BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: LÊ THỊ MINH THỦY Giới tính: Nữ
Email: ltmthuy@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên cao cấp
Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Học hàm: Phó giáo sư
Đơn vị công tác: Khoa Khoa học và công nghệ chế biến thủy sản
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
1 Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để chế biến một số sản phẩm từ phụ phẩm cá lóc 2021 Đề tài cấp bộ Chủ nhiệm
2 Nghiên cứu xây dựng qui trình chế biến và bảo quản chả tôm đóng hộp từ thịt vụn của phụ phẩm tôm 2011 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
3 Sử dụng chitosan trong bảo quản fillet cá tra đông lạnh 2010 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy, Trần Thanh Trúc. 2023. EFFECTS OF MATERIAL TYPES AND ENZYMATIC HYDROLYSIS TREATMENTS ON THE PRODUCTION OF FISH PROTEIN HYDROLYSATE POWDER FROM SNAKEHEAD FISH (CHANNA STRIATA) HEAD BY USING ENDOPROTEASES AND EXOPROTEASES. AACL Bioflux. 16. 2495-2505. (Đã xuất bản)
2.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Đỗ Quỳnh, Nguyễn Văn Mười. 2023. CHANGES IN TRA CATFISH FLESH MEAT (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) DURING REFRIGERATOR STORAGE AND THE LIPID PROPERTIES OF FLESH MEAT. Food Science and technology. 43. (Đã xuất bản)
3.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Mười, . 2023. EFFECT OF TEMPERATURE AND TIME ON FAT RECOVERY FROM THE BY-PRODUCTS OF STRIPED CATFISH (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) USING ORGANIC SOLVENTS. AACL Bioflux. 16. 2409-2418. (Đã xuất bản)
4.  Lê Thị Minh Thủy, Trần Thanh Trúc, Kazufumi Osako. 2022. THE EFFECT OF DEPROTEINIZATION METHODS ON THE PROPERTIES OF GLUCOSAMINE HYDROCHLORIDE FROM SHELLS OF WHITE LEG SHRIMP (LITOPENAEUS VANNAMEI) AND BLACK TIGER SHRIMP (PENAEUS MONODON). Ciencia Rural. 52. (Đã xuất bản)
5.  Trần Thanh Trúc, Nguyễn Văn Thơm, Nguyễn Thị Như Hạ, Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn, Lê Thị Minh Thủy. 2022. PROPERTIES OF GELATIN EXTRACTED FROM SNAKEHEAD FISH (CHITALA STRIATA) BY-PRODUCTS AT VARIOUS TEMPERATURES AND TIMES. Food Science and Technology. 42. e79922. (Đã xuất bản)
6.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Thành, Trần Thanh Trúc. 2022. THE CHANGING OF GELATIN PROPERTIES FROM TRA CATFISH SKIN (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) BY ALKALINE REPLACEMENT TO ENZYME IN PRETREATED PROCESS. Ciencia Rural. 52. E20210519. (Đã xuất bản)
7.  Hồ Quốc Phong, Lê Thị Minh Thủy, Huỳnh Liên Hương, Trần Minh Phú, Nguyễn Thị Bích Thuyền, 3Yasuaki Takagi. 2022. PREPARATION OF COLLAGEN NANOFIBRIL-SCAFFOLD FROM THE SKIN OF CATFISH (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) FARMED IN THE MEKONG DELTA. AACL Bioflux. 15. 1850-1860. (Đã xuất bản)
8.  Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Văn Mười, Trần Thanh Trúc, Lê Thị Minh Thủy. 2021. CHARACTERIZATION OF ACID-SOLUBLE COLLAGEN FROM FOOD PROCESSING BY-PRODUCTS OF SNAKEHEAD FISH (CHANNA STRIATA). Processes. 9. (Đã xuất bản)
9.  Hồ Quốc Phong, , Huỳnh Liên Hương, Nguyễn Thanh Tuyền, Trần Minh Phú, Lê Thị Minh Thủy, Cao Lưu Ngọc Hạnh. 2021. INCORPORATION OF AMINE FUNCTIONAL GROUP ON SURFACE OF HYDROXYAPATITE PREPARED FROMSTRIPED CATFISH (PAGASIANODON HYPOPHTHALMUS) BONE. Can Tho University Journal of Science. 13. 64-72. (Đã xuất bản)
10.  Lê Thị Minh Thủy, Kigen Takahashi, Kazufumi Osako, Emiko Okazaki. 2020. MITIGATION OF LIPID OXIDATION IN TUNA OIL USING GELATIN POUCHES DERIVED FROM HORSE MACKEREL (TRACHURUS JAPONICUS) SCALES AND INCORPORATING PHENOLIC COMPOUNDS. LWT-Food Science and Technology. 128. 109533. (Đã xuất bản)
11.  Lê Thị Minh Thủy, Trần Thanh Trúc, Nguyễn Văn Mười, Kigen Takahashi, Kazufumi Osako. 2020. COMPARISON OF ACID-SOLUBLE COLLAGEN CHARACTERISTIC FROM THREE IMPORTANT FRESHWATER FISH SKINS IN MEKONG DELTA REGION, VIETNAM. Journal of Food Biochemistry. 44. e13397. (Đã xuất bản)
12.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy. 2019. CHARACTERIZATION OF SIX TYPES OF DRIED SEA CUCUMBER PRODUCT FROM DIFFERENT COUNTRIES. International Journal of Food Science and Agriculture. 03. 214-224. (Đã xuất bản)
13.  Lê Thị Minh Thủy, Hiroki Maki, Kigen Takahashi, Kazufumi Osako, Emiko Okazaki. 2018. INFLUENCE OF VARIOUS PHENOLIC COMPOUNDS ON PROPERTIES OF GELATIN FILM PREPARED FROM HORSE MACKEREL TRACHURUS JAPONICUS SCALES. Journal of Food Science. 83(7). 1888-1895. (Đã xuất bản)
14.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Đỗ Quỳnh, Nguyễn Tấn Đạt, Kazufumi Osako. 2015. EFFECT OF ENVIRONMENT TEMPERATURE ON PROPERTIES OF COLLAGEN FROM LIZARD FISH SCALE AND HORSE MACKEREL SCALE. IFS Malaysia 1-4/12/2015. . (Đã xuất bản)
15.  Lê Thị Minh Thủy, Đỗ Thị Thanh Hương, Bui Chi Linh, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2015. EFFECT OF GELATIN COATING INCORPORATED WITH GALLIC ACID ON THE QUALITY OF TRA CATFISH PASTE (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) IN COLD STORAGE. Aquatic Products Processing: Cleaner Production Chain for Healthier Food. . (Đã xuất bản)
16.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Đỗ Quỳnh, Kazufumi Osako, Nguyễn Tấn Đạt. 2015. THE EFFECT OF PREPARATION CONDITIONS ON THE PROPERTIES OF GELATIN FILM FROM HORSE MACKEREL (TRACHURUS JAPONICUS) SCALE. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 01. 39-46. (Đã xuất bản)
17.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu. 2015. OPTIMIZATION OF THE OIL EXTRACTION PROCESS FROM TRA FISH, PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS FAT. IFS Malaysia 1-4/12/2015. . (Đã xuất bản)
18.  Lê Thị Minh Thủy, Kazufumi Osako. 2014. ISOLATION AND CHARACTERIZATION OF ACID-SOLUBLE COLLAGEN FROM THE SCALES OF MARINE FISHES FROM JAPAN AND VIETNAM. Food Chemistry. 149. 264-270. (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Văn Mười, Lê Thị Minh Thủy, Trần Thanh Trúc. 2023. ỨNG DỤNG COLLAGEN THỦY PHÂN TỪ HỖN HỢP DA VẢY CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) TRONG SẢN XUẤT NƯỚC ÉP GIÀU COLLAGEN. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 6. 216-224. (Đã xuất bản)
2.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Mười. 2023. ẢNH HƯỞNG CỦA LOẠI VÀ TỶ LỆ PHỤ GIA BỔ SUNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG GEL SURIMI TỪ THỊT VỤN CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS). Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tháng 9/2023. 70-78. (Đã xuất bản)
3.  Trần Thanh Trúc, Nguyễn Văn Mười, Lê Thị Minh Thủy. 2023. ẢNH HƯỞNG CỦA HẠNG TÔM ĐẾN THÀNH PHẦN KHỐI LƯỢNG VÀ HÓA LÝ CỦA TÔM THẺ CHÂN TRẮNG (LITOPENAEUS VANNAMEI) NUÔI Ở HUYỆN THẠNH PHÚ, TỈNH BẾN TRE. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 9. 61-69. (Đã xuất bản)
4.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu, Trần Thanh Trúc. 2023. SẢN XUẤT SẢN PHẨM PROTEIN THỦY PHÂN TỪ DA CÁ HỒI (SALMO SALAR) BẰNG ENZYME ALCALASE. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 6. 344-352. (Đã xuất bản)
5.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy, Trần Thanh Trúc. 2022. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN TIỀN XỬ LÝ VÀ CHIẾT TÁCH COLLAGEN TỪ DA VÀ VẢY CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG PEPSIN. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 17. 77-85. (Đã xuất bản)
6.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Mười, Trần Thanh Trúc. 2022. ẢNH HƯỞNG CỦA NỒNG ĐỘ VÀ THỜI GIAN THỦY PHÂN PROTEINTỪ ĐẦU CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) SỬ DỤNG CÁC PROTEASE KHÁC NHAU. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 58. 78-86. (Đã xuất bản)
7.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Thành. 2022. NGHIÊN CỨU TÁCH CHIẾT COLLAGEN THỦY PHÂN TỪ DA CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY PHÂN ENZYME ALCALASE. Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn. 437. 61-68. (Đã xuất bản)
8.  Lê Thị Minh Thủy, Mai Thị Lan Trinh, Nguyễn Văn Thơm, Nguyễn Văn Hòa. 2022. NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN SẢN PHẨM GIA VỊ RẮC CƠM TỪ SINH KHỐI ARTEMIA (ARTEMIA FRANCISCANA) KẾT HỢP RAU CỦ SẤY. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 58. 157-165. (Đã xuất bản)
9.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Mười, Trần Thanh Trúc. 2022. TỐI ƯU HÓA NỒNG ĐỘ ENZYME VÀ THỜI ĐIỂM BỔ SUNG FLAVOURZYME TRONG SẢN XUẤT DỊCH ĐẠM TỪ ĐẦU CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG ENZYME ALCALASE VÀ FLAVOURZYME. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 19. 86-94. (Đã xuất bản)
10.  Nguyễn Đỗ Quỳnh, Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Mười. 2022. NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CHẾ ĐỘ GIA NHIỆT ĐẾN CHẤT LƯỢNG GEL SURIMI TỪ THỊT VỤN CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 58. 1-8. (Đã xuất bản)
11.  Trương Thị Mộng Thu, Trần Thanh Trúc, Lê Thị Minh Thủy. 2022. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN TIỀN XỬ LÝ VÀ CHIẾT TÁCH COLLAGEN TỪ HỖN HỢP DA VÀ VẢY CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG ACETIC ACID. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. 23. 76-84. (Đã xuất bản)
12.  Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Văn Mười, Lê Thị Minh Thủy. 2021. NGHIÊN CỨU CHẾ ĐỘ THỦY PHÂN ĐẦU CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) THU HỒI DỊCH ĐẠM BẰNG ENZYME FLAVOURZYME. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 93-100. (Đã xuất bản)
13.  Hồ Quốc Phong, Võ Ngọc Gia Ngân, Huỳnh Liên Hương, , Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Việt Bách. 2021. NGHIÊN CỨU GẮN KẾT COLLAGEN DA CÁ TRA LÊN BỀ MẶT HYDROXYAPATITE TỪ XƯƠNG CÁ TRA. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 1-9. (Đã xuất bản)
14.  Trương Thị Mộng Thu, Mai Thị Ngọc Thúy, Lê Thị Minh Thủy, Trần Thanh Trúc. 2021. NGHIÊN CỨU THU HỒI DỊCH THỦY PHÂN TỪ ĐẦU CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG ENZYME ALCALASE VÀ FLAVOURZYME. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 85-92. (Đã xuất bản)
15.  Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Đỗ Quỳnh, Trần Thanh Trúc, Lê Thị Minh Thủy. 2021. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN TIỀN XỬ LÝ VÀ CHIẾT TÁCH COLLAGEN TỪ DA CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG PEPSIN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 178-188. (Đã xuất bản)
16.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu. 2021. ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ CAO KẾT HỢP THỦY PHÂN BẰNG ALKALINE ĐẾN HIỆU QUẢ THU NHẬN BỘT KHOÁNG GIÀU CALCIUM TỪ XƯƠNG CÁ LÓC (CHANNA STRIATA). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 57. 101-107. (Đã xuất bản)
17.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu. 2020. NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ ĐẾN CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU SUẤT THU HỒI COLLAGEN TỪ DA CÁ THÁT LÁT CÒM (CHITALA ORNATA). Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn. 383. 65-73. (Đã xuất bản)
18.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2020. NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN VÀ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM KHÔ CÁ CƠM (ENGRAULIS ENCRASICHOLUS) TẨM GIA VỊ VÀ KHÔ CÁ CƠM TẨM GIA VỊ ĂN LIỀN TRONG THỜI GIAN BẢO QUẢN. Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam. 6. 110-117. (Đã xuất bản)
19.  Hồ Quốc Phong, Phan Đình Khôi, Huỳnh Liên Hương, Nguyễn Văn Nhã, Nguyễn Thị Bích Thuyền, Yasuaki Takagi, Lê Thị Minh Thủy, Trần Minh Phú. 2020. NGHIÊN CỨU TRÍCH LY HYDROXYAPATITE TỪ XƯƠNG CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số CĐ Thủy sản. 199-211. (Đã xuất bản)
20.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy. 2020. SẢN XUẤT BỘT NÊM TỪ THỊT CÁ LÓC (CHANNA STRIATA) BẰNG PHƯƠNG PHÁP ỨNG DỤNG HỖN HỢP ENZYME ALCALASE VÀ FLAVOURZYME. Tạp Chí Nông Nghiệp Và Phát Triển. 19. 43-49. (Đã xuất bản)
21.  Phạm Văn Dũ, Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Thơm, Nguyễn Thị Kim Thương. 2020. NGHIÊN CỨU CHIẾT RÚT VÀ KHẢO SÁT TÍNH KHÁNG KHUẨN CỦA CHITOSAN TAN TRONG NƯỚC TỪ VỎ TÔM THẺ CHÂN TRẮNG (LITOPENAEUS VANNAMEI). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số 2. 136-145. (Đã xuất bản)
22.  Trương Thị Mộng Thu, Lê Thị Minh Thủy. 2020. NGHIÊN CỨU THỦY PHÂN PROTEIN TỪ THỊT CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) BẰNG ENZYME THƯƠNG PHẨM VÀ ỨNG DỤNG CHẾ BIẾN BỘT NÊM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số 3. 160-167. (Đã xuất bản)
23.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Thơm. 2020. . NGHIÊN CỨU CHIẾT XUẤT GLUCOSAMINE HYDROCHLORUA TỪ VỎ TÔM SÚ (PENAEUS MONODON). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số CĐ Thủy sản. 231-239. (Đã xuất bản)
24.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu, Nguyễn Đỗ Quỳnh. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NHIỆT ĐẾN CHẤT LƯỢNG GEL SURIMI TỪ CÁ TRA (PAGASIANODON HYPOPHTHALMUS) VÀ CÁ RÔ PHI (OREOCHROMIS NILOTICUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số 4. 119-127. (Đã xuất bản)
25.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu. 2020. NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT BỘT ĐẠM VÀ BỘT CANXI TỪ XƯƠNG CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY PHÂN ENZYME. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số CĐ Thủy sản. 248-254. (Đã xuất bản)
26.  Nguyễn Hoàng Vinh, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Lê Thị Minh Thủy. 2019. KHẢO SÁT HIỆU SUẤT VÀ ĐẶC TÍNH GEL CỦA AGAR CHIẾT XUẤT TỪ RONG CÂU CHỈ (GRACILARIA TENUISTIPITATA) THU TRONG AO NUÔI TÔM QUẢNG CANH CẢI TIẾN Ở TỈNH BẠC LIÊU VÀ CÀ MAU. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 55, Số 1. 54-61. (Đã xuất bản)
27.  Đặng Xuân Cường, Lê Thị Minh Thủy, Dang Xuan Chinh, Dang Thi Thanh Tuyen, Hoang Thai Ha, Dinh Huu Dong, Nguyen Xuan Hoan, Nguyễn Văn Thạnh. 2019. TANNINS: EXTRACTION FROM PLANTS. IntechOpen. 1. 1-20. (Đã xuất bản)
28.  Lê Thị Minh Thủy, Trần Thanh Trúc. 2019. NGHIÊN CỨU TẬN DỤNG XƯƠNG CÁ THÁT LÁT CÒM (CHITALA CHITALA) ĐỂ SẢN XUẤT BỘT ĐẠM VÀ BỘT KHOÁNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY PHÂN ENZYME. Tạp chí Nông nghiệp và phát triển. 18. 33-41. (Đã xuất bản)
29.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu. 2019. NGHIÊN CỨU KẾT HỢP MÀNG BAO CHITOSAN VÀ DỊCH CHIẾT LÁ CHANH (CITRUS AURANTIIFOLIA) ĐỂ BẢO QUẢN LẠNH CHẢ CÁ THÁC LÁC (CHITALA CHITALA). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 55, Số 4. 105-112. (Đã xuất bản)
30.  Lê Thị Minh Thủy, Trần Thanh Trúc, Nguyễn Văn Thơm. 2019. ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG PHÁP LOẠI KHOÁNG VÀ PROTEIN ĐẾN CHẤT LƯỢNG CHITOSAN TỪ NANG MỰC NANG (SEPIA ESCULENTA). Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 7. 43-48. (Đã xuất bản)
31.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Thơm. 2019. NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG PHÁP XỬ LÍ VÀ ĐIỀU KIỆN CHIẾT RÚT ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA GELATIN TỪ DA CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS). Tạp chí Khoa học - Công nghệ thủy sản. 1. 130-138. (Đã xuất bản)
32.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Thơm. 2019. ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI GIAN BẢO QUẢN NGUYÊN LIỆU ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA CHITOSAN TỪ VỎ TÔM THẺ CHÂN TRẮNG (LITOPENAEUS VANNAMEI). Tạp chí Khoa học và công nghệ nông nghiệp. 2. 1227-1234. (Đã xuất bản)
33.  Trần Minh Phú, Nguyễn Quốc Thịnh, Lê Thị Minh Thủy, Đào Thị Mộng Trinh. 2018. BẢO QUẢN LẠNH CÁ LÓC PHI LÊ (CHANNA STRIATA) KẾT HỢP XỬ LÝ ACID ACETIC. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 54, Số 3. 147-155. (Đã xuất bản)
34.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Thơm. 2018. NGHIÊN CỨU SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH CHIẾT LÁ DỨA (PANDANUS AMARYLLIFOLIUS) ĐẾN CHẤT LƯỢNG TÔM SÚ (PENAEUS MONODON) TẨM BỘT BẢO QUẢN LẠNH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 54, Số CĐ Thủy sản. 202-211. (Đã xuất bản)
35.  Lê Thị Minh Thủy, Hồ Văn Việt. 2018. ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI GIAN BẢO QUẢN NGUYÊN LIỆU ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA GELATIN CHIẾT RÚT TỪ DA CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 54, Số CĐ Thủy sản. 227-233. (Đã xuất bản)
36.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Văn Thơm, Lê Ngọc Khương, Lê Thị Kim Thoa. 2018. ẢNH HƯỞNG CỦA BỘT TỎI (ALLIUM SATIVUM), BỘT GỪNG (ZINGIBER OFFICINAL) VÀ BỘT SẢ (CYMBOPOGON CITRATUS) ĐẾN CHẤT LƯỢNG CHẢ CÁ THÁT LÁT CÒM (CHITALA ORNATA) BẢO QUẢN LẠNH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 54, Số 9. 97-109. (Đã xuất bản)
37.  Lê Thị Minh Thủy, Nguyễn Thị Kim Ngân, Đinh Lê Thị Thúy Dân, Nhâm Đức Trí. 2017. BẢO QUẢN FILLET CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) ĐÔNG LẠNH BẰNG HỢP CHẤT GELATIN KẾT HỢP VỚI GALLIC HOẶC TANNIC ACID. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 51. 72-79. (Đã xuất bản)
38.  Nhâm Đức Trí, Lê Thị Minh Thủy. 2017. NGHIÊN CỨU CHIẾT RÚT GELATIN TỪ BONG BÓNG CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 48. 36-41. (Đã xuất bản)
39.  Lê Thị Minh Thủy, Maki H, Takahashi K, Okazaki E, Osako K.. 2015. PROPERTIES OF GELATIN FILM FROM HORSE MACKEREL (TRACHURUS JAPONICUS) SCALE. Journal of Food Science. 80. 734-741. (Đã xuất bản)
40.  Lê Thị Minh Thủy, Trương Thị Mộng Thu. 2011. SỬ DỤNG CHITOSAN BẢO QUẢN FILLET CÁ TRA ĐÔNG LẠNH (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 17a. 77-85. (Đã xuất bản)
4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.
STT Tên lĩnh vực nghiên cứu chính
Các công nghệ sản phẩm sinh học (các sản phẩm được chế tạo sử dụng vật liệu sinh học làm nguyên liệu), vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học. 
Kỹ thuật thực phẩm 
Bảo quản và chế biến thủy sản 
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 05 tháng 05 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Lê Thị Minh Thủy