I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
2. Sách và giáo trình xuất bản.
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh |
1. Nguyễn Nhật Minh Phương, Lưu Thái Danh, Nguyễn Bảo Lộc, Trần Chí Nhân, Kiều Minh Vương. 2024. EFFECTS OF ALKALINE EXTRACTION CONDITIONS ON THE YIELD AND PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES OF DIETARY FIBER FROM CAT CHU MANGO (MANGIFERA INDICA L.) PEEL.. Acta Sci. Pol. Technol. Aliment.. 23. 1-10. (Đã xuất bản) |
2. Phan Nguyễn Trang, Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Bảo Lộc. 2024. ANTIBIOTIC RESISTANCE IN LACTIC ACID BACTERIA ISOLATED FROM VIETNAMESE FERMENTED FOODS. Advances in Animal Science Veterinary. 13. (Đã xuất bản) |
3. Irina Nicorescu, Nguyễn Bảo Lộc, Sylvie Chevalier, Nicole Orange. 2014. EFFECTS OF PULSED LIGHT ON THE ORGANOLEPTIC PROPERTIES AND SHELF'LIFE EXTENSION OF PORK AND SALMON. food control. 44. 138-145. (Đã xuất bản) |
Xuất bản tiếng Việt |
1. Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Bảo Lộc, Nguyễn Thị Như Mai. 2024. ASSESSMENT OF FOOD SAFETY IN FRESH PORK FROM MARKETS IN NINH KIEU DISTRICT, CAN THO CITY. Vietnam Journal of Food Control. 7. (Đã xuất bản) |
2. Nguyễn Bảo Lộc, Châu Minh Tân, Nguyễn Thị Ngọc Dễ, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2024. TÁC DỤNG CỦA XUNG ÁNH SÁNG TRÊN ENTEROCOCCUS FAECALIS V583 Ở HAI GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN KHÁC NHAU. TNU Journal of Science and Technology. 229. 347-355. (Đã xuất bản) |
3. Đặng Thị Thu Tâm, Lý Nguyễn Bình, Trần Chí Nhân, Nguyễn Bảo Lộc, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2024. ANTIMICROBIAL ACTIVITY OF PHENOLIC-RICH EXTRACTS FROM MANGO SEED KERNEL ON MICROORGANISMS. Microbiology and Biotechnology Letters. 54. 1-9. (Đã xuất bản) |
4. Hồ Quốc Việt, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Trương Thị Tú Trân, Tô Tố Trân, Lê Thị Thùy Linh, Trần Thị Như Hà, Nguyễn Bảo Lộc, Hà Thanh Toàn, Nguyễn Hữu Thanh. 2024. ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ TÁC NHÂN XỬ LÝ ĐẾN HÀM LƯỢNG BETACIANIN VÀ MỨC ĐỘ HỎNG TRÁI THANH LONG RUỘT ĐỎ (HYLOCEREUS POLYRHIZUS) TRONG QUẤ TRÌNH BẢO QUẢN. Nông nghiệp và phát triển nông thôn. 1 + 2. (Đã xuất bản) |
5. Nguyễn Nhật Minh Phương, , , Nguyễn Bảo Lộc, Trần Chí Nhân. 2024. ẢNH HƯỞNG CỦA TỶ LỆ NHÂN HẠT XOÀI BỔ SUNG VÀ CHẾ ĐỘ THANH TRÙNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG NƯỚC ÉP DƯA HẤU. NN và PTNT. 486. 62-70. (Đã xuất bản) |
6. Nguyễn Thị Ngọc Dễ, Châu Minh Tân, Nguyễn Bảo Lộc. 2024. NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA TỈ LỆ DỊCH KHOAI LANG TÍM BỔ SUNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA SỮA CHUA DẺO. Nông nghiệp và phát triển nông thôn. 26. (Đã xuất bản) |
7. Trần Chí Nhân, Kiều Minh Vương, Lê Uyển Nhi, Lưu Thái Danh, Nguyễn Bảo Lộc, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2024. ẢNH HƯỞNG CỦA VI SÓNG VÀ SÓNG SIÊU ÂM ĐẾN HIỆU QUẢ TRÍCH LY CHẤT XƠ TỪ VỎ XOÀI CÁT CHU (MANGIFERA INDICA L.) BẰNG CÔNG NGHỆ ENZYME. Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ. 60. 98-105. (Đã xuất bản) |
8. Trần Thị Như Hà, Trần Hà Đông Quân, Nguyễn Hoàng Nhu, Nguyễn Bảo Lộc, Lê Thị Thùy Linh, Nguyễn Thị Thu Hằng, Nguyễn Hữu Thanh. 2023. ĐÁNH GIÁ SỰ THAY ĐỔI MỘT SỐ TÍNH CHẤT HÓA LÝ VÀ HOẠT CHẤT SINH HỌC CỦA THANH LONG RUỘT ĐỎ (HYLOCEREUS POLYRHIZUS) TRONG THỜI GIAN TẠM TRỮ CHỜ CHẾ BIẾN. TNU Journal of Science and Technology. 229. (Đã xuất bản) |
9. Nguyễn Bảo Lộc, Trần Chí Nhân, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2023. KHAO SAT SƯ THAY ĐÔI CAC HƠP CHÂT SINH HOC TRONG QUA TRINH LÊN MEN CIDER NƯỚC ÉP XOAI CÁT CHU (MANGIFERA INDICA L.). TNU Journal of Science and Technology. 228. 251-257. (Đã xuất bản) |
10. Trần Chí Nhân, , , Nguyễn Bảo Lộc, Lưu Thái Danh, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2023. XÁC ĐỊNH ĐIỀU KIỆN TRÍCH LY CHẤT XƠ TỪ VỎ XOÀI CÁT CHU (MANGIFERA INDICA L.) VỚI SỰ HỖ TRỢ PECTINEX® ULTRA SP-L. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 2 (Tháng 6- 2023). 336-346. (Đã xuất bản) |
11. Nguyễn Nhật Minh Phương, , , Lưu Thái Danh, Nguyễn Bảo Lộc, Trần Chí Nhân. 2023. XÁC ĐỊNH ĐIỀU KIỆN TRÍCH LY CHẤT XƠ TỪ VỎ XOÀI CÁT CHU (MANGIFERA INDICA L.). Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 1 (Tháng 9- 2023). 3-12. (Đã xuất bản) |
12. Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Bảo Lộc, Lê Thanh Thúy. 2022. NGHIÊN CỨU SỬ DỤNG DỊCH THỦY PHÂN TINH BỘT BỞI ENZYME AMYLASE THƯƠNG MẠI TRONG CHẾ BIẾN KẸO MỀM. Công thương. 21. 370-375. (Đã xuất bản) |
13. Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Bảo Lộc, Phan Nguyễn Trang, Lê Nguyễn Đoan Duy. 2022. ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG AN TOÀN THỰC PHẨM BẰNG PHƯƠNG PHÁP “CHUẨN ĐOÁN” (FOOD SAFETY MANAGEMENT SYSTEMS - DIAGNOSTIC INSTRUMENT) CỦA QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT CÁ TRA. TNU Journal of Science and Technology. 227. 292-301. (Đã xuất bản) |
14. Võ Tấn Thành, Nguyễn Thị Hoàng Minh, Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Bảo Lộc. 2021. ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIỀU KIỆN CHẾ BIẾN ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA NẤM RƠM TIỆT TRÙNG TRONG BAO BÌ PA. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 57, Số 1. 116-124. (Đã xuất bản) |
15. Võ Tấn Thành, Nguyễn Bảo Lộc, Nguyễn Thị Hoàng Minh, Huỳnh Thị Phương Loan. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA NẤM RƠM THANH TRÙNG TRONG MÔI TRƯỜNG ACID. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số 6. 164-171. (Đã xuất bản) |
16. Nhan Minh Trí, Nguyễn Bảo Lộc, Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Thị Mai Thi. 2019. ẢNH HƯỞNG CỦA LOẠI KHOAI LANG ĐẾN SỰ LÊN MEN, THỂ TÍCH RƯỢU VÀ CHẤT LƯỢNG RƯỢU CHƯNG CẤT. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học. 203-211. (Đã xuất bản) |
17. Nguyễn Bảo Lộc, Chevalier Sylvie, Orange Nicole, Nicorescu Irina. 2016. TÁC DỤNG CỦA XUNG ÁNH SÁNG ĐẾN GIÁ TRỊ CẢM QUAN VÀ HẠN SỬ DỤNG CỦA THỊT HEO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Nông nghiệp 2016. 51-58. (Đã xuất bản) |
18. Nguyễn Bảo Lộc. 2016. XUNG ÁNH SÁNG - MỘT PHƯƠNG PHÁP DÙNG ĐỂ XỬ LÝ THỰC PHẨM TRƯỚC KHI BẢO QUẢN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Nông nghiệp 2016. 156-165. (Đã xuất bản) |
19. Nguyễn Bảo Lộc, Nguyễn Thị Tuyết Xuân. 2016. ẢNH HƯỞNG CỦA DUNG MÔI ĐẾN KHẢ NĂNG TRÍCH LY MỘT SỐ HỢP CHẤT CÓ HOẠT TÍNH SINH HỌC TỪ LÁ NHA ĐAM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 46. 30-36. (Đã xuất bản) |
20. Nguyễn Bảo Lộc, Nicorescu Irina. 2015. KHẢ NĂNG ĐÁP ỨNG VÀ ĐỘT BIẾN CỦA BACILLUS SUBTILIS VÀ PSEUDOMONAS FLUORESCENS DƯỚI TÁC DỤNG CỦA XUNG ÁNH SÁNG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 41. 21-29. (Đã xuất bản) |
21. Nguyễn Bảo Lộc, Orange Nicole, Chevalir Sylvie, Nicorescu Irina. 2015. TÁC DỤNG CỦA XUNG ÁNH SÁNG TRÊN BACILLUS SUBTILIS DẠNG HUYỀN PHÙ VÀ GÂY NHIỄM TRÊN GIA VỊ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 37. 1-10. (Đã xuất bản) |
22. Nguyễn Bảo Lộc, Orange Nicole, Nicorescu Irina. 2014. HIỆU QUẢ TIÊU DIỆT BÀO TỬ BACILLUS SUBTILIS DẠNG HUYỀN PHÙ VÀ DẠNG KHÔ BẰNG XUNG ÁNH SÁNG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 34. 28-35. (Đã xuất bản) |
23. Dương Thị Phượng Liên, Bùi Thị Quỳnh Hoa, Nguyễn Bảo Lộc. 2011. ĐÁNH GIÁ NHANH ĐỘ TƯƠI TÔM SÚ NGUYÊN LIỆU (PENAEUS MONODON) BẢO QUẢN TRONG NƯỚC ĐÁ (0 - 4OC) THEO PHƯƠNG PHÁP CHỈ SỐ CHẤT LƯỢNG QIM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 18b. 53-62. (Đã xuất bản) |
24. Nguyễn Thu Mai, Nguyễn Bảo Lộc, Lâm Thị Việt Hà. 2009. PHÂN LẬP VÀ ĐỊNH DANH SƠ BỘ MỘT SỐ LOÀI ASPERGILLUS TRÊN HẠT ĐẬU PHỘNG Ở CHỢ XUÂN KHÁNH-TP CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 11b. 301-309. (Đã xuất bản) |
4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.