BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: NGUYỄN BẢO LỘC Giới tính: Nam
Email: nbloc@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên chính
Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Học hàm:
Đơn vị công tác: Bộ môn Công nghệ Thực phẩm
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
1 Nghiên cứu khả năng bảo quản chanh bằng dịch trích từ lá nha đam 2016 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
1 Hóa học thực phẩm
  X
2 Vi sinh thực phẩm
X  
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Irina Nicorescu, Nguyễn Bảo Lộc, Sylvie Chevalier, Nicole Orange. 2014. EFFECTS OF PULSED LIGHT ON THE ORGANOLEPTIC PROPERTIES AND SHELF'LIFE EXTENSION OF PORK AND SALMON. food control. 44. 138-145. (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Nguyễn Nhật Minh Phương, , , Lưu Thái Danh, Nguyễn Bảo Lộc, Trần Chí Nhân. 2023. XÁC ĐỊNH ĐIỀU KIỆN TRÍCH LY CHẤT XƠ TỪ VỎ XOÀI CÁT CHU (MANGIFERA INDICA L.). Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 1 (Tháng 9- 2023). 3-12. (Đã xuất bản)
2.  Trần Chí Nhân, , , Nguyễn Bảo Lộc, Lưu Thái Danh, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2023. XÁC ĐỊNH ĐIỀU KIỆN TRÍCH LY CHẤT XƠ TỪ VỎ XOÀI CÁT CHU (MANGIFERA INDICA L.) VỚI SỰ HỖ TRỢ PECTINEX® ULTRA SP-L. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 2 (Tháng 6- 2023). 336-346. (Đã xuất bản)
3.  Nguyễn Bảo Lộc, Trần Chí Nhân, Nguyễn Nhật Minh Phương. 2023. KHAO SAT SƯ THAY ĐÔI CAC HƠP CHÂT SINH HOC TRONG QUA TRINH LÊN MEN CIDER NƯỚC ÉP XOAI CÁT CHU (MANGIFERA INDICA L.). TNU Journal of Science and Technology. 228. 251-257. (Đã xuất bản)
4.  Trần Thị Như Hà, Trần Hà Đông Quân, Nguyễn Hoàng Nhu, Nguyễn Bảo Lộc, Lê Thị Thùy Linh, Nguyễn Thị Thu Hằng, Nguyễn Hữu Thanh. 2023. ĐÁNH GIÁ SỰ THAY ĐỔI MỘT SỐ TÍNH CHẤT HÓA LÝ VÀ HOẠT CHẤT SINH HỌC CỦA THANH LONG RUỘT ĐỎ (HYLOCEREUS POLYRHIZUS) TRONG THỜI GIAN TẠM TRỮ CHỜ CHẾ BIẾN. TNU Journal of Science and Technology. 229. (Đã xuất bản)
5.  Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Bảo Lộc, Lê Thanh Thúy. 2022. NGHIÊN CỨU SỬ DỤNG DỊCH THỦY PHÂN TINH BỘT BỞI ENZYME AMYLASE THƯƠNG MẠI TRONG CHẾ BIẾN KẸO MỀM. Công thương. 21. 370-375. (Đã xuất bản)
6.  Tống Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Bảo Lộc, Phan Nguyễn Trang, Lê Nguyễn Đoan Duy. 2022. ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG AN TOÀN THỰC PHẨM BẰNG PHƯƠNG PHÁP “CHUẨN ĐOÁN” (FOOD SAFETY MANAGEMENT SYSTEMS - DIAGNOSTIC INSTRUMENT) CỦA QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT CÁ TRA. TNU Journal of Science and Technology. 227. 292-301. (Đã xuất bản)
7.  Võ Tấn Thành, Nguyễn Thị Hoàng Minh, Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Bảo Lộc. 2021. ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIỀU KIỆN CHẾ BIẾN ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA NẤM RƠM TIỆT TRÙNG TRONG BAO BÌ PA. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 57, Số 1. 116-124. (Đã xuất bản)
8.  Võ Tấn Thành, Nguyễn Bảo Lộc, Nguyễn Thị Hoàng Minh, Huỳnh Thị Phương Loan. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA NẤM RƠM THANH TRÙNG TRONG MÔI TRƯỜNG ACID. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số 6. 164-171. (Đã xuất bản)
9.  Nhan Minh Trí, Nguyễn Bảo Lộc, Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Thị Mai Thi. 2019. ẢNH HƯỞNG CỦA LOẠI KHOAI LANG ĐẾN SỰ LÊN MEN, THỂ TÍCH RƯỢU VÀ CHẤT LƯỢNG RƯỢU CHƯNG CẤT. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học. 203-211. (Đã xuất bản)
10.  Nguyễn Bảo Lộc. 2016. XUNG ÁNH SÁNG - MỘT PHƯƠNG PHÁP DÙNG ĐỂ XỬ LÝ THỰC PHẨM TRƯỚC KHI BẢO QUẢN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Nông nghiệp 2016. 156-165. (Đã xuất bản)
11.  Nguyễn Bảo Lộc, Chevalier Sylvie, Orange Nicole, Nicorescu Irina. 2016. TÁC DỤNG CỦA XUNG ÁNH SÁNG ĐẾN GIÁ TRỊ CẢM QUAN VÀ HẠN SỬ DỤNG CỦA THỊT HEO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số Nông nghiệp 2016. 51-58. (Đã xuất bản)
12.  Nguyễn Bảo Lộc, Nguyễn Thị Tuyết Xuân. 2016. ẢNH HƯỞNG CỦA DUNG MÔI ĐẾN KHẢ NĂNG TRÍCH LY MỘT SỐ HỢP CHẤT CÓ HOẠT TÍNH SINH HỌC TỪ LÁ NHA ĐAM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 46. 30-36. (Đã xuất bản)
13.  Nguyễn Bảo Lộc, Orange Nicole, Chevalir Sylvie, Nicorescu Irina. 2015. TÁC DỤNG CỦA XUNG ÁNH SÁNG TRÊN BACILLUS SUBTILIS DẠNG HUYỀN PHÙ VÀ GÂY NHIỄM TRÊN GIA VỊ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 37. 1-10. (Đã xuất bản)
14.  Nguyễn Bảo Lộc, Nicorescu Irina. 2015. KHẢ NĂNG ĐÁP ỨNG VÀ ĐỘT BIẾN CỦA BACILLUS SUBTILIS VÀ PSEUDOMONAS FLUORESCENS DƯỚI TÁC DỤNG CỦA XUNG ÁNH SÁNG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 41. 21-29. (Đã xuất bản)
15.  Nguyễn Bảo Lộc, Orange Nicole, Nicorescu Irina. 2014. HIỆU QUẢ TIÊU DIỆT BÀO TỬ BACILLUS SUBTILIS DẠNG HUYỀN PHÙ VÀ DẠNG KHÔ BẰNG XUNG ÁNH SÁNG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 34. 28-35. (Đã xuất bản)
16.  Dương Thị Phượng Liên, Bùi Thị Quỳnh Hoa, Nguyễn Bảo Lộc. 2011. ĐÁNH GIÁ NHANH ĐỘ TƯƠI TÔM SÚ NGUYÊN LIỆU (PENAEUS MONODON) BẢO QUẢN TRONG NƯỚC ĐÁ (0 - 4OC) THEO PHƯƠNG PHÁP CHỈ SỐ CHẤT LƯỢNG QIM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 18b. 53-62. (Đã xuất bản)
17.  Nguyễn Thu Mai, Nguyễn Bảo Lộc, Lâm Thị Việt Hà. 2009. PHÂN LẬP VÀ ĐỊNH DANH SƠ BỘ MỘT SỐ LOÀI ASPERGILLUS TRÊN HẠT ĐẬU PHỘNG Ở CHỢ XUÂN KHÁNH-TP CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 11b. 301-309. (Đã xuất bản)
4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.
STT Tên lĩnh vực nghiên cứu chính
Các công nghệ xử lý sinh học (các quá trình công nghiệp dựa vào các tác nhân sinh học để vận hành quy trình), xúc tác sinh học; lên men 
Kỹ thuật thực phẩm 
Bảo quản và chế biến nông sản 
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 24 tháng 04 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Nguyễn Bảo Lộc