BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: LÂM THỊ VIỆT HÀ Giới tính: Nữ
Email: ltvha@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên
Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Học hàm:
Đơn vị công tác: Bộ môn Công nghệ Thực phẩm
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
1 Khảo sát đặc tính hình thái thực vật và thiết lập bản đồ di truyền bằng đoạn mồi ITS của bộ sưu tập các giống ca cao Việt Nam (Theobroma cacao l.) 2020 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
2 Tối ưu phương pháp ly trích DNA trong các sản phẩm có nguồn gốc từ ca cao Việt Nam (Theobroma cacao L.) 2019 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Lâm Thị Việt Hà, Trương Trọng Ngôn, Hà Thanh Toàn. 2022. EVALUATION OF MORPHOLOGICAL CHARACTERISTICS OF LEAF, FLOWER AND POD IN VIETNAMESE COCOA CULTIVARS. Pakistan journal of botany. 54. 1841-1848. (Đã xuất bản)
2.  Lâm Thị Việt Hà, Phan Thị Bích Trâm, Trương Trọng Ngôn, Hà Thanh Toàn. 2022. A COMPARATIVE STUDY OF THE PHYSICO-CHEMICAL PROPERTIES OF PROMINENT COCOA BEAN IN SOUTHERN VIETNAM. Food Research. 6. 101-106. (Đã xuất bản)
3.  Lâm Thị Việt Hà, Hà Thanh Toàn, Phan Thị Bích Trâm, Trương Trọng Ngôn. 2021. A COMPARATIVE STUDY OF THE PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES AND DIETARY FIBER COMPOSITION OF VIETNAMESE COCOA BEANS AND BEANS FROM COCOA PRODUCING COUNTRIES. IKSAD GLOBAL Publications – 2021. 12. 132-138. (Đã xuất bản)
4.  Lâm Thị Việt Hà, Trương Trọng Ngôn, Hà Thanh Toàn. 2021. GENETIC RELATIONSHIPS OF FOURTEEN PROMINATE COCOA VARIETIES IN SOUTHERN VIETNAM ASSESSED BY RAPD ANALYSIS. nternational Journal of Innovations in Engineering and Technology. 19. 8-12. (Đã xuất bản)
5.  Lâm Thị Việt Hà, Hà Thanh Toàn, Bangun Nusantoro, Phan Huỳnh Anh, Roger Aidoo Phillip, Kathy Messens, Koen Dewettinck. 2016. PHYSICO-CHEMICAL PROPERTIES OF FOURTEEN POPULAR COCOA BEAN VARIETIES IN DONGNAI – HIGHLAND VIETNAM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 04. 81-86. (Đã xuất bản)
6.  Lâm Thị Việt Hà, Hà Thanh Toàn, Trần Nhân Dũng, Phùng Thị Hằng, KATHY MESSEN, LAM PHAN TUNG ANH, PHAM HONG DUC PHUOC, HAYLEY ROTTIERS, HELENA EVERAERT, Koen Dewettinck. 2016. CHARACTERIZATION OF LEAF, FLOWER, AND POD MORPHOLOGY AMONG VIETNAMESE COCOA VARIETIES (THEOBROMA CACAO L.). Pakistan Journal of Botany. 48(6). 2375-2383. (Đã xuất bản)
7.  Lâm Thị Việt Hà, Hà Thanh Toàn, Lore Vanlerberghe, Koen Dewettinck, Kathy Messens. 2015. COMPARATIVE EVALUATION OF SIX EXTRACTION METHODS FOR DNA QUANTIFICATION AND PCR DETECTION IN COCOA AND COCOA-DERIVED PRODUCTS. Food Biotechnology. 29. 1-19. (Đã xuất bản)
8.  Lâm Thị Việt Hà, Hà Thanh Toàn, Trần Nhân Dũng, Kathy Messens, Koen Dewettinck. 2015. EVALUATION OF THREE EXTRACTION METHODS FOR DNA QUANTIFICATION AND PCR DETECTION IN COCOA-DERIVED PRODUCTS : ASSESSMENT OF GENETIC DIVERSITY OF THE MAIN FOURTEEN COCOA VARIETIES IN VIETNAM USING NON-CODING C/D SEQUENCES. Belgo-Vietnamese Rectors' Mission, Ghent, Belgium, 19-23th October 2015. . 57 (posters). (Đã xuất bản)
9.  Lâm Thị Việt Hà, Trần Nhân Dũng, Phùng Thị Hằng, Koen Dewetinck, Kathy Messens, Hà Thanh Toàn. 2014. COMPARISION ON MORPHOLOGY AND ANATOMY OF MAINLY COCOA VARIETIES IN THE SOUTH OF VIETNAM. The 3rd Asia Pacific Symposium on Postharvest Research, education and Extension (8-11 December 2014, Hp Chi Minh city, Vietnam). . 65-65 (poster). (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Phan Thị Bích Trâm, Lâm Thị Việt Hà. 2022. KHẢO SÁT CÁC HOẠT CHẤT CHỐNG OXY HÓA TRÊN HAI LOÀI TRÙN ĐẤT PERIONYX EXCAVATUS VÀ LAMPITO MAURITII. Nông Nghiệp Và Phát triển Nông Thôn. 2. 54-60. (Đã xuất bản)
2.  Lâm Thị Việt Hà, Phan Thị Bích Trâm, Trương Trọng Ngôn, Hà Thanh Toàn. 2021. ẢNHHƯỞNGCỦANHIỆTĐỘVÀTHỜIGIANĐẾN QUÁTRÌNHLÊNMENHẠTCACAOCHẤTLƯỢNG TẠICHÂUTHÀNH,BẾNTRE. Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn. 416. 84-92. (Đã xuất bản)
3.  Lâm Thị Việt Hà, Phan Thị Bích Trâm, Trương Trọng Ngôn, Hà Thanh Toàn. 2021. NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH LÊN MEN DỊCH RỈ HẠT CA CAO. tạp chí khoa học va công nghệ Nông nghiep Viet nam. 3. 93-100. (Đã xuất bản)
4.  Lâm Thị Việt Hà, Phan Thị Bích Trâm, Trương Trọng Ngôn, Hà Thanh Toàn. 2021. KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ VÀ THỜI GIAN TRONG QUÁ TRÌNH LÊN MEN VÀ SẤY ĐẾN CHẤT LƯỢNG HẠT CACAO TRỒNG TẠI ĐẮK LẮK. tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn. 418. 86-95. (Đã xuất bản)
5.  Lâm Thị Việt Hà, Hà Thanh Toàn, Trương Trọng Ngôn. 2021. NGHIÊN CỨU ĐA DẠNG DI TRUYỀN TẬP ĐOÀN CÂY CA CAO (THEOBROMA CACAO L.) VIỆT NAM DỰA TRÊN MỘT SỐ ĐẶC TÍNH HÌNH THÁI VÀ ĐOẠN TRÌNH TỰ ADN-ITS GEN NHÂN. tạp chí NN&PT nông thôn. 410. 27-34. (Đã xuất bản)
6.  Lâm Thị Việt Hà, Trương Trọng Ngôn, Trần Nhân Dũng, Hà Thanh Toàn. 2019. SO SÁNH VÀ ĐÁNH GIÁ CÁC PHƯƠNG PHÁP LY TRÍCH DNA TRONG CÁC SẢN PHẨM CÓ NGUỒN GỐC TỪ HẠT CA CAO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 55, Số 5. 9-15. (Đã xuất bản)
7.  Lâm Thị Việt Hà, Hà Thanh Toàn, Trần Nhân Dũng, Đỗ Tấn Khang. 2017. PHYLOGENETIC RELATIONSHIPS AMONG VIETNAMESE COCOA ACCESSIONS USING A NON-CODING REGION OF THE CHLOROPLAST DNA. Pakistan Journal of Botany. 49(1). 133-142. (Đã xuất bản)
8.  Helena Everaer, Lâm Thị Việt Hà, Kevin Maebe , Jocelyn De Wever, Nguyen Thi Phuong Dung, Guy Smagghe, Pham Hong Duc Phuoc, Hayley Rottiers, Diem Phuong Tran, Kathy Messens, Koen Dewettinck. 2017. MOLECULAR CHARACTERIZATION OF VIETNAMESE COCOA GENOTYPES (THEOBROMA CACAO L.) USING MICROSATELLITE MARKERS. Tree Genetics & Genomes. 13. 99-110. (Đã xuất bản)
9.  Lâm Thị Việt Hà, Hà Thanh Toàn, Bangun Nusantoro, Phan Huỳnh Anh, Kathy Messens, Koen Dewettinck. 2016. ĐẶC TÍNH LÝ HÓA HẠT CACAO VIỆT NAM SO VỚI HẠT CACAO MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI.. Nông nghiệp và phát triển nông thôn. 24. 74-79. (Đã xuất bản)
10.  Lâm Thị Việt Hà, Hà Thanh Toàn, Nguyễn Thị Liên, Nguyễn Thị Pha, , Koen Dewettinck, Kathy Messens. 2015. ĐA DẠNG DI TRUYỀN MƯỜI BỐN DÒNG CACAO NỔI TRỘI CỦA VIỆT NAM BẰNG PLANT C/D SEQUENCES. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 39. 1-6. (Đã xuất bản)
11.  Lâm Thị Việt Hà, Hà Thanh Toàn, Trần Nhân Dũng, Phùng Thị Hằng, Koen Dewettinck, Kathy Messens. 2015. ĐẶC ĐIỂM HÌNH THÁI VÀ GIẢI PHẪU MÔ CÁC GIỐNG CACAO CHỦ LỰC MIỀN NAM VIỆT NAM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 36. 47-56. (Đã xuất bản)
12.  Nguyễn Thu Mai, Nguyễn Bảo Lộc, Lâm Thị Việt Hà. 2009. PHÂN LẬP VÀ ĐỊNH DANH SƠ BỘ MỘT SỐ LOÀI ASPERGILLUS TRÊN HẠT ĐẬU PHỘNG Ở CHỢ XUÂN KHÁNH-TP CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 11b. 301-309. (Đã xuất bản)
13.  Lâm Thị Việt Hà, Nguyễn Văn Mười. 2006. NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH LÊN MEN BẮP CẢI MUỐI CHUA. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 05. 123-130. (Đã xuất bản)
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 26 tháng 04 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Lâm Thị Việt Hà