BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: BÙI THỊ QUỲNH HOA Giới tính: Nữ
Email: btqhoa@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên chính
Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Học hàm:
Đơn vị công tác: Bộ môn Công nghệ Thực phẩm
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
1 T2012-16; Ảnh hưởng của màng Kitosan đến sự biến đổi về mật số vi khuẩn hiếu khí và khối lượng của tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) trong quá trình cấp và trữ đông 2012 Đề tài cấp cơ sở Chủ nhiệm
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
1 Thực tập Công nghệ thực phẩm
Trường Đại học Cần Thơ 2011   X
2 Công nghệ chế biến thủy và hải sản
978-604-919-878-6   X
3 Công nghệ rượu bia và nước giải khát
  X
4 Thực tập Công nghệ thực phẩm
  X
5 Vi sinh thực phẩm
  X
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Bùi Thị Quỳnh Hoa, Warapa Mahakarnchanakul. 2015. COMBINATION OF HYDROGEN PEROXIDE PRE-TREATMENT AND CLEANING PROCESS TO ELIMINATE SINGLE AND MIXED SPECIES BIOFILMS OF LISTERIA, SALMONELLA AND PSEUDOMONAS. International Symposium Aquatic Products Processing Cleaner production Chain for Healthier Food, Cantho University, 7-9 December 2015. . 28. (Đã xuất bản)
2.  Bùi Thị Quỳnh Hoa, Warapa Mahakarnchanakul, Tanaboon Sajjaanantakul, Vichien Kitpreechavanich. 2015. ADHESIVE MICROFLORA ON STAINLESS STEEL COUPONS IN SEAFOOD PROCESSING PLANT. Food and Nutrition Sciences. 3. 28-32. (Đã xuất bản)
3.  Bùi Thị Quỳnh Hoa, Warapa Mahakarnchanakul, T. Sajjaanantakul, V. Kitpreechavanich. 2015. EFFICACY OF SANITIZERS ON LISTERIA, SALMONELLA, AND PSEUDOMONAS SINGLE AND MIXED BIOFILMS IN A SEAFOOD PROCESSING ENVIRONMENT. Agriculture, Food and Analytical Bacteriology. 5. 15-28. (Đã xuất bản)
4.  Bùi Thị Quỳnh Hoa, Vichien Kitpreechavanich, Tanaboon Sajjaanantakul, Warapa Mahakarnchanakul. 2014. MICROFLORA ADHESIVE ON STAINLESS STEEL COUPONS IN FOOD PROCESSING PLANT. The 2nd AFSA conference on Food Safety and Security, August 15-17,2014; DongNai University ò Technology, Vietnam. . 150. (Đã xuất bản)
5.  Bùi Thị Quỳnh Hoa, Vichien Kitpreechavanich, Tanaboon Sajjaanantakul, Warapa Mahakarnchanakul. 2014. EFFICACY OF ELIMINATION OF LISTERIA SPP., SALMONELLA SPP. AND PSEUDOMONAS SPP. IN SINGLE AND MIXED BIOFILMS BY HYDROGEN PEROXIDE PRE-TREATMENT AND CLEANING PROCESS. IUMS Outreach Program on Food Safety and International Conference on Mycotoxin, November 14-15, 2014, Yogyakarta, Indonesia. . 56. (Đã xuất bản)
6.  Bùi Thị Quỳnh Hoa, Tanaboon Sajjaanantakul, Warapa Mahakarnchanakul. 2013. A RISK PROFILE OF THE VIETNAM SHRIMP INDUSTRY: A PEER REVIEW. 2nd INTERNATIONAL FOOD SAFETY CONFERENCE (IFSAC) 2013, Food Safety: Critical Dimension of Food Security in Emerging Economies; Royale Chulan, Kuala Lumpur, Malaysia, December 2nd – 3rd, 2013. . 242-252. (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Dương Thị Hồng Nga, Mai Thanh Hải, Lư Bảo Hân, Lý Thị Xuân Mai, Bùi Thị Quỳnh Hoa. 2023. PHÂN LẬP, TUYỂN CHỌN DÒNG VI KHUẨN LACTIC TRONG NEM CHUA THỊT CÓ TIỀM NĂNG ỨNG DỤNG LÀM VI KHUẨN GIỐNG TRONG SẢN XUẤT NEM CHUA. Tạp chí Khoa học Đại học cần Thơ. 59. 86-93. (Đã xuất bản)
2.  Bùi Thị Quỳnh Hoa, Dương Thị Phượng Liên. 2012. ẢNH HƯỞNG CỦA PHÂN TỬ LƯỢNG …. Nông nghiệp & PTNT. 1. 217. (Đã xuất bản)
3.  Bùi Thị Quỳnh Hoa, Dương Thị Phượng Liên. 2012. ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CỦA TÔM CHÂN TRẮNG …. Nông nghiệp & PTNT. 1. 236. (Đã xuất bản)
4.  Bùi Thị Quỳnh Hoa, Lý Nguyễn Bình, Le My Hong, Phan Thị Thanh Quế, Dương Thị Phượng Liên, Nguyễn Thị Thu Thủy, NGUYEN PHU CUONG. 2012. ẢNH HƯỞNG CỦA CHẤT ỔN ĐỊNH VÀ TỈ LỆ MỨT ĐÔNG KHÓM ĐẾN CHẤT LƯỢNG YAOURT TRÁI CÂY. CAAB 2012. 1. 1. (Đã xuất bản)
5.  Bùi Thị Quỳnh Hoa, Lý Nguyễn Bình, Huỳnh Thị Phương Loan, Dương Thị Phượng Liên, Nguyễn Thị Thu Thủy. 2012. ẢNH HƯỞNG CỦA CHẤT ỔN ĐỊNH …. CAAB 2012. 1. 201. (Đã xuất bản)
6.  Le My Hong, Lý Nguyễn Bình, Bùi Thị Quỳnh Hoa, Le My Hong, Phan Thị Thanh Quế, Dương Thị Phượng Liên. 2012. MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH LÊN MEN VÀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM YAOURT. CAAB 2012. 1. 1. (Đã xuất bản)
7.  Dương Thị Phượng Liên, Bùi Thị Quỳnh Hoa, Nguyễn Bảo Lộc. 2011. ĐÁNH GIÁ NHANH ĐỘ TƯƠI TÔM SÚ NGUYÊN LIỆU (PENAEUS MONODON) BẢO QUẢN TRONG NƯỚC ĐÁ (0 - 4OC) THEO PHƯƠNG PHÁP CHỈ SỐ CHẤT LƯỢNG QIM. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số 18b. 53-62. (Đã xuất bản)
4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.
STT Tên lĩnh vực nghiên cứu chính
Kỹ thuật thực phẩm 
Bảo quản và chế biến nông sản 
Bảo quản và chế biến thủy sản 
Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác 
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 22 tháng 12 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Bùi Thị Quỳnh Hoa