BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: TỐNG THỊ ÁNH NGỌC Giới tính: Nữ
Email: ttangoc@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên cao cấp
Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Học hàm: Phó giáo sư
Đơn vị công tác: Bộ môn Công nghệ Thực phẩm
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
1 Đánh giá dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm: kênh thực phẩm trực tuyến 2021 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
2 Ảnh hưởng của điều kiện sơ chế và bảo quản đến chất lượng rau mồng tơi (Basella alba) tươi 2019 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
3 Nghiên cứu biện pháp giảm thiểu mật số vi sinh vật trong quá trình chế biến và bảo quản nước rau má tươi 2010 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
1 An toàn và ô nhiễm trong sản xuất thực phẩm
2019 X  
2 Nước cấp và nước thải kỹ nghệ
2019   X
3 An toàn và ô nhiễm trong sản xuất thực phẩm
X  
4 Nước cấp và nước thải kỹ nghệ
  X
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc, Takahisa Miyamoto, Yoshimitsu Masuda, Ken-ichi Hohjoh. 2023. ANTIMICROBIAL RESISTANCE AND BIOFILM FORMATION OF ESCHERICHIA COLI IN A VIETNAMESE PANGASIUS FISH PROCESSING FACILITY. Heliyon. 9. (Đã xuất bản)
2.  Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc, Takahisa Miyamoto, Ken-ichi Hohjoh, Yoshimitsu Masuda. 2023. BIOFILM FORMATION FROM LISTERIA MONOCYTOGENES ISOLATED FROM PANGASIUS FISH-PROCESSING PLANTS. Journal of Food Protection. 86. (Đã xuất bản)
3.  Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc, Takahisa Miyamoto, Ken-ichi Hohjoh, Yoshimitsu Masuda, Takahisa Miyamoto, Tống Thị Ánh Ngọc. 2023. PREVALENCE AND ANTIBIOTIC RESISTANCE OF STAPHYLOCOCCUS AUREUS ISOLATED FROM PANGASIUS FISH AND FISH PROCESSING HANDLERS IN THE MEKONG DELTA, VIET NAM. CTU Journal of Innovation and Sustainable Development . 15. 103-109. (Đã xuất bản)
4.  Pham bao Nguyen, Tống Thị Ánh Ngọc, Mã Thái Hòa, Cao Thi Bich Ngoc, Ngo Thi Hang, Le Thi Bao Duy. 2023. EFFECTS OF THE VARIETY AND HARVESTING AGE ON PHYSICOCHEMICAL CHARACTERISTICS AND NUTRITIONAL COMPOSITION OF HYBRID PUMPKIN (CUCURBITA MOSCHATA) IN VIETNAM. CHEMICAL ENGINEERING TRANSACTIONS. 106. 865-870. (Đã xuất bản)
5.  Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc, Yoshimitsu Masuda, Ken-ichi Hohjoh , Takahisa Miyamoto. 2022. SLIGHTLY ACIDIC HYPOCHLOROUS WATER EFFECTIVE AGAINST DUAL-SPECIES BIOFILM OF LISTERIA MONOCYTOGENES AND ESCHERICHIA COLI STRAINS ISOLATED FROM PANGASIUS FISH-PROCESSING PLANTS. Food Science and Technology Research. 28. 521-527. (Đã xuất bản)
6.  Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Cẩm Tú, Phan Nguyễn Trang, Lê Nguyễn Đoan Duy, Nguyễn Công Hà, TAKAHISA MIYAMOTO. 2022. PANGASIUS HYPOPHTHALMUS VISCERA AS A POTENTIAL VECTOR OF BACTERIAL CROSS-CONTAMINATION AND RESISTANCE OF ESCHERICHIA COLI TO ANTIBIOTICS. Current Research in Nutrition and Food Science. 10. 1-9. (Đã xuất bản)
7.  Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc, Takahisa MIYAMOTO. 2022. MICROBIOLOGICAL ASSESSMENT OF PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS AT FISH-PROCESSING PLANTS IN VIETNAM. Food Science and Technology Research. 28 (2), 2022. 169–177. (Đã xuất bản)
8.  Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc, Takahisa MIYAMOTO, Yoshimitsu MASUDA, Ken-ichi HOHJOH. 2022. OCCURRENCE, ANTIMICROBIAL RESISTANCE, AND GENETIC DIVERSITY OF LISTERIA MONOCYTOGENES AT FISH-PROCESSING PLANTS IN VIETNAM. Food Science and Technology Research. 28. 141–149. (Đã xuất bản)
9.  Tống Thị Ánh Ngọc, Pisavanh Kittirath, Salako Damilola Abiola, Lê Nguyễn Đoan Duy, Nguyễn Công Hà. 2021. EVALUATION OF STREET FOOD SAFETY AND HYGIENE PRACTICES OF FOOD VENDORS IN CAN THO CITY OF VIETNAM. Current Research in Nutrition and Food Science. 09. 1-13. (Đã xuất bản)
10.  Huynh Thien Truc, Pham Quang Trung, Nguyễn Thị Lệ Ngọc, Nguyen Duong Thanh Binh, Lê Nguyễn Đoan Duy, Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Công Hà. 2021. IMPROVEMENT OF ROASTED GERMINATED BROWN RICE FLOUR PROCESSING USING ERGOTHIONEINE TO LIMIT OXIDATION DURING PROCESSING AND PRESERVATION. Food Research. 5. 94-102. (Đã xuất bản)
11.  Tống Thị Ánh Ngọc, Pisavanh Kittirath, Nguyễn Cẩm Tú, Nguyễn Công Hà, Lê Nguyễn Đoan Duy. 2021. LEVEL OF CONTAMINATION AND ANTIBIOTICS RESISTANCE OF ESCHERICHIA COLI ISOLATED FROM VIETNAMESE SANDWICHES VENDED IN CAN THO CITY, VIETNAM. Journal of Analytical Sciences – Vietnam Analytical Sciences Society. 26. 308-314. (Đã xuất bản)
12.  Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Công Hà, TAKAHISA MIYAMOTO, ANNA MINJA ARTURU. 2020. EFFECTIVE OPERATION OF FOOD QUALITY MANAGEMENT SYSTEM: A CASE STUDY FROM FISHERY PROCESSING. Current Research in Nutrition and Food Science. 08. 25-40. (Đã xuất bản)
13.  Tống Thị Ánh Ngọc, Dương Kim Thanh, Hoa, L.V, Hang, N.T.M. 2020. EVALUATION OF MICROBIAL SAFETY KNOWLEDGE, ATTITUDE AND PRACTICE OF STREET FOOD VENDORS AND CONSUMERS IN CAN THO CITY, VIETNAM. Food Research. 4. 1802 - 1814. (Đã xuất bản)
14.  Tống Thị Ánh Ngọc, Sarnes, R., Lý Nguyễn Bình. 2020. OPTIMIZATION OF SOAKING TREATMENT ON THE QUALITY OF PANGASIUS FILLET. Food Research. 4. 79-84. (Đã xuất bản)
15.  Nguyễn Thị Lệ Ngọc, Nguyen Duong Thanh Binh, Đái Thị Xuân Trang, Do Thi Thao, Tống Thị Ánh Ngọc, Ibitoye Joshua Oladapo, Nguyễn Công Hà. 2020. INFLUENCE OF GERMINATED BROWN RICE-BASED FLOUR MODIFIED BY MASE ON TYPE 2 DIABETIC MICE AND HEPG2 CELL CYTOTOXIC CAPACITY. Food Science & Nutrition. 9. 781-793. (Đã xuất bản)
16.  Salako, D.A, Nguyễn Công Hà, Tống Thị Ánh Ngọc, Phan Nguyễn Trang, Miyamoto, T. 2020. PREVALENCE OF ANTIBIOTIC RESISTANCE ESCHERICHIA COLI ISOLATED FROM PANGASIUS CATFISH (PANGASIUS HYPOPHTHALMUS) FILLET DURING FREEZING PROCESS AT TWO FACTORIES IN MEKONG DELTA VIETNAM. Food Research. 4. 1785 - 1793. (Đã xuất bản)
17.  Sarnes, R., Tống Thị Ánh Ngọc, Lý Nguyễn Bình. 2020. EFFECT OF LEMONGRASS AND MINT ESSENTIAL OILS COMBINED WITH FOOD ADDITIVES SOAKING SOLUTION ON THE QUALITY OF PANGASIUS FILLETS DURING COLD STORAGE. Food Research. 4. 138-145. (Đã xuất bản)
18.  Nguyen Duong Thanh Binh, Nguyễn Thị Lệ Ngọc, Ibitoye Joshua Oladapo, Co Hong Son, Do Thi Thao, Đái Thị Xuân Trang, Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Công Hà. 2020. CYCLODEXTRIN GLYCOSYLTRANSFERASE-TREATED GERMINATED BROWN RICE FLOUR IMPROVES THE CYTOTOXIC CAPACITY OF HEPG2 CELL AND HAS A POSITIVE EFFECT ON TYPE-2 DIABETIC MICE. Journal of Food Biochemistry. 44. (Đã xuất bản)
19.  Tống Thị Ánh Ngọc. 2019. ASSESSMENT OF ANTIBIOTIC RESISTANCE OF ESCHERICHIA COLI AND BACTERIAL CONTAMINATION OF ICE SOLD IN CAN THO CITY, VIET NAM. Vietnam Journal of Science and Technology. Volume 74 Number 3. 49-58. (Đã xuất bản)
20.  Tống Thị Ánh Ngọc, Phan Thị Thanh Quế. 2019. EFFECTS OF PACKAGING MATERIALS AND DISINFECTANTS ON QUALITY CHANGES OF CEYLON SPINACH (BASELLA ALBA L.) DURING STORAGE. Vietnam Journal of Agricultural Sciences. 2. 397-408. (Đã xuất bản)
21.  Tống Thị Ánh Ngọc, Lý Nguyễn Bình, Phan Nguyễn Trang. 2018. SHELF-LIFE EVALUATION OF FRESH CATFISH (PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS) FILLETS AT DIFFERENT STORAGE TEMPERATURES. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Vol. 54, No. 8. 124-130. (Đã xuất bản)
22.  Tống Thị Ánh Ngọc, Lý Nguyễn Bình. 2017. CHANGES IN THE QUALITY OF FRESH CATFISH (PANGASIUS HYPOPHTHALMUS) FILLETS DURING REFRIGERATED STORAGE UNDER DIFFERENT TYPES OF PACKAGING. 15th Asean Conference on Food science and technology. . 195-201. (Đã xuất bản)
23.  Tống Thị Ánh Ngọc, Imca Sampers, Bruno De Meulenaer, Sam Van Haute, Frank Devlieghere, Simbarashe Samapundo, Marc Heyndrickx. 2016. EVALUATION OF THE SAFETY AND QUALITY OF WASH WATER DURING THE BATCH WASHING OF PANGASIUS FISH (PANGASIUS HYPOPHTHALMUS) IN CHLORINATED AND NON-CHLORINATED WATER. LWT - Food Science and Technology. 68. 425-431. (Đã xuất bản)
24.  Tống Thị Ánh Ngọc, Frank Devlieghere, Simbarashe Samapundo, Marc Heyndrickx. 2016. MICROBIOTA OF FROZEN VIETNAMESE CATFISH (PANGASIUS HYPOPHTHALMUS) MARKETED IN BELGIUM. International Journal of Food Contamination. 3(1). 17. (Đã xuất bản)
25.  Tống Thị Ánh Ngọc, Bert Noseda, Liesbeth Jacxsens. 2015. MICROBIAL ASSESSMENT SCHEME TO MEASURE PERFORMANCE OF FOOD SAFETY MANAGEMENT SYSTEMS OF FISH PROCESSING SECTOR: A CASE STUDY. Food Technology: “Towards a more efficient use of natural resources”. . 45-45. (Đã xuất bản)
26.  Tống Thị Ánh Ngọc, Lý Nguyễn Bình, Marc Heyndrickx , Simbarashe Samapundo, Bert Noseda, Liesbeth Jacxsens, Frank Devlieghere . 2015. A MICROBIAL ASSESSMENT SCHEME TO MEASURE MICROBIAL PERFORMANCE OF FOOD SAFETY MANAGEMENT SYSTEMS IMPLEMENTED AT PANGASIUS PROCESSING COMPANIES. INTERNATIONAL SYMPOSIUM ON AQUATIC PRODUCTS PROCESSING: CLEANER PRODUCTION CHAIN FOR HEALTHIER FOOD. . 30. (Đã xuất bản)
27.  Tống Thị Ánh Ngọc, Lý Nguyễn Bình, Frank Devlieghere, Geertrui Rasschaert, Katrien Broekaert, Simbarashe Samapundo, Bert Noseda, Marc Heyndrickx. 2015. MICROBIOTA OF PANGASIUS FILLETS DURING PROCESSING. Food Technology: “Towards a more efficient use of natural resources”. . 35. (Đã xuất bản)
28.  Tống Thị Ánh Ngọc, Lý Nguyễn Bình, Marc Heyndrickxc , Sam Van Hauted, Imca Sampersd, Frank Devlieghere, Simbarashe Samapundo. 2015. DECONTAMINATION OF VIETNAMESE PANGASIUS FILLETS WITH CHLORINE AND PERACETIC ACID AT THE INDUSTRIAL AND LABORATORY SCALE. INTERNATIONAL SYMPOSIUM ON AQUATIC PRODUCTS PROCESSING: CLEANER PRODUCTION CHAIN FOR HEALTHIER FOOD. . 54. (Đã xuất bản)
29.  Tống Thị Ánh Ngọc. 2015. INSIGHTS INTO THE PERFORMANCE OF FOOD SAFETY MANAGEMENT SYSTEM IMPLEMENTED IN FISHERY COMPANIES BY A DIAGNOSTIC SELF-ASSESSMENT. Food Technology: “Towards a more efficient use of natural resources”. . 45-45. (Đã xuất bản)
30.  Tống Thị Ánh Ngọc, Bert Noseda, Simbarashe Samapundo, Lý Nguyễn Bình, Katrien Broekaert, Geertrui Rasschaert, Marc Heyndrickx , Frank Devlieghere. 2014. BACTERIAL PROFILE AND SPOILAGE-RELATED MICROBIOTA ASSOCIATED WITH VIETNAMESE TRA FISH (PANGASIUS HYPOHTHALMUS) DURING PROCESSING. The 2nd International Conference on Food and Applied Bioscience, Thailand. 1. 36. (Đã xuất bản)
31.  Tống Thị Ánh Ngọc, Liesbeth Jacxsens, Bert Noseda, Simbarashe Samapundo, Lý Nguyễn Bình, Marc Heyndrickx, Frank Devlieghere. 2014. EVALUATION OF THE MICROBIOLOGICAL SAFETY AND QUALITY OF VIETNAMESE PANGASIUS HYPOPHTHALMUS DURING PROCESSING BY A MICROBIAL ASSESSMENT SCHEME IN COMBINATION WITH A SELF-ASSESSMENT QUESTIONNAIRE. Fish Science. Volume 80, Number 5. 1117-1128. (Đã xuất bản)
32.  Tống Thị Ánh Ngọc. 2014. COMPARISON OF TWO SCALE PLANTS PROCESSED PANGASIUS HYPOPHTHALMUS FISH: DYNAMICS OF MICROBIOLOGICAL QUALITY AND SAFETY. IAFP's European Symposium on Food Safety, Hungary. 1. (Đã xuất bản)
33.  Tống Thị Ánh Ngọc, Bert Noseda , Lodewijk Rosseel , Frank Devlieghere , Liesbeth Jacxsens. 2013. DYNAMICS OF MICROBIOLOGICAL QUALITY AND SAFETY OF VIETNAMESE PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS DURING PROCESSING. Aquaculture International. Volume 21, Issue 3. 709-727. (Đã xuất bản)
34.  Tống Thị Ánh Ngọc, Lý Nguyễn Bình, Bert Noseda, Sombarashe Samapundo, Katrien Broekaert, Geertrui Raschaert, Marc Heyndrickx, Frank Devlieghere. 2013. MICROBIAL ECOLOGY OF VIETNAMESE TRAFISH (PANGASIUS HYPOPHTHALMUS) FILLETS DURING PROCESSING. International journal of food microbiology. 167. 144–152. (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Nguyễn Đức Tùng, Trần Hứa Hồng Nhạn, Nguyễn Việt Thuận, Nguyễn Thị Kiều Tiên, Trần Ngọc Nhã Trân, Tống Thị Ánh Ngọc. 2023. ẢNH HƯỞNG CỦA LOẠI HÓA CHẤT VÀ PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ ĐẾN KHẢ NĂNG LOẠI BỎ VỊ ĐẮNG VỎ CAM SÀNH (CITRUS SINENSIS) BỔ SUNG VÀO SẢN PHẨM MARMALADE. Tạp chí Khoa học Đại học cần Thơ. 59. 155-163. (Đã xuất bản)
2.  Nguyễn Cẩm Tú, Phan Nguyễn Trang, Đoàn Anh Dũng, Tống Thị Ánh Ngọc. 2023. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN PUREE BÍ ĐỎ (CUCURBITA MOSCHATA D.) Ở NHIỆT ĐỘ LẠNH. Tạp chí Khoa học Đại học cần Thơ. 59. 145-154. (Đã xuất bản)
3.  Tống Thị Ánh Ngọc, Phan Thị Anh Đào, Nguyễn Cẩm Tú, Hồ Khánh Duy. 2023. ẢNH HƯỞNG CỦA GIỚI TÍNH ĐẾN HÀNH VI VÀ THÓI QUEN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG THỰC PHẨM TRỰC TUYẾN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CẦN THƠ. Nông nghiệp PTNT. 1. 96-102. (Đã xuất bản)
4.  Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Bảo Lộc, Phan Nguyễn Trang, Lê Nguyễn Đoan Duy. 2022. ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG AN TOÀN THỰC PHẨM BẰNG PHƯƠNG PHÁP “CHUẨN ĐOÁN” (FOOD SAFETY MANAGEMENT SYSTEMS - DIAGNOSTIC INSTRUMENT) CỦA QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT CÁ TRA. TNU Journal of Science and Technology. 227. 292-301. (Đã xuất bản)
5.  Đoàn Anh Dũng, Tống Thị Ánh Ngọc, . 2022. ẢNH HƯỞNG CỦA QUÁ TRÌNH TIỀN XỬ LÝ ĐẾN HOẠT TÍNH ENZYME POLYPHENOL OXIDASE VÀ CHẤT LƯỢNG HÓA LÝ CỦA BỘT DÁO KHOAI MÔN. Tạp chí công thương. 12. 396-406. (Đã xuất bản)
6.  Tống Thị Ánh Ngọc, Đồng Thị Nhi, Lâm Thị Anh Thư, Nguyễn Cẩm Tú. 2022. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN LAO ĐỘNG CỦA CÔNG NHÂN CHẾ BIẾN THỦY SẢN THÀNH PHỐ CẦN THƠ NĂM 2021. Nông nghiệp PTNT. 2. 106-113. (Đã xuất bản)
7.  Tống Thị Ánh Ngọc, Trần Thị Mộng Cầm, Phạm Kim Duyên, Trần Trâm Anh, Nguyễn Cẩm Tú, Nguyễn Thị Thu Nga. 2022. ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG PHÂN GIẢI CỦA THỰC KHUẨN THỂ TRONG CÁC ĐIỀU KIỆN KHÁC NHAU ĐỐI VỚI VI KHUẨN ESCHERICHIA COLI ĐA KHÁNG THUỐC PHÂN LẬP TỪ CHUỖI SẢN XUẤT CÁ TRA. TNU Journal of Science and Technology. 228. 201-210. (Đã xuất bản)
8.  Nguyễn Cẩm Tú, Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc. 2021. Ô NHIỄM VI SINH VẬT TRONG QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CÁ TRA (PANGASIUS HYPOPHTHALMUS): CÔNG ĐOẠN PHI LÊ. Science and Technology Journal of Agriculture and Rural Development - Ministry of Agriculture and Rural Development. 410. 121-127. (Đã xuất bản)
9.  Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Cẩm Tú, Nguyễn Công Hà, Nguyễn Thị Thu Nga. 2021. NGHIÊN CỨU HOẠT ĐỘNG XÂM NHIỄM CỦA THỰC KHUẨN THỂ ĐỐI VỚI VI KHUẨN ESCHERICHIA COLI ĐA KHÁNG THUỐC PHÂN LẬP TỪ CÁ TRA (PANGASIUS HYPOPHTHALMUS). TNU Journal of Science and Technology. 226. 147-155. (Đã xuất bản)
10.  Tống Thị Ánh Ngọc, Huỳnh Ngọc Thanh Tâm, Nguyễn Công Hà. 2021. VI SINH VẬT TỔNG SỐ VÀ GÂY BỆNH TRONG QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CÁ TRA: CÔNG ĐOẠN PHI LÊ VÀ CHỈNH HÌNH. TNU Journal of Science and Technology. 226. 64-71. (Đã xuất bản)
11.  Nguyễn Cẩm Tú, Nhan Thị Mỹ Hằng, Huỳnh Ngọc Thanh Tâm, Tống Thị Ánh Ngọc. 2021. ĐIỀU KIỆN VỆ SINH CỦA MÔI TRƯỜNG CHẾ BIẾN VÀ MẬT SỐ VI SINH VẬT TRÊN CÁ TRA (PANGASIUS HYPOPHTHALMUS): CÔNG ĐOẠN CHỈNH HÌNH. The Journal of Agriculture and Development (Nong Lam University – Ho Chi Minh city). 20. 44-50. (Đã xuất bản)
12.  Tống Thị Ánh Ngọc, Phan Thị Thanh Quế, Đoàn Anh Dũng, Nguyễn Cẩm Tú. 2020. HÀNH VI TIÊU DÙNG THỰC PHẨM CỦA SINH VIÊN THÀNH PHỐ CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp VN. Số chuyên đề. 31-37. (Đã xuất bản)
13.  Phan Thị Thanh Quế, Tống Thị Ánh Ngọc. 2020. NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN BỘT KHOAI MÔN TỪ PHỤ PHẨM CỦ KHOAI MÔN (COLOCASIA ESCULENTA (L.) SCHOTT): ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ SẤY. Tạp chí Công Thương. 15. 93-99. (Đã xuất bản)
14.  Phan Thị Thanh Quế, Tống Thị Ánh Ngọc. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIỀU KIỆN TIỀN XỬ LÝ ĐẾN KHẢ NĂNG KHỬ OXALAT CANXI VÀ HOẠT TÍNH CỦA ENZYME POLYPHENOL OXIDASE TRONG CỦ KHOAI MÔN (COLOCASIA ESCULENTA). Tạp chí Công Thương. 13. 364-370. (Đã xuất bản)
15.  Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Cẩm Tú, Nguyễn Công Hà. 2020. KHẢ NĂNG KHÁNG KHUẨN CỦA TINH DẦU ĐỐI VỚI MỘT SỐ LOẠI VI KHUẨN GÂY BỆNH TRONG THỰC PHẨM. The Journal of Agriculture and Development (Nong Lam University – Ho Chi Minh city). 19. 64-72. (Đã xuất bản)
16.  Tống Thị Ánh Ngọc, Lê Vĩnh Hòa. 2019. KIẾN THỨC, THÁI ĐỘ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ THỰC HÀNH CỦA NGƯỜI BÁN THỰC PHẨM ĐƯỜNG PHỐ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HẬU GIANG. Nông nghiệp và Phat triển nông thôn. 16-2019. 129-139. (Đã xuất bản)
17.  Tống Thị Ánh Ngọc. 2019. LÃNG PHÍ THỰC PHẨM CỦA CÁC HỘ GIA ĐÌNH TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ. Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 17. 126-132. (Đã xuất bản)
18.  Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Văn Thành. 2019. KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỘ CỒN VÀ LƯỢNG ĐƯỜNG BỔ SUNG ĐẾN QUÁ TRÌNH LÊN MEN GIẤM VANG TỪ XƠ MÍT. Nông nghiệp và Phat triển nông thôn. 14-2019. 99-106. (Đã xuất bản)
19.  Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Văn Lành, Lê Vĩnh Hòa, Lê Nguyễn Đoan Duy. 2018. KIẾN THỨC VÀ THÁI ĐỘ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG THỰC PHẨM ĐƯỜNG PHỐ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HẬU GIANG NĂM 2017. Nông nghiệp và Phat triển nông thôn. 2-2018. 25-33. (Đã xuất bản)
20.  Phan Thị Thanh Quế, Nguyễn Thị Thu Thủy, Tống Thị Ánh Ngọc. 2018. KHẢO SÁT ĐẶC TÍNH VÀ SỰ ỔN ĐỊNH CỦA DẦU HẠT THANH LONG (HYLOCEREUS SPP.) Ở CÁC ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN KHÁC NHAU. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 54, Số CĐ Nông nghiệp. 192-201. (Đã xuất bản)
21.  Tống Thị Ánh Ngọc, Bùi Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, Ngô Minh Quang. 2018. ẢNH HƯỞNG CỦA PH VÀ CHẤT KHÔ HÒA TAN ĐẾN QUÁ TRÌNH LÊN MEN RƯỢU TỪ XƠ MÍT (ARTOCARPUS HETEROPHYLLUS) GIỐNG THÁI LAN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 54, Số CĐ Nông nghiệp. 211-218. (Đã xuất bản)
22.  Tống Thị Ánh Ngọc, Phan Thị Thanh Quế, Phan Hồng Nhị, Nguyen Cam Tu. 2018. KHẢO SÁT HIỆU QUẢ CỦA DUNG DỊCH CHLORINE DIOXIDE VÀ AXIT PERACETIC ĐẾN SỰ GIẢM MẬT SỐ VI SINH VẬT VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA RAU MỒNG TƠI (BASELLA ALBA). Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 8. 206-213. (Đã xuất bản)
23.  Phan Thị Thanh Quế, Nguyễn Thị Thu Thủy, Tống Thị Ánh Ngọc. 2018. KHẢO SÁT ĐẶC TÍNH VÀ SỰ ỔN ĐỊNH CỦA DẦU HẠT THANH LONG (HYLOCEREUS SPP.) Ở CÁC ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN KHÁC NHAU. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 54. 192-201. (Đã xuất bản)
24.  Phan Thị Thanh Quế, Nguyễn Thị Thu Thủy, Tống Thị Ánh Ngọc, Lê Duy Nghĩa. 2017. ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIỀU KIỆN CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN ĐẾN SỰ ỔN ĐỊNH MÀU BETACYANIN TRONG NƯỚC ÉP THỊT QUẢ THANH LONG RUỘT ĐỎ (HYLOCEREUS POLYRHIZUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 51. 16-23. (Đã xuất bản)
25.  Phan Thị Thanh Quế, Nguyễn Thị Thu Thủy, Tống Thị Ánh Ngọc, Lê Duy Nghĩa. 2017. ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIỀU KIỆN CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN ĐẾN SỰ ỔN ĐỊNH MÀU BETACYANIN TRONG NƯỚC ÉP THỊT QUẢ THANH LONG RUỘT ĐỎ (HYLOCEREUS POLYRHIZUS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 51. 16-23. (Đã xuất bản)
26.  Phan Thị Thanh Quế, Tống Thị Ánh Ngọc, Võ Thị Vân Tâm, Koen Dewettinck. 2017. NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG SỬ DỤNG HỢP CHẤT MÀNG CẦU BÉO SỮA TRONG CHẾ BIẾN SỮA CHUA. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 53. 88-96. (Đã xuất bản)
27.  Tống Thị Ánh Ngọc, Lê Duy Nghĩa, Phan Thị Thanh Quế, Phạm Thị Thu Hồng. 2016. BƯỚC ĐẦU ĐÁNH GIÁ VỀ MỨC ĐỘ Ô NHIỄM VI SINH VẬT CỦA MỘT SỐ THỰC PHẨM ĐƯỜNG PHỐ TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số chuyên đề: Nông nghiệp. 98-104. (Đã xuất bản)
28.  Tống Thị Ánh Ngọc, Phạm Thị Thu Hồng, Lê Duy Nghĩa, Phan Thị Thanh Quế. 2016. BƯỚC ĐẦU ĐÁNH GIÁ VỀ MỨC ĐỘ Ô NHIỄM VI SINH VẬT CỦA MỘT SỐ THỰC PHẨM ĐƯỜNG PHỐ TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Nông nghiệp 2016. 98-104. (Đã xuất bản)
29.  Tống Thị Ánh Ngọc, Lý Nguyễn Bình, SamVan Haute, Imca Sampers, Frank Devlieghere, Simbarashe Samapundo, Marc Heyndrickx. 2015. DECONTAMINATION OF PANGASIUS FISH (PANGASIUS HYPOPHTHALMUS) WITH CHLORINE OR PERACETIC ACID IN THE LABORATORY AND IN A VIETNAMESE PROCESSING COMPANY. International Journal of Food Microbiology. 208. 93-101. (Đã xuất bản)
30.  Tống Thị Ánh Ngọc, Bùi Thị Hồng Duyên, Lê Nguyễn Thị Thanh Loan, Lê Duy Nghĩa, Lê Nguyễn Đoan Duy, Lý Nguyễn Bình. 2014. SO SÁNH QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN CÁ TRA TẠI NHÀ MÁY CHẾ BIẾN THỦY SẢN: CHẤT LƯỢNG CỦA VI SINH VẬT TỔNG SỐ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 32. 69-75. (Đã xuất bản)
31.  Tống Thị Ánh Ngọc, Bùi Thị Hồng Duyên, Lê Duy Nghĩa, Lê Nguyễn Đoan Duy, Lý Nguyễn Bình, Frank Devlieghere, Lê Nguyễn Thị Thanh Loan. 2014. SO SÁNH QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN CÁ TRA TẠI NHÀ MÁY CHẾ BIẾN THỦY SẢN: CHẤT LƯỢNG CỦA VI SINH VẬT TỔNG SỐ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 32. 69-75. (Đã xuất bản)
32.  Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Văn Kiên. 2011. KHẢO SÁT CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH CHƯNG CẤT TINH DẦU GỪNG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 19b. 62-69. (Đã xuất bản)
33.  Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Công Hà, Nguyễn Thị Hồng Sương. 2010. ẢNH HƯỞNG CỦA TÁC NHÂN SÁT TRÙNG ĐẾN SỰ GIẢM MẬT SỐ VI SINH VẬT TRÊN RAU MÁ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 15a. 83-91. (Đã xuất bản)
4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.
STT Tên lĩnh vực nghiên cứu chính
Kỹ thuật thực phẩm 
Bảo quản và chế biến nông sản 
Bảo quản và chế biến thủy sản 
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 26 tháng 04 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Tống Thị Ánh Ngọc