE-ASSISTED HYDRODISTILLATION. Food Research. 6. 116-123. (Đã xuất bản)
13.  Huỳnh Xuân Phong, Preekamol Klanrit, Ngô Thị Phương Dung, Sudarat Thanonkeo, Mamoru Yamada, Pornthap Thanonkeo. 2022. HIGH-TEMPERATURE ETHANOL FERMENTATION FROM PINEAPPLE WASTE HYDROLYSATE AND GENE EXPRESSION ANALYSIS OF THE THERMOTOLERANT YEAST SACCHAROMYCES CEREVISIAE. Scientific Reports. 12. 13965. (Đã xuất bản)
14.  Trần Thị Yến Nhi , Le Dang Truong, Đào Tấn Phát, Bạch Long Giang, Huỳnh Xuân Phong, Trần Ngọc Quyển. 2022. EVALUATION OF DIFFERENT EXTRACTION METHODS ON THE POLYPHENOLS YIELD, FLAVONOIDS YIELD, AND ANTIOXIDANT ACTIVITY OF THE POMELO FLAVEDO EXTRACT FROM DA XANH (CITRUS MAXIMA [BURM] MERR.) VARIETY. Food Science and Technology. 42. e97021. (Đã xuất bản)
15.  Đoàn Thị Kiều Tiên, Huỳnh Thị Ngọc Mi, Trần Thị Thanh Vân, Bùi Hoàng Đăng Long, Nguyễn Ngọc Thạnh, Hà Thanh Toàn, Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong. 2022. FERMENTATION CONDITIONS, TOTAL POLYPHENOL, AND ANTIOXIDANT ACTIVITY OF THREELEAF CAYRATIA (CAYRATIA TRIFOLIA L.) WINE USING THERMOTOLERANT SACCHAROMYCES CEREVISIAE HG1.3. Asia-Pacific Journal of Science and Technology. 27. APST-27-06-06. (Đã xuất bản)
16.  Tran Huynh Xuan Huong, Đỗ Tấn Khang, Nguyễn Phạm Thiên Trang, Huỳnh Xuân Phong, Trần Nhân Dũng. 2022. ISOLATION AND SELECTION OF YEAST STRAINS FROM PURPLE STAR APPLE (CHRYSOPHYLLUM CAINITO L.) FOR WINE FERMENTATION. INTERNATIONAL CONFERENCE ON SUSTAINABLE AGRICULTURE FOR FOOD SECURITY. . 140-149. (Đã xuất bản)
17.  Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Thanh Việt, Nguyễn Thị Ngọc Quyên, Phạm Văn Thịnh , Nguyễn Minh Trung, Trần Thị Kim Ngân. 2022. PHYTOCHEMICAL SCREENING, TOTAL PHENOLIC, FLAVONOID CONTENTS, AND ANTIOXIDANT ACTIVITIES OF FOUR SPICES COMMONLY USED IN VIETNAMESE TRADITIONAL MEDICINE. Materials Today: Proceedings. 56. A1-A5. (Đã xuất bản)
18.  Trần Thị Yến Nhi , Đào Tấn Phát, Phạm Văn Thịnh , Trần Thanh Trúc, Huỳnh Xuân Phong. 2021. EFFECTS OF ULTRASOUND SUPPORT AND CARBOXYMETHYL CELLULOSE ON THE PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES, SENSORY EVALUATION AND TOTAL MICROBIOLOGY OF CLOUDY JUICE FROM SOURSOP (ANNONA MURICATA L.). E3S Web of Conferences. 332. 03004. (Đã xuất bản)
19.  Trần Thiện Hiền , Nguyễn Thị Ngọc Quyên, Lê Xuân Tiến , Huỳnh Xuân Phong, Trần Bạch Long. 2021. OPTIMIZATION OF OPERATING CONDITIONS OF LEMON (CITRUS AURANTIFOLIA) ESSENTIAL OIL EXTRACTION BY HYDRO-DISTILLATION PROCESS USING RESPONSE SURFACE METHODOLOGY. IOP Conference Series: Materials Science and Engineering. 1092. 012094. (Đã xuất bản)
20.  Đào Tấn Phát, Huỳnh Xuân Phong, Mai Huỳnh Cang, Bạch Long Giang, Nguyễn Văn Mười. 2021. KINETIC MODELING OF ESSENTIAL OIL HYDRO-DISTILLATION FROM PEELS OF POMELO (CITRUS GRANDIS L.) FRUIT GROWN IN SOUTHERN VIETNAM. Sains Malaysiana. 50. 3251-3261. (Đã xuất bản)
21.  Trần Thị Yến Nhi , Đào Tấn Phát, Nguyễn Phú Thương Nhân , Phạm Trí Nhựt, Huỳnh Bạch Long, Mai Huỳnh Cang , Huỳnh Xuân Phong, Trần Thanh Trúc. 2021. OPTIMIZATION OF POMELO JUICE CITRUS MAXIMA (BURM. MERR.) VACUUM CONCENTRATION BY RESPONSE SURFACE METHODOLOGY IN PILOT SCALE.. IOP Conference Series: Materials Science and Engineering. 1092. 012075. (Đã xuất bản)
22.  Huỳnh Xuân Phong, Phan Lê Bảo Ngọc, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Trần Thanh Trúc, Trần Thị Yến Nhi . 2021. PRODUCTION OF SWEET CORN MILK YOGURT USING LACTOBACILLUS CASEI. E3S Web of Conferences. 332. 02001. (Đã xuất bản)
23.  Trần Thị Kim Ngân, Ngô Thị Cẩm Quyên, Trần Thiện Hiền, Bạch Long Giang, Trần Thanh Trúc, Huỳnh Xuân Phong. 2021. COMPARISON OF VOLATILE COMPOUNDS AND ANTIBACTERIAL ACTIVITY OF CITRUS AURANTIFOLIA, CITRUS LATIFOLIA, AND CITRUS HYSTRIX SHELL ESSENTIAL OILS BY PILOT EXTRACTION.. IOP Conference Series: Materials Science and Engineering. 1092. 012076. (Đã xuất bản)
24.  Lê Xuân Tiến , Phạm Thị Hải Hà, Huỳnh Xuân Phong, Trần Thiện Hiền, Trần Thị Kim Ngân . 2020. EXTRACTION OF ESSENTIAL OILS AND VOLATILE COMPOUNDS OF KAFFIR LIME (CITRUS HYSTRIX D.C) BY HYDRODISTILLATION METHOD. IOP Conference Series: Materials Science and Engineering. 991. 012024. (Đã xuất bản)
25.  Trần Thiện Hiền , Đào Tấn Phát , Ngô Thị Cẩm Quyên, Bạch Long Giang , Huỳnh Xuân Phong. 2020. COMPARATIVE EVALUATION OF THE ANTIBACTERIAL ACTIVITIES OF THE ESSENTIAL OILS OF CITRUS GRANDIS (L.) OSBECK OBTAINED BY HYDRODISTILLATION AND MICROWAVE ASSISTED EXTRACTION METHODS.. IOP Conference Series: Materials Science and Engineering. 991. 012010. (Đã xuất bản)
26.  Đào Tấn Phát, Ngô Thị Cẩm Quyên, Lê Trí Đức, Ngô Hữu Danh, Phương Thảo, Trần Thị Giang, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong. 2020. COMPARATIVE STUDY OF MANDARIN (CITRUS RETICULATA BLANCO) ESSENTIAL OIL EXTRACTED BY MICROWAVE-ASSISTED HYDRODISTILLATION, MICROWAVE EXTRACTION AND HYDRODISTILLATION METHODS FROM TIEN GIANG, VIETNAM. IOP Conference Series: Materials Science and Engineering. 991. 012129. (Đã xuất bản)
27.  Trần Thiện Hiền, Trần Thị Kim Ngân, Huỳnh Xuân Phong, Trần Quốc Toàn. 2020. APPLICATION OF GREEN TECHNOLOGY IN THE PROCESS OF EXTRACTING ESSENTIAL OIL FROM VIETNAM’S KAFFIR LIME (CITRUS HYSTRIX) LEAVES. IOP Conference Series: Materials Science and Engineering. 991. 012011. (Đã xuất bản)
28.  Tan Phat Dao, Trần Thanh Trúc, Huỳnh Xuân Phong, Kha Chan Tuyen. 2020. EXTRACTION PROCESS OPTIMIZATION AND CHARACTERIZATION OF THE POMELO (CITRUS GRANDIS L.) PEEL ESSENTIAL OILS GROWN IN TIEN GIANG PROVINCE, VIETNAM. Natural Volatiles and Essential Oils. 7. 26-33. (Đã xuất bản)
29.  Trần Thị Kim Ngân , Ngô Thị Cẩm Quyên, Trần Thiện Hiền, Trần Thanh Trúc, Huỳnh Xuân Phong, Đỗ Văn Dinh , Nguyễn Thị Kiều , Nguyễn Văn Mười, Bạch Long Giang. 2020. YIELDS AND COMPOSITION OF PERSIAN LIME ESSENTIAL OILS (CITRUS LATIFOLIA) FROM HAU GIANG PROVINCE, VIETNAM EXTRACTED BY THREE DIFFERENT EXTRACTION METHODS. IOP Conference Series: Materials Science and Engineering. 991. 012130. (Đã xuất bản)
30.  Phạm Văn Thịnh , Nguyễn Phú Thương Nhân , Đỗ Văn Đỉnh, Nguyễn Thị Kiều, Bạch Long Giang, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Văn Mười, Trần Thanh Trúc. 2020. EVALUATE THE CHEMICAL COMPOSITION OF PEELS AND JUICE OF SEEDLESS LEMON (CITRUS LATIFOLIA) GROWN IN HAU GIANG PROVINCE, VIETNAM. IOP Conference Series: Materials Science and Engineering. 991. 012127. (Đã xuất bản)
31.  Ngô Thị Cẩm Quyên , Trần Thị Kim Ngân , Huỳnh Xuân Phong, Trần Thiện Hiền , Lê Tấn Dũng . 2020. EXTRACTION OF KAFFIR LIME (CITRUS HYSTRIX DC.) ESSENTIAL OIL BY STEAM DISTILLATION AND EVALUATION OF CHEMICAL CONSTITUENTS. IOP Conference Series: Materials Science and Engineering. 991. 012015. (Đã xuất bản)
32.  Ngô Thị Cẩm Quyên , Trần Thị Kim Ngân, Đào Tấn Phát, Trần Thiện Hiền , Ngô Hữu Duy , Huỳnh Xuân Phong, Trần Thanh Trúc, Mai Huỳnh Cang . 2020. YIELD AND COMPOSITION ANALYSIS OF VIETNAMESE LEMON (CITRUS AURANTIFOLIA) ESSENTIAL OILS OBTAINED FROM HYDRODISTILLATION AND MICROWAVE-ASSISTED HYDRODISTILLATION. IOP Conference Series: Materials Science and Engineering. 991. 012123. (Đã xuất bản)
33.  Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Pornthap Thanonkeo. 2020. OPTIMIZATION OF HIGH-TEMPERATURE BIOETHANOL PRODUCTION FROM PINEAPPLE PEEL HYDROLYSATE USING RESPONSE SURFACE METHODOLOGY. Rasayan Journal of Chemistry. 13. 2167-2172. (Đã xuất bản)
34.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Preekamol Klanrit, Mamoru Yamada, Pornthap Thanonkeo. 2019. ISOLATION AND CHARACTERIZATION OF THERMOTOLERANT YEASTS FOR THE PRODUCTION OF SECOND-GENERATION BIOETHANOL. Annals of Microbiology. 69(7). 765-776. (Đã xuất bản)
35.  Đoàn Thị Kiều Tiên, Hà Thanh Toàn, Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Mamoru Yamada. 2019. CHARACTERIZATION OF NEWLY ISOLATED THERMOTOLERANT YEASTS AND EVALUATION OF THEIR POTENTIAL FOR USE IN CAYRATIA TRIFOLIA WINE PRODUCTION. Vietnam Journal of Science, Technology and Engineering. 61(1). 68-73. (Đã xuất bản)
36.  Trương Thị Thúy Nguyên, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Bùi Hoàng Đăng Long, Mai Hoài Anh, Trần Ngọc Hân, Lê Thị Minh Thư, Nguyễn Thị Mỹ Tiên. 2019. PHÂN LẬP, TUYỂN CHỌN VI KHUẨN LACTIC VÀ ỨNG DỤNG TRONG LÊN MEN NEM CHUA NẤM RƠM (VOLVARIELLA VOLVACEA). Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 225. 3-10. (Đã xuất bản)
37.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Mamoru Yamada, Pornthap Thanonkeo. 2018. STUDY ON APPLICATION OF THERMOTOLERANT YEASTS FOR ETHANOL FERMENTATION AND FRUIT WINE PRODUCTION. The Final Joint Seminar on Establishment of an international research core for bio-research fields with microbes from tropical areas; Yamaguchi University Japan; 2nd – 4th December 2018. . 77-80. (Đã xuất bản)
38.  Trịnh Nguyệt Trân, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Bùi Thị Thảo Anh, Bùi Hoàng Đăng Long. 2018. HIGH-TEMPERATURE PRODUCTION OF ACEROLA VINEGAR USING THERMOTOLERANT ACETOBACTER SENEGALENSIS A28. Vietnam Journal of Science, Technology and Engineering. 60(3). 13-18. (Đã xuất bản)
39.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Mamoru Yamada, Pornthap Thanonkeo. 2018. CULTURE COLLECTION OF NEWLY THERMOTOLERANT ETHANOLOGENIC YEASTS ISOLATED IN THE MEKONG DELTA - VIETNAM. The Final Joint Seminar on Establishment of an international research core for bio-research fields with microbes from tropical areas; Yamaguchi University Japan; 2nd – 4th December 2018. . 13-16. (Đã xuất bản)
40.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Toshiharu Yakushi, Kazunobu Matsushita. 2018. DIVERSIFICATION OF THERMOTOLERANT ACETIC ACID BACTERIA FROM VIETNAM AND THEIR APPLICATION IN HIGH-TEMPERATURE ACETIC ACID AND VINEGAR PRODUCTION. The Final Joint Seminar on Establishment of an international research core for bio-research fields with microbes from tropical areas; Yamaguchi University Japan; 2nd – 4th December 2018. . 145-148. (Đã xuất bản)
41.  Hoàng Nguyễn Phương Trinh, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Bùi Hoàng Đăng Long. 2018. CHARACTERIZATION OF NEWLY ISOLATED THERMOTOLERANT LACTIC ACID BACTERIA AND LACTIC ACID PRODUCTION AT HIGH TEMPERATURE. International Food Research Journal. 25(2). 523-526. (Đã xuất bản)
42.  Huỳnh Nguyễn Như Thu, Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Kenji Sonomoto, Takeshi Zendo, Bùi Hoàng Đăng Long. 2017. SELECTION OF THERMOTOLERANT LACTIC ACID BACTERIA PRODUCING HIGH ANTIBACTERIAL ACTIVITY AND PRODUCTION OF BIOMASS FROM TOFU SOUR LIQUID. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 07. 51-57. (Đã xuất bản)
43.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Nguyễn Mỹ Vi, Bùi Thị Thảo Anh. 2017. ACETIC ACID PRODUCTION AT HIGH TEMPERATURE BY NEWLY ISOLATED THERMOTOLERANT ACETOBACTER SICERAE A18. American Journal of Microbiology and Biotechnology. 4(2). 14-19. (Đã xuất bản)
44.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Lê Thị Lin. 2017. INVESTIGATING THE CONDITIONS FOR NATA-DE-COCO PRODUCTION BY NEWLY ISOLATED ACETOBACTER SP.. American Journal of Food Science and Nutrition. 4(1). 1-6. (Đã xuất bản)
45.  Bùi Hoàng Đăng Long, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong. 2017. ISOLATION AND SELECTION OF THERMOTOLERANT LACTIC ACID BACTERIA FROM AGRICULTURAL WASTES. SCIENTIFIC RESEARCH RESULTS FOR TRAINING, KIEN GIANG UNIVERSITY, 12/2017. . 253-263 (ISBN 978-604-67-1032-5). (Đã xuất bản)
46.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Lý Thị Thùy An, Mamoru Yamada, Pornthap Thanonkeo. 2017. HIGH-TEMPERATURE ETHANOL PRODUCTION FROM MOLASSES USING NEWLY ISOLATED THERMOTOLERANT SACCHAROMYCES CEREVISIAE Y81. SCIENTIFIC RESEARCH RESULTS FOR TRAINING, KIEN GIANG UNIVERSITY, 12/2017. . 166-171 (ISBN 978-604-67-1032-5). (Đã xuất bản)
47.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Mạch Tú Quyên, Bùi Hoàng Đăng Long. 2017. SELECTION OF HIGH ACID PRODUCING LACTIC ACID BACTERIA AND POTENTIAL APPLICATION IN PINEAPPLE JUICE FERMENTATION. Bioprocess Engineering. 1(2). 58-64. (Đã xuất bản)
48.  Huỳnh Xuân Phong, Sukanya Nitiyon, Nguyễn Trần Cẩm Giang, Mamoru Yamada, Pornthap Thanonkeo, Ngô Thị Phương Dung. 2016. ETHANOL PRODUCTION FROM MOLASSES AT HIGH TEMPERATURE BY THERMOTOLERANT YEASTS ISOLATED FROM COCOA. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 03. 32-37. (Đã xuất bản)
49.  Huỳnh Xuân Phong, Phạm Thiếu Quân, Nguyễn Ngọc Thạnh, Ngô Thị Phương Dung. 2016. STUDY ON FERMENTATION CONDITIONS FOR BIOETHANOL PRODUCTION FROM COCOA POD HYDROLYSATE. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Renewable Energy 2016. 1-6. (Đã xuất bản)
50.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Trần Hồng Vân. 2016. ANTIFUNGAL ACTIVITY OF LACTIC ACID BACTERIA ISOLATED FROM NEM CHUA. Chemical and Biomolecular Engineering. 1(2). 49-54. (Đã xuất bản)
51.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Nguyễn Mỹ Vi, Bùi Thị Thảo Anh. 2016. SELECTION AND IDENTIFICATION OF THERMOTOLERANT ACETIC ACID BACTERIA FOR APPLICATION IN ACEROLA VINEGAR FERMENTATION. The 3rd International Postgraduate Symposium on Food, Agriculture and Biotechnology in ASEAN (IPSFAB2016). Mahasarakham University, Mahasarakham, Thailand. 7-8 September 2016. . 43-53. (Đã xuất bản)
52.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Toshiharu Yakushi, Kazunobu Matsushita. 2015. THE DIVERSIFICATION OF THERMOTOLERANT ACETIC ACID BACTERIA ISOLATED IN THE MEKONG DELTA, VIETNAM. The 6th International Conference on Fermentation Technology for Value Added Agriculture Products. . 170. (Đã xuất bản)
53.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Minh Đời. 2015. PREPARATION OF FUNGAL ALCOHOLIC STARTER USING RICE MALT AS SUBSTRATE. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 01. 47-52. (Đã xuất bản)
54.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Preekamol Klanrit, Toshiharu Yakushi, Kazunobu Matsushita, Mamoru Yamada, Pornthap Thanonkeo. 2015. THE DIVERSIFIED COLLECTION OF THERMOTOLERANT MICROORGANISMS ISOLATED IN VIETNAM FOR FERMENTATION OF ETHANOL, ACETIC ACID AND LACTIC ACID. International Symposium on Microbial Research and Biotechnology for Biomass Utilization. JR Hakata City, Fukuoka, Japan. 12th – 13th November, 2015. . 27. (Đã xuất bản)
55.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Preekamol Klanrit, Mamoru Yamada4, Pornthap Thanonkeo. 2015. SELECTION OF THERMOTOLERANT ETHANOLOGENIC YEASTS ISOLATED FROM MEKONG DELTA, VIETNAM. 11th Young Scientist Seminar on "Establishment of International Research Network for Tropical Bioresources and Their Utilization". Yamaguchi Prefectural Seminar Park, Yamaguchi, Japan. 16th – 17th November, 2015. . 13. (Đã xuất bản)
56.  Huỳnh Xuân Phong, Sukanya Nitiyon, Pornthap Thanonkeo, Mamoru Yamada, Ngô Thị Phương Dung. 2015. EXPLORATION OF A COLLECTION OF THERMO-TOLERANT ETHANOLOGENIC YEASTS LOCATED IN THE MEKONG DELTA, VIETNAM. The 6th International Conference on Fermentation Technology for Value Added Agriculture Products. 2015. 158. (Đã xuất bản)
57.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Preekamol Klanrit, Mamoru Yamada, Pornthap Thanonkeo. 2015. ISOLATION AND CHARACTERIZATION OF THERMOTOLERANT YEASTS FROM VIETNAM FOR BIOETHANOL PRODUCTION. The 6th International Conference on Fermentation Technology for Value Added Agriculture Products. . 169. (Đã xuất bản)
58.  Le Phan Dinh Qui, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Văn Thành, Huỳnh Xuân Phong. 2015. ISOLATION AND SELECTION OF YEASTS FOR PRODUCTION OF ALCOHOLIC FERMENTATION STARTERS. 11th Young Scientist Seminar on “Establishment of International Research Network for Tropical Bioresources and Their Utilization. Yamaguchi Prefectural Seminar Park, Yamaguchi, Japan.”16th – 17th November, 2015. . 33. (Đã xuất bản)
59.  Ngô Thị Phương Dung, Bùi Thảo Nguyên, Huỳnh Xuân Phong. 2014. SOURDOUGH BREAD FERMENTATION BY LACTIC ACID BACTERIA. First Joint Seminar Core-to-core Program; Centara Grand & Bangkok Convention Centre, Central World, Bangkok, Thailand; 10-11/08/2014. . 102. (Đã xuất bản)
60.  Huỳnh Xuân Phong, Phạm Thiếu Quân, Ngô Thị Phương Dung. 2014. STUDY ON THE HYDROLYSIS OF COCOA POD AND FERMENTATION CONDITIONS FOR ETHANOL PRODUCTION. First Joint Seminar Core-to-core Program; Centara Grand & Bangkok Convention Centre, Central World, Bangkok, Thailand; 10-11/08/2014. . 147. (Đã xuất bản)
61.  La Bách Hảo, Trương Thị Bích Thủy, Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung. 2014. INVESTIGATION OF PHYSICAL AND CHEMICAL CHANGES DURING SMALL-SCALE FERMENTATION AND DRYING PROCESSES OF COCOA. The 10th Young Scientist Seminar, Yamaguchi University, Japan. 16-17/11/2014. . 73. (Đã xuất bản)
62.  Huỳnh Xuân Phong, Phạm Thiếu Quân, Ngô Thị Phương Dung. 2014. FERMENTATION CONDITIONS FOR ETHANOL PRODUCTION FROM COCOA POD HYDROLYSATE. The 10th Young Scientist Seminar, Yamaguchi University, Japan. 16-17/11/2014. . 62. (Đã xuất bản)
63.  Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Hữu Tường, Huỳnh Xuân Phong. 2014. STUDY ON ETHANOL FERMENTATION CONDITIONS FROM MOLASSES BY THERMO-TOLERANT YEASTS. International Journal of Business and Applied Science. 1 (1). 13-22. (Đã xuất bản)
64.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong. 2013. SCREENING THERMO- AND ETHANOL TOLERANT BACTERIA FOR ETHANOL FERMENTATION. American Journal of Microbiological Research. 1 (2). 25-32. (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Đoàn Thị Kiều Tiên, Võ Yến Oanh, Huỳnh Thị Ngọc Mi, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong. 2023. SỰ THAY ĐỔI HÀM LƯỢNG POLYPHENOL TỔNG SỐ TRONG TRÁI GIÁC (CAYRATIA TRIFOLIA L.) THEO THỜI GIAN THU HOẠCH VÀ PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ DỊCH QUẢ. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 228. 366-373. (Đã xuất bản)
2.  Hà Thanh Toàn, Lưu Minh Châu, Nguyễn Ngọc My, Trần Thị Yến Nhi, Đào Tấn Phát, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong. 2023. TỐI ƯU HÓA ĐIỀU KIỆN LÊN MEN CIDER THANH LONG RUỘT ĐỎ (HYLOCEREUS POLYRHIZUS) SỬ DỤNG NẤM MEN SACCHAROMYCES CEREVISIAE BV818. Tạp chí Khoa học Đại học cần Thơ. 59. 94-103. (Đã xuất bản)
3.  Trần Bạch Long, Huỳnh Xuân Phong, Trần Thanh Trúc, Nguyễn Văn Mười. 2023. ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỘ DÀY VÀ TIỀN XỬ LÝ NHIỆT NGUYÊN LIỆU ĐẾN CHẤT LƯỢNG CAM SÀNH (CITRUS RETICULATA × SINENSIS) SẤY DẺO DẠNG KHOANH. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn. 2. 243-250. (Đã xuất bản)
4.  Nguyễn Ngọc Thạnh, Trương Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Thị Mông Cầm, Lâm Cảnh Tân, Trần Thiên Nhã Ái, Bùi Hoàng Đăng Long, Huỳnh Xuân Phong, Lưu Minh Châu. 2023. PHÂN LẬP, TUYỂN CHỌN VI KHUẨN LACTIC VÀ ỨNG DỤNG TRONG LÊN MEN NEM CHUA CHAY TỪ CÙI BƯỞI NĂM ROI. Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. 21. 1019-1027. (Đã xuất bản)
5.  Lưu Minh Châu, Lâm Dương Hồng Thắm, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Huỳnh Xuân Phong, Hà Thanh Toàn. 2023. ĐÁNH GIÁ VÀ ỨNG DỤNG DỊCH THỦY PHÂN BÃ MEN BIA TRONG SẢN XUẤT ACID LACTIC SỬ DỤNG LACTOBACILLUS CASEI. Tạp chí Khoa học Đại học cần Thơ. 59. 84-93. (Đã xuất bản)
6.  Đoàn Thị Kiều Tiên, Lê Thị Huyền Trân, Huỳnh Thị Ngọc Mi, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh. 2023. NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH CHẾ BIẾN MỨT ĐÔNG TỪ TRÁI MÃNG CẦU XIÊM (ANNONA MURICATA L.) VÀ CHANH DÂY (PASSIFLORA EDULIS). Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Chuyên đề Chất lượng và An toàn thực phẩm vì Sức khỏe cộng đồng. 24-32. (Đã xuất bản)
7.  Lưu Minh Châu, , , , , Đoàn Thị Kiều Tiên, Trần Thị Giang, Trần Bạch Long, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh. 2023. XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG PHENOLIC, FLAVONOID VÀ KHẢ NĂNG CHỐNG OXY HÓA CỦA QUẢ CAM SÀNH (CITRUS NOBILIS). Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 228. 374-382. (Đã xuất bản)
8.  La Thúy An, Phạm Hồng Hương, Lưu Minh Châu, Lê Quốc Việt, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Trần Thị Giang. 2023. ẢNH HƯỞNG CỦA PH BAN ĐẦU VÀ TỈ LỆ CHẾ PHẨM SINH HỌC TRICHODERMA LÊN QUÁ TRÌNH Ủ PHÂN HỮU CƠ TỪ PHỤ PHẨM VỎ CAM SÀNH (CITRUS NOBILIS). TNU Journal of Science and Technology. 228. 57-64. (Đã xuất bản)
9.  Nguyễn Ngọc Thạnh, Lưu Minh Châu, , , Bùi Hoàng Đăng Long, Huỳnh Xuân Phong. 2023. NGHIÊN CỨU LÊN MEN RƯỢU VANG DƯA LƯỚI (CUCUMIS MELO L.) SỬ DỤNG NẤM MEN SACCHAROMYCES CEREVISIAE BV818. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 228. 415-423. (Đã xuất bản)
10.  Trần Bạch Long, Trần Thanh Trúc, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Văn Mười. 2023. ẢNH HƯỞNG CỦA TIỀN XỬ LÝ NHIỆT NGUYÊN LIỆU VÀ ĐIỀU KIỆN THẨM THẤU ĐẾN CHẤT LƯỢNG TRÀ GỪNG (ZINGIBER OFFICINALE) TÚI LỌC . Tạp chí Khoa học Đại học cần Thơ. 59. (Đã xuất bản)
11.  Đoàn Thị Kiều Tiên, Đỗ Thị Tuyết Nhung, Đặng Thị Hồng Diệu, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Thị Ngọc Mi, Huỳnh Xuân Phong. 2023. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN CHẾ BIẾN NƯỚC UỐNG LÊN MEN TỪ MÃNG CẦU XIÊM (ANNONA MURICATA L.) SỬ DỤNG NẤM MEN SACCHAROMYCES CEREVISIAE RV002. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 65. 76-80. (Đã xuất bản)
12.  Nguyễn Thị Mộng Tuyền, Lưu Minh Châu, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Đoàn Thị Kiều Tiên, Trần Thanh Trúc, Nguyễn Văn Mười, Huỳnh Xuân Phong. 2022. TỐI ƯU HÓA ĐIỀU KIỆN LÊN MEN CIDER TỪ CAM SÀNH (CITRUS NOBILIS L. OSBECK). Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 227. 48-56. (Đã xuất bản)
13.  Nguyễn Ngọc Thạnh, Phạm Thị Minh Thư, Lưu Minh Châu, Bùi Hoàng Đăng Long, Huỳnh Xuân Phong. 2022. XÁC ĐỊNH ĐIỀU KIỆN NUÔI CẤY THÍCH HỢP CHO KHẢ NĂNG SINH SẮC TỐ VÀ MONACOLIN K TỪ CHỦNG NẤM MỐC MONASCUS PURPUREUS NBRC 4485. Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. 20. 350-358. (Đã xuất bản)
14.  Bùi Ngọc Bảo Trân, Trần Thị Giang, Lưu Minh Châu, Nguyễn Ngọc Thạnh, Trần Bạch Long, Trần Thanh Trúc, Nguyễn Văn Mười, Huỳnh Xuân Phong. 2022. NGHIÊN CỨU CÁC ĐIỀU KIỆN LÊN MEN CIDER TỪ BƯỞI NĂM ROI (CITRUS GRANDIS L.). Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 227. 151-159. (Đã xuất bản)
15.  Đoàn Thị Kiều Tiên, Huỳnh Thị Ngọc Mi, Đỗ Thị Tuyết Nhung, Đặng Thị Hồng Diệu, Lê Thị Huyền Chân, Trần Hoàng Hiệp, , Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong. 2022. HIỆU QUẢ LÀM TRONG CỦA PECTINASE VÀ SỰ ỔN ĐỊNH CHẤT LƯỢNG RƯỢU VANG MÃNG CẦU XIÊM (ANNONA MURICATA) THEO THỜI GIAN TỒN TRỮ. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 227. 43-50. (Đã xuất bản)
16.  Nguyễn Ngọc Thạnh, Phạm Thị Anh Thơ, Lưu Minh Châu, Bùi Hoàng Đăng Long, Huỳnh Xuân Phong. 2022. KHẢO SÁT ĐIỀU KIỆN NUÔI CẤY THÍCH HỢP CHO KHẢ NĂNG SINH SẮC TỐ VÀ MONACOLIN K TỪ MONASCUS PURPUREUS. Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp. 11. 88-97. (Đã xuất bản)
17.  Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Thị Kim Huê, Lưu Minh Châu, Bùi Hoàng Đăng Long, Nguyễn Ngọc Thạnh. 2022. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG VÀ HOẠT TÍNH KHÁNG OXY HÓA CỦA DỊCH THỦY PHÂN NẤM MEN BIA SACCHAROMYCES CEREVISIAE. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 58. 113-120. (Đã xuất bản)
18.  Đoàn Thị Kiều Tiên, Đặng Lê Khoa, Huỳnh Thị Ngọc Mi, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Ngô Thị Phương Dung, Hà Thanh Toàn. 2022. THỬ NGHIỆM LÊN MEN RƯỢU VANG TRÁI GIÁC (CAYRATIA TRIFOLIA L.) SỬ DỤNG NẤM MEN SACCHAROMYCES CEREVISIAE YB3K Ở NHIỆT ĐỘ PHÒNG. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 227. 3-9. (Đã xuất bản)
19.  Đoàn Thị Kiều Tiên, Huỳnh Thị Ngọc Mi, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Hà Thanh Toàn, Ngô Thị Phương Dung. 2021. TỔNG QUAN: PHÂN LẬP, TUYỂN CHỌN VÀ ỨNG DỤNG NẤM MEN CHỊU NHIỆT TRONG LÊN MEN RƯỢU VANG TRÁI GIÁC. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 132-143. (Đã xuất bản)
20.  Huỳnh Xuân Phong, Lưu Minh Châu, Trần Thị Xuân Nghi, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Bạch Long Giang, Nguyễn Văn Mười, Trần Thanh Trúc. 2021. THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ HOẠT TÍNH KHÁNG VI SINH VẬT GÂY BỆNH CỦA TINH DẦU TỪ VỎ BƯỞI DA XANH (CITRUS MAXIMA (BURM.) MERR.). Tạp chí Khoa học Đại học Huế: Khoa học Tự nhiên. 130. 73-81. (Đã xuất bản)
21.  Lưu Minh Châu, Dương Thị Thảo Vân, Lý Thị Thùy Duyên, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong. 2021. TỐI ƯU HÓA ĐIỀU KIỆN XỬ LÝ ENZYME PECTINASE VÀ LÊN MEN RƯỢU VANG MÃNG CẦU XIÊM (ANNONA MURICATA L.). Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. 17. 80-90. (Đã xuất bản)
22.  Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Văn Kiệt, Lê Trung Tín, Lưu Minh Châu, Huỳnh Xuân Phong. 2021. PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN NẤM MEN ỨNG DỤNG TRONG LÊN MEN RƯỢU VANG MÃNG CẦU XIÊM (ANNONA MURICATA L.). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 131-138. (Đã xuất bản)
23.  Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Tường Vy, Lưu Minh Châu, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Trần Thị Giang, Đoàn Thị Kiều Tiên. 2021. TỐI ƯU HÓA ĐIỀU KIỆN LÊN MEN RƯỢU VANG MÃNG CẦU XIÊM (ANNONA MURICATA L.) SỬ DỤNG NẤM MEN SACCHAROMYCES CEREVISIAE BV818. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 417. 177-185. (Đã xuất bản)
24.  Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Thị Khánh Vi, Mai Thúy Vy, Lưu Minh Châu, Bùi Hoàng Đăng Long, Nguyễn Ngọc Thạnh. 2021. TUYỂN CHỌN NẤM MEN VÀ TỐI ƯU HÓA QUÁ TRÌNH LÊN MEN RƯỢU VANG BƯỞI NĂM ROI (CITRUS GRANDIS L.). Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 226. 237-244. (Đã xuất bản)
25.  Huỳnh Xuân Phong, Mai Kim Ngân, Trần Thị Thảo Nguyên, Lưu Minh Châu, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bạch Long Giang, Mai Huỳnh Cang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Văn Ây. 2021. THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ HOẠT TÍNH KHÁNG VI SINH VẬT GÂY BỆNH CỦA TINH DẦU VỎ BƯỞI NĂM ROI (CITRUS GRANDIS (L.) OSBECK). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 189-195. (Đã xuất bản)
26.  Huỳnh Xuân Phong, Lê Thị Minh Thư, Lý Thị Thùy Duyên, Lưu Minh Châu, Bùi Hoàng Đăng Long, Nguyễn Ngọc Thạnh. 2021. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN LÊN MEN NEM CHUA NẤM BÀO NGƯ (PLEUROTUS OSTREATUS) SỬ DỤNG VI KHUẨN LACTIC. Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam. 9. 64-70. (Đã xuất bản)
27.  Huỳnh Xuân Phong, Huỳnh Văn Kiệt, Lê Tấn Hưng, Trần Khả Ái, Lưu Minh Châu, Nguyễn Ngọc Thạnh, Trần Hoàng Hiệp, , Đoàn Thị Kiều Tiên. 2021. TỐI ƯU HÓA ĐIỀU KIỆN LÊN MEN RƯỢU VANG MÃNG CẦU XIÊM (ANNONA MURICATA L.) SỬ DỤNG NẤM MEN SACCHAROMYCES CEREVISIAE FBY015. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 226. 95-103. (Đã xuất bản)
28.  Huỳnh Xuân Phong, Đoàn Thị Kiều Tiên, Đỗ Thị Tuyết Nhung, , Trần Hoàng Hiệp, Huỳnh Thị Ngọc Mi, Nguyễn Ngọc Thạnh. 2021. PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN NẤM MEN CÓ KHẢ NĂNG LÊN MEN RƯỢU TỪ TRÁI MÃNG CẦU XIÊM ANNONA MURICATA. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 63. 53-57. (Đã xuất bản)
29.  Lý Thị Thùy Duyên, Mai Kim Ngân, Bùi Hoàng Đăng Long, Bạch Long Giang, Trần Quốc Toàn, Kha Chấn Tuyền, Nguyễn Văn Ây, Huỳnh Xuân Phong. 2021. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN CHIẾT XUẤT NARINGIN TỪ VỎ BƯỞI NĂM ROI (CITRUS GRANDIS (L.) OSBECK). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 183-188. (Đã xuất bản)
30.  Bùi Hoàng Đăng Long, Lý Thị Xuân Mai, Lưu Minh Châu, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong. 2021. TỐI ƯU HÓA ĐIỀU KIỆN LÊN MEN ACID LACTIC TỪ NƯỚC CHUA TÀU HỦ CỦA VI KHUẨN LACTIC ỨNG DỤNG TRONG THỬ NGHIỆM SẢN XUẤT XÀ PHÒNG KHÁNG KHUẨN PROPIONIBACTERIUM ACNES PO. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 226. 9-17. (Đã xuất bản)
31.  Lý Thị Thùy Duyên, Trương Thị Ngọc Huyền, Lê Thị Tú Quyên, Phạm Hoàng Vũ, Lưu Minh Châu, Bùi Hoàng Đăng Long, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong. 2021. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN LÊN MEN NEM CHUA TỪ VỎ BƯỞI SỬ DỤNG VI KHUẨN LACTIC. Hội thảo Quốc gia "Ứng dụng Công nghệ sinh học trong chế biến, bảo quản và phát triển thực phẩm bảo vệ sức khỏe con người", Trường Đại học Mở Hà Nội, 8/12/2021. . 94-101. (Đã xuất bản)
32.  Trần Thị Yến Nhi, Đào Tấn Phát, Trần Thị Kim Liên, Nguyễn Duy Đan, Ung Thanh Đạt, Huỳnh Bảo Long, Mai Huỳnh Cang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Văn Ây, Huỳnh Xuân Phong, Trần Ngọc Quyển. 2021. ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ SẤY ĐẾN CÁC HỢP CHẤT CÓ HOẠT TÍNH SINH HỌC TRONG VỎ BƯỞI DA XANH (CITRUS MAXIMA BURM. MERR.). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 177-182. (Đã xuất bản)
33.  Nguyễn Ngọc Thạnh, Nguyễn Thị Ngọc Luyến, Lưu Minh Châu, Bùi Hoàng Đăng Long, Huỳnh Xuân Phong. 2021. XÁC ĐỊNH THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG VÀ HOẠT TÍNH KHÁNG OXY HÓA CỦA DỊCH NẤM MEN BIA XỬ LÝ BẰNG PHƯƠNG PHÁP CƠ HỌC. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 417. 170-176. (Đã xuất bản)
34.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Nguyen Minh Tien, Toshiharu Yakushi, Kazunobu Matsushita. 2020. PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN VỊ KHUẨN ACETIC CHỊU NHIỆT TỪ HẠT CA CAO LÊN MEN. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 62. 54-59. (Đã xuất bản)
35.  Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Phạm Hoàng Nam, Lợi Đức Linh. 2020. SẢN XUẤT CHITIN TỪ VỎ TÔM SÚ (PENAEUS MONODON) SỬ DỤNG VI KHUẨN BACILLUS SP. TV11 VÀ LACTOBACILLUS SP. T432. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 225. 230-238. (Đã xuất bản)
36.  Lưu Minh Châu, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Bùi Hoàng Đăng Long, Trần Thị Xuân Nghi, Lý Thị Thùy Duyên, Trần Thị Thảo Nguyên, Le Quoc Viet. 2020. ỨNG DỤNG VI KHUẨN LACTIC TRONG SẢN XUẤT THỬ NGHIỆM NƯỚC TẨY RỬA SINH HỌC TỪ NƯỚC CHUA TÀU HỦ. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 225. 222-229. (Đã xuất bản)
37.  Nguyễn Ngọc Anh Thư, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Bùi Hoàng Đăng Long, Lê Thanh Duy, Phạm Thị Thu Thảo. 2019. ĐÁNH GIÁ ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN LÊN MEN VÀ TỐI ƯU HÓA HÀM LƯỢNG CAO NẤM MEN, PEPTON VÀ SULPHAT AMÔN TRONG LÊN MEN VANG DỊCH QUẢ THANH LONG ĐỎ (HYLOCEREUS POLYRHIZUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. 60. 75-90. (Đã xuất bản)
38.  Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Huỳnh Quang Khải, Võ Thị Thu Ngân. 2019. XÁC ĐỊNH ĐIỀU KIỆN THỦY PHÂN VÀ LÊN MEN ETHANOL TỪ DỊCH THỦY PHÂN BÃ MÍA SỬ DỤNG NẤM MEN CHỊU NHIỆT. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 366. 59-68. (Đã xuất bản)
39.  Bùi Hoàng Đăng Long, Phạm Quang Sin, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh, Ngô Thị Phương Dung. 2019. KHẢO SÁT ĐIỀU KIỆN LÊN MEN ACID LACTIC TỪ RỈ ĐƯỜNG SỬ DỤNG VI KHUẨN LACTIC CHỊU NHIỆT. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học. 103-109. (Đã xuất bản)
40.  Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Bùi Hoàng Đăng Long, Trần Thị Hồng Vân, Dang Thanh Nhan. 2019. NGHIÊN CỨU THU SINH KHỐI, YEAST EXTRACT VÀ Β-GLUCAN TỪ NẤM MEN SACCHAROMYCES CEREVISIAE NUÔI TRONG MÔI TRƯỜNG NƯỚC CHUA TÀU HŨ. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 373. 89-99. (Đã xuất bản)
41.  Bùi Hoàng Đăng Long, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Tạ Thị Thiên Tâm. 2019. ỨNG DỤNG VI KHUẨN LACTIC CHỊU NHIỆT TRONG SẢN XUẤT NƯỚC MÍT LÊN MEN ACID LACTIC. Hội nghị Khoa học An toàn thực phẩm và An ninh lương thực lần 3 năm 2019; Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM; 25/10/2019. . 219-231. (Đã xuất bản)
42.  Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh, Hồ Huỳnh Thị Phương Thúy. 2019. PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN VI SINH VẬT TRONG LÊN MEN CACAO. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển. 18(4). 51-61. (Đã xuất bản)
43.  Đoàn Thị Kiều Tiên, Huỳnh Thị Ngọc Mi, Lữ Hằng Nghi, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Hà Thanh Toàn, Ngô Thị Phương Dung. 2019. ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG DUY TRÌ HÀM LƯỢNG POLYPHENOL VÀ HOẠT TÍNH KHÁNG OXY HÓA KHI LÊN MEN RƯỢU VANG TỪ TRÁI GIÁC Ở TỈNH CÀ MAU SỬ DỤNG SACCHAROMYCES CEREVISIAE CM3.2. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học. 285-291. (Đã xuất bản)
44.  Bùi Hoàng Đăng Long, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Phạm Thúy Vi, Nguyễn Thị Tuyết Mai. 2019. PHÂN LẬP VÀ TỐI ƯU HOÁ ĐIỀU KIỆN NUÔI CẤY VI KHUẨN LACTIC CÓ KHẢ NĂNG KHÁNG VI KHUẨN PROPIONIBACTERIUM SPP. ĐƯỢC PHÂN LẬP TRÊN DA NGƯỜI. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 61(7). 21-28. (Đã xuất bản)
45.  Phạm Thị Thu Thảo, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Bùi Hoàng Đăng Long, Lê Thanh Duy, Nguyễn Ngọc Anh Thư. 2019. PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN NẤM MEN CÓ KHẢ NĂNG LÊN MEN RƯỢU VANG THANH LONG RUỘT ĐỎ (HYLOCEREUS POLYRHIZUS). Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 61(8). 54-59. (Đã xuất bản)
46.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Hà Phú Quý. 2019. LÊN MEN ETHANOL TỪ DỊCH ÉP MÍA SỬ DỤNG NẤM MEN CHỊU NHIỆT. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên. 202(09). 185-192. (Đã xuất bản)
47.  Đoàn Thị Kiều Tiên, Hà Thanh Toàn, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Lữ Hằng Nghi. 2018. PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN NẤM MEN CHỊU NHIỆT LÊN MEN RƯỢU VANG TRÁI GIÁC (CAYRATIA TRIFOLIA L.). Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp. 2/2018. 55-64. (Đã xuất bản)
48.  Đoàn Thị Kiều Tiên, Hà Thanh Toàn, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Huỳnh Thị Hoàng Anh, Huỳnh Thị Ngọc Mi, Bùi Hoàng Đăng Long. 2018. HOẠT TÍNH SINH HỌC CỦA TRÁI GIÁC THU Ở TỈNH KIÊN GIANG VÀ LÊN MEN RƯỢU VANG TRÁI GIÁC SỬ DỤNG SACCHAROMYCES CEREVISIAE AG2.1. Hội nghị Khoa học Công nghệ Sinh học toàn quốc 2018. . 978-983. (Đã xuất bản)
49.  Đoàn Thị Kiều Tiên, Hà Thanh Toàn, Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Viên Thị Hải Yến, Bùi Hoàng Đăng Long. 2018. TUYỂN CHỌN NẤM MEN CHỊU NHIỆT VÀ ỨNG DỤNG LÊN MEN RƯỢU VANG TRÁI GIÁC (CAYRATIA TRIFOLIA L.) TỪ TỈNH HẬU GIANG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 54, Số 4. 64-71. (Đã xuất bản)
50.  Đoàn Thị Kiều Tiên, Hà Thanh Toàn, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Huỳnh Thị Hoàng Anh. 2018. TUYỂN CHỌN NẤM MEN CHỊU NHIỆT LÊN MEN RƯỢU VANG TRÁI GIÁC (CAYRATIA TRIFOLIA L.) CỦA TỈNH KIÊN GIANG. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 328. 54-62. (Đã xuất bản)
51.  Bùi Hoàng Đăng Long, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong. 2018. PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN VI KHUẨN LACTIC CHỊU NHIỆT TỪ PHỤ PHẨM NÔNG NGHIỆP. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Đồng Tháp. 31. 91-97. (Đã xuất bản)
52.  Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Võ Bá Phúc, Mamoru Yamada, Pornthap Thanonkeo, Huỳnh Xuân Phong. 2017. LÊN MEN ETHANOL TỪ RỈ ĐƯỜNG SỬ DỤNG NẤM MEN CHỊU NHIỆT. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 18(7B). 59-64. (Đã xuất bản)
53.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Nguyễn Thị Pha Ly. 2017. NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT NƯỚC CÀ CHUA LÊN MEN SỬ DỤNG CHỦNG VI KHUẨN LACTOBACILLUS ACIDOPHILUS 01A. Tạp chí Khoa hoc Đại học An Giang. 14(2). 24-33. (Đã xuất bản)
54.  Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Bùi Hoàng Đăng Long, Hoàng Nguyễn Phương Trinh. 2017. TUYỂN CHỌN VI KHUẨN LACTIC CHỊU NHIỆT VÀ ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT ACID LACTIC. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 14(3B). 58-64. (Đã xuất bản)
55.  Huỳnh Xuân Phong. 2017. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN THỦY PHÂN VÀ LÊN MEN ETHANOL TỪ VỎ XOÀI SỬ DỤNG NẤM MEN SACCHAROMYCES CEREVISIAE. Tạp chí Khoa học Yersin. 2. 9-15. (Đã xuất bản)
56.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Nguyễn Mỹ Vi, Toshiharu Yakushi, Kazunobu Matsushita. 2017. TUYỂN CHỌN VI KHUẨN ACETIC CHỊU NHIỆT ỨNG DỤNG TRONG LÊN MEN ACID ACETIC Ở NHIỆT ĐỘ CAO. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 20(9B). 44-49. (Đã xuất bản)
57.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Le Phan Dinh Qui, Danh Minh Lợi, Mamoru Yamada, Pornthap Thanonkeo, Bùi Hoàng Đăng Long. 2017. TUYỂN CHỌN NẤM MEN CHỊU NHIỆT VÀ NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN LÊN MEN RƯỢU VANG KHÓM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 51. 7-15. (Đã xuất bản)
58.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Lê Thị Vân An, Phạm Thiếu Quân. 2016. TỐI ƯU HÓA ĐIỀU KIỆN LÊN MEN ETHANOL TỪ DỊCH THỦY PHÂN VỎ TRÁI CA CAO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Trà Vinh. 24. 70-75. (Đã xuất bản)
59.  Trịnh Nguyệt Trân, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Huỳnh Diễm Mi. 2016. TUYỂN CHỌN VI KHUẨN ACETIC VÀ ỨNG DỤNG TRONG LÊN MEN GIẤM TỪ DỊCH QUẢ SƠ RI. Tạp chí Khoa học và Công nghệ. 11. 96-104. (Đã xuất bản)
60.  Phạm Thiếu Quân, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong. 2016. THỬ NGHIỆM SẢN XUẤT ETHANOL TỪ DỊCH THỦY PHÂN VỎ TRÁI CA CAO SỬ DỤNG NẤM MEN SACCHAROMYCES CEREVISIAE. Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp. 18. 77-81. (Đã xuất bản)
61.  Lê Ngọc Trâm Anh, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Bùi Hoàng Đăng Long, Đặng Trí Trung. 2016. PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN VI KHUẨN ACID LACTIC CÓ KHẢ NĂNG ỨNG DỤNG TRONG LÊN MEN NƯỚC ĐU ĐỦ. Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp. 21. 90-94. (Đã xuất bản)
62.  Nguyễn Ngọc Thạnh, Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Huỳnh Thị Thu Ba, Nguyễn Thị Việt Trinh, Bùi Hoàng Đăng Long. 2015. PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN VI KHUẨN LACTIC ỨNG DỤNG TRONG LÊN MEN SỮA CHUA BỔ SUNG TẢO SPIRULINA. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 40. 8-14. (Đã xuất bản)
63.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Ngọc Thạnh, Phạm Thiếu Quân. 2015. NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG THỦY PHÂN VỎ TRÁI CA CAO BẰNG ACID ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT ETHANOL SINH HỌC. Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp. 16. 92-96. (Đã xuất bản)
64.  Huỳnh Xuân Phong, Toshiharu Yakushi, Kazunobu Matsushita, Ngô Thị Phương Dung. 2013. PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN VI KHUẨN ACID ACETIC CHỊU NHIỆT. HT công nghệ sinh học vùng ĐBSCL. 1. 64. (Đã xuất bản)
65.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh. 2013. XÁC ĐỊNH MẬT SỐ VÀ PHÂN LẬP VI SINH VẬT TRONG LÊN MEN CA CAO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 25. 271-280. (Đã xuất bản)
66.  Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Hữu Tường, Huỳnh Xuân Phong. 2013. TUYỂN CHỌN VÀ KHẢO SÁT ĐIỀU KIỆN LÊN MEN ETHANOL BẰNG NẤM MEN CHỊU NHIỆT. HT công nghệ sinh học vùng ĐBSCL. 1. 57. (Đã xuất bản)
67.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Hồ Minh Thuấn. 2013. LÊN MEN RƯỢU ĐẾ TỪ KHOAI LANG SỬ DỤNG AMYLOMYCES ROUXIL VÀ SACCHAROMYCES CEREVISIAE. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 217. 8. (Đã xuất bản)
68.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Bình Duy Anh. 2013. KHẢO SÁT ĐIỀU KIỆN LÊN MEN CỦA VI KHUẨN LÊN MEN ETHANOL CHỊU NHIỆT. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 218. 58. (Đã xuất bản)
69.  Nguyễn Hữu Tường, Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Phạm Hồng Quang, Nguyễn Minh Đời. 2013. THỬ NGHIỆM LÊN MEN ETHANOL Ở NHIỆT ĐỘ CAO BẰNG NẤM MEN CHỊU NHIỆT. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 27. 16-23. (Đã xuất bản)
70.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Minh Đợi. 2013. THỬ NGHIỆM SẢN XUẤT MEN RƯỢU TRÊN CƠ CHẤT MẦM LÚA. HT công nghệ sinh học vùng ĐBSCL. 1. 75. (Đã xuất bản)
71.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Nguyễn Phước Lập, Nguyễn Ngọc Thạnh. 2013. TẬN DỤNG NƯỚC CHUA TÀU HỦ ĐỂ XUẤT BACTERIOCIN TỪ VI KHUẨN LACTOBACILLUS DC213A. HT công nghệ sinh học vùng ĐBSCL. 1. 98. (Đã xuất bản)
72.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung. 2012. SELECTION OF LACTIC ACID BACTERIA PRODUCING BACTERIOCIN AND OPTIMUM PRODUCING CONDITIONS BY USING CHEAP MEDIUM.  The 5th Young Scientist Seminar. . (Đã xuất bản)
73.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong. 2012. SỬ DỤNG VI KHUẨN AXIT LACTIC SINH BAC…. Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. 195. 56. (Đã xuất bản)
74.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Bùi Duy Nhân. 2012. SẢN XUẤT MEN RƯỢU TỪ SACCHAROMYCES CEREVISIAE VÀ ENZYME AMYLASE TRONG MẦM LÚA. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 21a. 11-18. (Đã xuất bản)
75.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung, Kazunobu Matsushita. 2012. SELECTION OF THERMOTOLERANT ACETIC ACID BACTERIA ISOLATED IN VIETNAM AND THEIR ACID PRODUCING ABILITY.  4th Satellite Seminar of JSPS-NRCT Asian Core Program. . (Đã xuất bản)
76.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong. 2012. SỬ DỤNG ACE… TRONG SẢN XUẤT THẠCH DỪA. Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. 197. 57. (Đã xuất bản)
77.  Huỳnh Xuân Phong, Ngô Thị Phương Dung. 2012. OPTIMUM CONDITIONS FOR BACTERIOCIN PRODUCTION BY LACTIC ACID BACTERIA USING CHEAP MEDIUM OF TOFU SOUR LIQUID AND BREWER S GRAINS.  The 4th International Conference FerVMP 2011. . (Đã xuất bản)
78.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong. 2012. TUYỂN CHỌN NẤM MEN CHỊU NHIỆT VÀ CHỊU CỒN ỨNG DỤNG TRONG LÊN MEN ETHANOL. Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. 193. 51. (Đã xuất bản)
79.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Lý Huỳnh Liên Hương. 2011. PHÂN LẬP, TUYỂN CHỌN NẤM MEN VÀ XÁC ĐỊNH ĐIỀU KIỆN ẢNH HƯỞNG QUY TRÌNH LÊN MEN RƯỢU VANG DƯA HẤU. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 18b. 137-145. (Đã xuất bản)
80.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Huỳnh Thị Yến Ly. 2011. PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN VI KHUẨN LACTIC CÓ KHẢ NĂNG SINH CHẤT KHÁNG KHUẨN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 19a. 176-184. (Đã xuất bản)
81.  Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong. 2009. SẢN XUẤT NẤM MỐC TỪ AMYLOMYCES ROUXII. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 11b. 179-185. (Đã xuất bản)
82.  Huỳnh Xuân Phong, Hà Thanh Toàn, Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Ngọc Thanh Tâm. 2007. KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG MEN LÀM RƯỢU VÀ RƯỢU XUÂN THẠNH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 07. 121-129. (Đã xuất bản)
83.  Huỳnh Ngọc Thanh Tâm, Ngô Thị Phương Dung, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Phương Linh. 2006. TUYỀN CHỌN NẤM MỐC CÓ HOẠT TÍNH ĐƯỜNG HÓA CAO TỪ MEN RƯỢU XUÂN THẠNH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 06. 162-171. (Đã xuất bản)
4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.
STT Tên lĩnh vực nghiên cứu chính
Vi sinh vật học 
Công nghệ sinh học 
Các công nghệ sản phẩm sinh học (các sản phẩm được chế tạo sử dụng vật liệu sinh học làm nguyên liệu), vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học. 
Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống 
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 27 tháng 04 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Huỳnh Xuân Phong