BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: TRƯƠNG THỊ MỘNG THU Giới tính: Nữ
Email: ttmthu@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên chính
Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Học hàm:
Đơn vị công tác: Khoa Khoa học và công nghệ chế biến thủy sản
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
1 So sánh chất lượng dịch đạm thủy phân protein từ đầu cá lóc (Channa striata) bằng protease khác nhau và ứng dụng sản xuất bột súp rau củ 2022 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
2 So sánh phương pháp chiết tách collagen từ da cá lóc (Channa striata) bằng acid acetic và enzyme pepsin 2021 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
3 Nghiên cứu sản xuất Surimi từ thịt cá tra & thử nghiệm một sản phẩm mô phỏng từ Surimi cá tra (Pangasius hypophthalmus) 2010 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy, Trần Thanh Trúc. 2023. EFFECTS OF MATERIAL TYPES AND ENZYMATIC HYDROLYSIS TREATMENTS ON THE PRODUCTION OF FISH PROTEIN HYDROLYSATE POWDER FROM SNAKEHEAD FISH (CHANNA STRIATA) HEAD BY USING ENDOPROTEASES AND EXOPROTEASES. AACL Bioflux. 16. 2495-2505. (Đã xuất bản)
2.  Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Văn Mười, Trần Thanh Trúc, Lê Thị Minh Thủy. 2021. CHARACTERIZATION OF ACID-SOLUBLE COLLAGEN FROM FOOD PROCESSING BY-PRODUCTS OF SNAKEHEAD FISH (CHANNA STRIATA). Processes. 9. (Đã xuất bản)
3.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy. 2019. CHARACTERIZATION OF SIX TYPES OF DRIED SEA CUCUMBER PRODUCT FROM DIFFERENT COUNTRIES. International Journal of Food Science and Agriculture. 03. 214-224. (Đã xuất bản)
4.  Trương Thị Mộng Thu, Wunwisa Krasaekoopt. 2016. ENCAPSULATION OF PROTEASE FROM ASPERGILLUS ORYZAE AND LIPASE FROM THERMOMYCES LANUGINOSEUS USING ALGINATE AND DIFFERENT COPOLYMER TYPES. Agriculture and Natural Resources. 50. 155-161. (Đã xuất bản)
5.  Đỗ Thị Thanh Hương, Trương Thị Mộng Thu. 2015. A STUDY OF USING CRUDE BROMELAIN ENZYME IN PRODUCING HYDROLYSED PROTEIN LIQUID FROM SCAD (DECAPTERUS). International Fisheries Symposium Towards sustainability, advanced technology and community enhancement. . 389. (Đã xuất bản)
6.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu. 2015. OPTIMIZATION OF THE OIL EXTRACTION PROCESS FROM TRA FISH, PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS FAT. IFS Malaysia 1-4/12/2015. . (Đã xuất bản)
7.  Trương Thị Mộng Thu, Đỗ Thị Thanh Hương, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2015. EVALUATION OF FACTORS EFECT TO TEXTURE PROPERTIES OF SEAFOOD SURIMI. International Fisheries Symposium Towards sustainability, advanced technology and community enhancement. . 224. (Đã xuất bản)
8.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Trương Thị Mộng Thu. 2015. STUDY ON THE CHITOSAN EXTRACTING PROCEDURE FROM FRESHWATER CRAB (SOMANNIATHELPHUSA SINENSIS.) SHELL. Aquatic products processing cleaner production chain for Healthier Food. . 56. (Đã xuất bản)
9.  Nguyễn Thị Như Hạ, Trần Thị Thanh Hiền, Trương Thị Mộng Thu. 2015. EFFECTS OF STORAGE TEMPERATURES,ADDING STICKY RICE WINE, ANDGLYCEROLON CHEMICAL, MICROBIAL, AND SENSORY ATTRIBUTES OF DRIED SNAKEHEAD FISH (CHANNASTRIATA). World Aquaculture 2015. . 99. (Đã xuất bản)
10.  Trương Thị Mộng Thu, Đỗ Thị Thanh Hương, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2015. A STUDY OF THE OIL PRODUCTION FROM BASA-FISH (PANGASIUS BOCOURTI) FAT. International Fisheries Symposium Towards sustainability, advanced technology and community enhancement. . 225. (Đã xuất bản)
11.  Đỗ Thị Thanh Hương, Trương Thị Mộng Thu. 2015. OPTIMIZATION OF GELATIN EXTRACTING PROCEDURE FROM (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS). Marine Biotechnology and Environment. . 73. (Đã xuất bản)
12.  Trương Thị Mộng Thu, Đỗ Thị Thanh Hương. 2015. EFFECTS OF CHITOSAN AND ADDITIVES ON QUALITY AND STORAGE TIME OF SOUR FERMENTED SHRIMP. Marine Biotechnology and Environment. . 72. (Đã xuất bản)
13.  Trương Thị Mộng Thu, Wunwisa Krasaekoopt. 2014. MICROENCAPSULATION OF ENZYMES BY USING COMPLEX POLYMERS. AQUACULTURE AND ENVIRONMENT: A focus in the Mekong Delta, Viet Nam, April 3-5, 2014, Can Thi University, Can Tho city, Viet Nam. . 54. (Đã xuất bản)
14.  Trương Thị Mộng Thu, Trần Lê Cẩm Tú, Trần Thị Thanh Hiền. 2014. EFFECT OF PROTEIN AND LIPID CONTENT IN CLOWN KNIFE (CHITALA CHITALA) DIETS ON FISH GROWTH QUALITY. INTERNATIONAL FISHERIES SYMPOSIUM 2014, IW Marriot Hotel, Surabaya - INDONESIA. 4. 79. (Đã xuất bản)
15.  Nguyễn Thị Như Hạ, Trần Thị Thanh Hiền, Trương Thị Mộng Thu. 2014. A STUDY OF PROCESSING DRIED SNAKEHEAD FISH (CHANNA STRIATA) APPLYING FOR THE SMALL SCALE PRODUCTION. International Fisheries Symposium 2014. 4. 116. (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu, Trần Thanh Trúc. 2023. SẢN XUẤT SẢN PHẨM PROTEIN THỦY PHÂN TỪ DA CÁ HỒI (SALMO SALAR) BẰNG ENZYME ALCALASE. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 6. 344-352. (Đã xuất bản)
2.  Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Văn Mười, Lê Thị Minh Thủy, Trần Thanh Trúc. 2023. ỨNG DỤNG COLLAGEN THỦY PHÂN TỪ HỖN HỢP DA VẢY CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) TRONG SẢN XUẤT NƯỚC ÉP GIÀU COLLAGEN. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 6. 216-224. (Đã xuất bản)
3.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Mười, Trần Thanh Trúc. 2022. TỐI ƯU HÓA NỒNG ĐỘ ENZYME VÀ THỜI ĐIỂM BỔ SUNG FLAVOURZYME TRONG SẢN XUẤT DỊCH ĐẠM TỪ ĐẦU CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG ENZYME ALCALASE VÀ FLAVOURZYME. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 19. 86-94. (Đã xuất bản)
4.  Trương Thị Mộng Thu, Trần Thanh Trúc, Lê Thị Minh Thủy. 2022. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN TIỀN XỬ LÝ VÀ CHIẾT TÁCH COLLAGEN TỪ HỖN HỢP DA VÀ VẢY CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG ACETIC ACID. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 23. 76-84. (Đã xuất bản)
5.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Mười, Trần Thanh Trúc. 2022. ẢNH HƯỞNG CỦA NỒNG ĐỘ VÀ THỜI GIAN THỦY PHÂN PROTEINTỪ ĐẦU CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) SỬ DỤNG CÁC PROTEASE KHÁC NHAU. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 58. 78-86. (Đã xuất bản)
6.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy, Trần Thanh Trúc. 2022. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN TIỀN XỬ LÝ VÀ CHIẾT TÁCH COLLAGEN TỪ DA VÀ VẢY CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG PEPSIN. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 17. 77-85. (Đã xuất bản)
7.  Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Chí Cường. 2021. NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN BỘT NÊM THỰC PHẨM TỪ DỊCH ĐẠM THỦY PHÂN THỊT CÁ RÔ PHI (OREOCHROMIS NILOTICUS) BẰNG HỖN HỢP ALCALASE VÀ FLAVOURZYME. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp. 5. 2420-2429. (Đã xuất bản)
8.  Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Văn Mười, Lê Thị Minh Thủy. 2021. NGHIÊN CỨU CHẾ ĐỘ THỦY PHÂN ĐẦU CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) THU HỒI DỊCH ĐẠM BẰNG ENZYME FLAVOURZYME. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 93-100. (Đã xuất bản)
9.  Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Đỗ Quỳnh, Trần Thanh Trúc, Lê Thị Minh Thủy. 2021. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN TIỀN XỬ LÝ VÀ CHIẾT TÁCH COLLAGEN TỪ DA CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG PEPSIN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 178-188. (Đã xuất bản)
10.  Trương Thị Mộng Thu, Mai Thị Ngọc Thúy, Lê Thị Minh Thủy, Trần Thanh Trúc. 2021. NGHIÊN CỨU THU HỒI DỊCH THỦY PHÂN TỪ ĐẦU CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG ENZYME ALCALASE VÀ FLAVOURZYME. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 85-92. (Đã xuất bản)
11.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu. 2021. ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ CAO KẾT HỢP THỦY PHÂN BẰNG ALKALINE ĐẾN HIỆU QUẢ THU NHẬN BỘT KHOÁNG GIÀU CALCIUM TỪ XƯƠNG CÁ LÓC (CHANNA STRIATA). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 101-107. (Đã xuất bản)
12.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu. 2020. NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ ĐẾN CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU SUẤT THU HỒI COLLAGEN TỪ DA CÁ THÁT LÁT CÒM (CHITALA ORNATA). Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn. 383. 65-73. (Đã xuất bản)
13.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NHIỆT ĐẾN CHẤT LƯỢNG GEL SURIMI TỪ CÁ TRA (PAGASIANODON HYPOPHTHALMUS) VÀ CÁ RÔ PHI (OREOCHROMIS NILOTICUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số 4. 119-127. (Đã xuất bản)
14.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy. 2020. SẢN XUẤT BỘT NÊM TỪ THỊT CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG PHƯƠNG PHÁP ỨNG DỤNG HỖN HỢP ENZYME ALCALASE VÀ FLAVOURZYME. Tạp Chí Nông Nghiệp Và Phát Triển. 19. 43-49. (Đã xuất bản)
15.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu. 2020. NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT BỘT ĐẠM VÀ BỘT CANXI TỪ XƯƠNG CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY PHÂN ENZYME. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số CĐ Thủy sản. 248-254. (Đã xuất bản)
16.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2020. NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN VÀ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM KHÔ CÁ CƠM (ENGRAULIS ENCRASICHOLUS) TẨM GIA VỊ VÀ KHÔ CÁ CƠM TẨM GIA VỊ ĂN LIỀN TRONG THỜI GIAN BẢO QUẢN. Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam. 6. 110-117. (Đã xuất bản)
17.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy. 2020. NGHIÊN CỨU THỦY PHÂN PROTEIN TỪ THỊT CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) BẰNG ENZYME THƯƠNG PHẨM VÀ ỨNG DỤNG CHẾ BIẾN BỘT NÊM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số 3. 160-167. (Đã xuất bản)
18.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu. 2019. NGHIÊN CỨU KẾT HỢP MÀNG BAO CHITOSAN VÀ DỊCH CHIẾT LÁ CHANH (CITRUS AURANTIIFOLIA) ĐỂ BẢO QUẢN LẠNH CHẢ CÁ THÁC LÁC (CHITALA CHITALA). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 55, Số 4. 105-112. (Đã xuất bản)
19.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Trương Thị Mộng Thu. 2016. NGHIÊN CỨU TRÍCH LY GELATIN TỪ XƯƠNG CÁ TRA PANGASIANODON HYPOPHTHALUS. Tạp Chí Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn. 286. 76-81. (Đã xuất bản)
20.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Trương Thị Mộng Thu. 2016. NGHIÊN CỨU LY TRÍCH CHITOSAN TỪ VỎ CUA ĐỒNG (SOMANNIATHELPHUSA SINENSIS). Tạp Chí Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn. 284. 75-81. (Đã xuất bản)
21.  Trương Thị Mộng Thu, Trần Thị Thanh Hiền, Nguyễn Thị Như Hạ. 2015. NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG ENZYME BROMELAIN THÔ TRONG SẢN XUẤT MẮM CÁ LÓC. Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn. 274. 78-85. (Đã xuất bản)
22.  Nguyễn Thị Như Hạ, Trần Thị Thanh Hiền, Trương Thị Mộng Thu. 2015. NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KHÔ CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) TẨM GIA VỊ BẰNG CÁCH BỔ SUNG RƯỢU VÀ GLYCEROL. Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. 17. 74-84. (Đã xuất bản)
23.  Trương Thị Mộng Thu, Đỗ Thị Thanh Hương. 2014. SỬ DỤNG DỊCH CHIẾT TỰ NHIÊN TỪ THỰC VẬT TRONG CHẾ BIẾN SẢN PHẨM TÔM NOBASHI TẨM BỘT TỪ TÔM THỨ PHẨM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Thủy sản 2014. 42-48. (Đã xuất bản)
24.  Bùi Phương Đại, Trương Thị Mộng Thu, Trần Thị Thanh Hiền. 2014. KHẢO SÁT CÁC DẠNG SẢN PHẨM VÀ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN CÁC SẢN PHẨM TỪ CÁ LÓC TẠI TỈNH AN GIANG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Thủy sản 2014. 36-41. (Đã xuất bản)
25.  Trương Thị Mộng Thu, Đỗ Thị Thanh Hương. 2014. NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT SẢN PHẨM CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) GIẢ CÁ NGỪ. Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn. 12. 191-196. (Đã xuất bản)
26.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu. 2011. SỬ DỤNG CHITOSAN BẢO QUẢN FILLET CÁ TRA ĐÔNG LẠNH (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 17a. 77-85. (Đã xuất bản)
4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.
STT Tên lĩnh vực nghiên cứu chính
Các công nghệ sản phẩm sinh học (các sản phẩm được chế tạo sử dụng vật liệu sinh học làm nguyên liệu), vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học. 
Kỹ thuật thực phẩm 
Bảo quản và chế biến thủy sản 
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 29 tháng 04 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Trương Thị Mộng Thu