BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: NGUYỄN NHẬT MINH PHƯƠNG Giới tính: Nữ
Email: nnmphuong@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên chính
Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Học hàm:
Đơn vị công tác: Bộ môn Công nghệ Thực phẩm
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
1 Phát triển sản phẩm dinh dưỡng và gia tăng giá trị kinh tế cho phụ phẩm từ quả xoài Cát Chu 2023 Đề tài cấp bộ Chủ nhiệm
2 Tối ưu hóa quá trình trích hợp chất phenolic từ phụ phẩm trái cây và ổn định hoạt tính sinh học bằng công nghệ vi bao 2022 Đề tài cấp cơ sở Chủ nhiệm
3 Khảo sát qui trình sản xuất và một số đặc tính lý hóa của tinh bột biến hình bằng phương pháp tạo liên kết ngang 2014 Đề tài cấp cơ sở Chủ nhiệm
4 Nghiên cứu chế biến rượu vang xoài 2011 Đề tài cấp cơ sở Chủ nhiệm
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
1 Thực tập Công nghệ thực phẩm
Trường Đại học Cần Thơ 2011   X
2 Đánh giá cảm quan và thị hiếu người tiêu dùng
2020   X
3 Thống kê phép thí nghiệm - CNTP
  X
4 Thực tập Công nghệ thực phẩm
  X
5 Đánh giá cảm quan và thị hiếu người tiêu dùng
  X
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Lưu Thái Danh, Nguyễn Bảo Lộc, Trần Chí Nhân, Kiều Minh Vương. 2024. EFFECTS OF ALKALINE EXTRACTION CONDITIONS ON THE YIELD AND PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES OF DIETARY FIBER FROM CAT CHU MANGO (MANGIFERA INDICA L.) PEEL.. Acta Sci. Pol. Technol. Aliment.. 23. 1-10. (Đã xuất bản)
2.  Tống Thị Ánh Ngọc, Đặng Thị Thu Tâm, Nguyen Duc Tung, Nguyễn Nhật Minh Phương, Trần Chí Nhân, Nguyen Le Thanh cao. 2024. EFFECTS OF POTASSIUM SORBATE AND ASCORBIC ACID CONCENTRATIONS ON PHYSIO-CHEMICAL PROPERTIES AND STABILITY OF PUMPKIN PUREE IN CHILLED STORAGE. CHEMICAL ENGINEERING TRANSACTIONS. 113. 139-144. (Đã xuất bản)
3.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Lê Trung Thiên, John Van Camp, Katleen Raes. 2024. DEHYDRATION OF PHENOLIC-RICH EXTRACT FROM RAMBUTAN (NEPHELIUM LAPPACEUM L.) PEEL BY FOAM MAT DRYING. LWT - Food Science and Technology. 198. 115973. (Đã xuất bản)
4.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Katleen Raes, John Van Camp, Lê Trung Thiên. 2020. EVALUATION OF ANTIMICROBIAL ACTIVITY OF RAMBUTAN (NEPHELIUM LAPPACEUM L.) PEEL EXTRACTS. International journal of food microbiology. 321. 108539. (Đã xuất bản)
5.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Đặng Minh Quân, Katleen Raes, John Van Camp, Lê Trung Thiên. 2020. SELECTION OF EXTRACTION CONDITIONS OF PHENOLIC COMPOUNDS FROM RAMBUTAN (NEPHELIUM LAPPACEUM L.) PEEL. Food and Bioproducts Processing. 122. 222-229. (Đã xuất bản)
6.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Nguyen Minh Viet Thao, Katleen Raes, John Van Camp, Le Trung Thien. 2019. ANTIOXIDANT ACTIVITY OF RAMBUTAN (NEPHELIUM LAPPACEUM L.) PEEL EXTRACT IN SOYBEAN OIL DURING STORAGE AND DEEP FRYING. European journal of lipid science and technology. 1900214. 1-9. (Đã xuất bản)
7.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Katleen Raes, Guy Smagghe, John Van Camp, Gerard Bryan Gonzales, Hanne Vissenaekens, Lê Trung Thiên. 2019. IN VITRO ANTIOXIDANT ACTIVITY AND PHENOLIC PROFILES OF TROPICAL FRUIT BY‐PRODUCTS. International journal of food science and technology. 54. 1169-1178. (Đã xuất bản)
8.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Ting Wu, John Van Camp, Katleen Raes, Guy Smagghe, Lê Trung Thiên. 2018. ANALYSIS OF NON-EXTRACTABLE POLYPHENOLS (NEPP). RSC Publishing. 1. 46-67. (Đã xuất bản)
9.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Lê Trung Thiên, John Van Camp, Katleen Raes. 2017. VALORIZATION OF WASTE AND BY-PRODUCTS FROM THE AGROFOOD INDUSTRY USING FERMENTATION PROCESSES AND ENZYME TREATMENTS. CRC Press. 1. 314-341. (Đã xuất bản)
10.  Nguyễn Thị Thu Thủy, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2017. IMPROVING OF BREAD QUALITY FROM FROZEN DOUGH USING ASCORBIC ACID AND Α-AMYLASE. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 06. 121-126. (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Nguyễn Nhật Minh Phương, , , Nguyễn Bảo Lộc, Trần Chí Nhân. 2024. ẢNH HƯỞNG CỦA TỶ LỆ NHÂN HẠT XOÀI BỔ SUNG VÀ CHẾ ĐỘ THANH TRÙNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG NƯỚC ÉP DƯA HẤU. NN và PTNT. 486. 62-70. (Đã xuất bản)
2.  Trần Chí Nhân, Kiều Minh Vương, Lưu Thái Danh, Nguyễn Nhật Minh Phương, Tống Thị Ánh Ngọc. 2024. EFFECTS OF BLANCHING ON BROWNING ENZYME INACTIVATION AND PUMPKIN COLOR (CUCURBITA MOSCHATA D.). Chemical Engineering Transaction. 113. (Đã xuất bản)
3.  Đặng Thị Thu Tâm, Lý Nguyễn Bình, Trần Chí Nhân, Nguyễn Bảo Lộc, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2024. ANTIMICROBIAL ACTIVITY OF PHENOLIC-RICH EXTRACTS FROM MANGO SEED KERNEL ON MICROORGANISMS. Microbiology and Biotechnology Letters. 54. 1-9. (Đã xuất bản)
4.  Trần Chí Nhân, Kiều Minh Vương, Lê Uyển Nhi, Lưu Thái Danh, Nguyễn Bảo Lộc, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2024. ẢNH HƯỞNG CỦA VI SÓNG VÀ SÓNG SIÊU ÂM ĐẾN HIỆU QUẢ TRÍCH LY CHẤT XƠ TỪ VỎ XOÀI CÁT CHU (MANGIFERA INDICA L.) BẰNG CÔNG NGHỆ ENZYME. Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ. 60. 98-105. (Đã xuất bản)
5.  Nguyễn Bảo Lộc, Châu Minh Tân, Nguyễn Thị Ngọc Dễ, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2024. TÁC DỤNG CỦA XUNG ÁNH SÁNG TRÊN ENTEROCOCCUS FAECALIS V583 Ở HAI GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN KHÁC NHAU. TNU Journal of Science and Technology. 229. 347-355. (Đã xuất bản)
6.  Trần Chí Nhân, Lê Uyển Nhi, Nguyễn Tuấn Anh, Kiều Minh Vương, Lưu Thái Danh, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2024. ẢNH HƯỞNG CỦA KỸ THUẬT SẤY ĐẾN ĐỘ ẨM, MÀU SẮC VÀ CÁC HỢP CHẤT SINH HỌC CỦA LÁ TÍA TÔ. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tháng 9. 66-73. (Đã xuất bản)
7.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Trần Kim Bảo, Lê Minh Đô, Trần Như Ảnh, Trần Chí Nhân, Tống Thị Ánh Ngọc. 2024. XÂY DỰNG QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN PUREE BÍ ĐỎ (CUCURBITA MOSCHATA D.) ĐÓNG HỘP. Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ. 60. 229-243. (Đã xuất bản)
8.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Tống Thị Ánh Ngọc, Trần Như Ảnh, Trần Kim Bảo, Lê Minh Đô, Trần Chí Nhân. 2024. NGHIÊN CỨU SỬ DỤNG ASCORBIC ACID TRONG BẢO QUẢN PUREE BÍ ĐỎ (CUCURBITA MOSCHATA D.) TIỆT TRÙNG ĐÓNG HỘP. Nông nghiệp Phát triển nông thôn. 8. 61-70. (Đã xuất bản)
9.  Trần Chí Nhân, Huỳnh Thị Hồng Son, Kiều Minh Vương, Võ Ngọc Lễ, Nguyễn Nhật Minh Phương, Tống Thị Ánh Ngọc, Lể Thị Loan. 2024. ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ VÀ THỜI GIAN CHIÊN CHÂN KHÔNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM SNACK BÍ ĐỎ (CUCURBITA MOSCHATA D.). Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 18. 69-78. (Đã xuất bản)
10.  Nguyễn Bảo Lộc, Trần Chí Nhân, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2023. KHAO SAT SƯ THAY ĐÔI CAC HƠP CHÂT SINH HOC TRONG QUA TRINH LÊN MEN CIDER NƯỚC ÉP XOAI CÁT CHU (MANGIFERA INDICA L.). TNU Journal of Science and Technology. 228. 251-257. (Đã xuất bản)
11.  Trần Chí Nhân, , , Nguyễn Bảo Lộc, Lưu Thái Danh, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2023. XÁC ĐỊNH ĐIỀU KIỆN TRÍCH LY CHẤT XƠ TỪ VỎ XOÀI CÁT CHU (MANGIFERA INDICA L.) VỚI SỰ HỖ TRỢ PECTINEX® ULTRA SP-L. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 2 (Tháng 6- 2023). 336-346. (Đã xuất bản)
12.  Trần Chí Nhân, , , , Lưu Thái Danh, Nguyễn Nhật Minh Phương, Đỗ Thị Tuyết Nhung. 2023. ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG PHÁP SẤY ĐẾN CHẤT LƯỢNG BỘT LÁ XẠ ĐEN (EHRETIA ASPERULA ZOLL. & MOR.). Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 2 (Tháng 6- 2023). 273-280. (Đã xuất bản)
13.  Nguyễn Nhật Minh Phương, , , Lưu Thái Danh, Nguyễn Bảo Lộc, Trần Chí Nhân. 2023. XÁC ĐỊNH ĐIỀU KIỆN TRÍCH LY CHẤT XƠ TỪ VỎ XOÀI CÁT CHU (MANGIFERA INDICA L.). Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 1 (Tháng 9- 2023). 3-12. (Đã xuất bản)
14.  Nguyễn Ngọc Hân, , , Nguyễn Nhật Minh Phương, Đỗ Thị Tuyết Nhung, Trần Chí Nhân. 2023. CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CỦA QUÁ TRÌNH NGÂM VÀ NHÀO ĐẾN HÀM LƯỢNG ANTHOCYANIN VÀ ĐẶC TÍNH CẤU TRÚC BÚN TƯƠI BỔ SUNG GẠO HUYẾT RỒNG. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. 228. 82-89. (Đã xuất bản)
15.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Nguyễn Hữu Nhân. 2022. KHẢO SÁT CÁC ĐIỀU KIỆN THÍCH HỢP CHO QUÁ TRÌNH TRÍCH LY CHLOROPHYLL VÀ ỔN ĐỊNH CÁC HỢP CHẤT CHỐNG OXY HÓA TỪ CÂY LÁ DỨA (PANDANUS AMARYLLIFOLIUS ROXB.) BẰNG PHƯƠNG PHÁP VI BAO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 58. 1-8. (Đã xuất bản)
16.  Nguyễn Nhật Minh Phương, . 2022. TỐI ƯU HÓA QUÁ TRÌNH TRÍCH LY CÁC HỢP CHẤT PHENOLIC TỪ VỎ CHUỐI GIÀ HƯƠNG (MUSA ACUMINATA COLLA AAA.). Tạp chí công thương. 18. 194-200. (Đã xuất bản)
17.  Dương Thị Phượng Liên, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA BIỆN PHÁP XỬ LÝ NGUYÊN LIỆU ĐẾN KHẢ NĂNG TRÍCH LY VÀ SỰ ỔN ĐỊNH ANTHOCYANIN TỪ BẮP CẢI TÍM (BRASSICA OLERACEA). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Nông nghiệp 2014. 1-7. (Đã xuất bản)
18.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Dương Thị Phượng Liên. 2014. ĐA DẠNG HÓA SẢN PHẨM XÍU MẠI SỐT CÀ TỪ NGUYÊN LIỆU TÉP RONG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Nông nghiệp 2014. 108-115. (Đã xuất bản)
19.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Dương Thị Phượng Liên. 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG PHÁP LIÊN KẾT NGANG ĐẾN MỘT SỐ TÍNH CHẤT LÝ HÓA CỦA TINH BỘT SẮN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 35. 83-90. (Đã xuất bản)
20.  Dương Thị Phượng Liên, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2014. KẾT HỢP ?-1,4-GLUCAN-4-GLUCOHYDROLASE VÀ ?-1,4-GLUCAN GLUCOHYDROLASE TRONG CHẾ BIẾN NƯỚC UỐNG TỪ KHOAI LANG TÍM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 34. 20-27. (Đã xuất bản)
21.  Nguyễn Nhật Minh Phương. 2012. CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG BÁNH MÌ …. CAAB 2012. 1. 135. (Đã xuất bản)
22.  Nguyễn Nhật Minh Phương. 2012. BIẾN HÌNH TINH BỘT …. CAAB 2012. 1. 84. (Đã xuất bản)
23.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Lý Nguyễn Bình, Châu Trần Diễm ái, Chế Văn Hoàng. 2011. TÁC ĐỘNG ENZYME PECTINASE ĐẾN KHẢ NĂNG TRÍCH LY DỊCH QUẢ VÀ CÁC ĐIỀU KIỆN LÊN MEN ĐẾN CHẤT LƯỢNG RƯỢU VANG XOÀI SAU THỜI GIAN LÊN MEN CHÍNH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 20a. 127-136. (Đã xuất bản)
24.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Gebruers K., Jan A. Delcour, Evelien De Baker. 2009. PHÂN LẬP VÀ XÁC ĐỊNH MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC CỦA ENZYME XYLANASE TỪ LÚA MÌ NẨY MẦM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 11b. 310-316. (Đã xuất bản)
25.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Hà Thanh Toàn. 2006. KHẢO SÁT CÁC ĐIỀU KIỆN THÍCH HỢP CHO VIỆC TỒN TRỮ TRÁI THANH LONG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 05. 131-140. (Đã xuất bản)
26.  Nguyễn Nhật Minh Phương, Lý Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Mười, Võ Xuân Minh Đăng, LâmThịViệt Hà. 2006. ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ VÀ BAO BÌ ĐẾN CHẤT LƯỢNG VÀ THỜI GIAN BẢO QUẢN XOÀI CÁT HÒA LỘC. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 06. 9-17. (Đã xuất bản)
27.  Lê Mỹ Hồng, Nguyễn Minh Chơn, Nguyễn Nhật Minh Phương, Trần Nguyễn Ngọc Hân, Trần Nguyễn Thanh Phương. 2006. NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH CHẾ BIẾN NƯỚC MÍA THANH TRÙNG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 06. 172-181. (Đã xuất bản)
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 22 tháng 12 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Nguyễn Nhật Minh Phương