BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên: HUỲNH THỊ PHƯƠNG LOAN Giới tính: Nữ
Email: htploan@ctu.edu.vn Ngạch viên chức: Giảng viên chính
Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Học hàm:
Đơn vị công tác: BM.Công nghệ Sau thu hoạch
II. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
STT Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng Năm
hoàn thành
Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
1 Khảo sát biến đổi chất lượng thịt sau giết mổ và tương tác của các gen chức năng đến chất lượng thịt heo tươi 2016 Đề tài cấp trường Chủ nhiệm
2. Sách và giáo trình xuất bản.
STT Tên sách Nhà xuất bản Năm
xuất bản
Số ISBN Tác giả Đồng
tác giả
1 An toàn và ô nhiễm trong sản xuất thực phẩm
2019   X
2 An toàn và ô nhiễm trong sản xuất thực phẩm
  X
3 Hóa học thực phẩm
X  
4 Vi sinh thực phẩm
  X
3. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.
Xuất bản tiếng Anh
1.  Huỳnh Thị Phương Loan, , , , . 2023. FOOD SAFETY ASSESSMENT FOR FRIED MEAT AND FISH BALL IN NINH KIEU DISTRICT, CAN THO CITY. Vietnam Journal of Food Control. 6. 186-198. (Đã xuất bản)
2.  Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Thị Hồng Tươi, Nguyễn Thị Diệu Thúy, Nguyen Tuyet Giang, Nguyễn Thu Quyên, Takeshi Shimogiri, Do Vo Anh Khoa. 2022. THE PAX7’S 31-BP INDEL ASSOCIATED WITH SEVERAL CARCASS TRAITS IN VIETNAMESE LOCAL NOI CHICKENS. Asian Journal of Animal Sciences. 16. 16-20. (Đã xuất bản)
3.  N.T.D. Thuy, Nguyễn Thị Ngọc Linh, N.T.H. Tuoi, N.T. Giang, Huỳnh Thị Phương Loan, T.T. Hoan, D.V.A. Khoa. 2021. ASSOCIATION OF THE PAX7’S 31-BP-INDEL POLYMORPHISM WITH SOME MEAT QUALITY TRAITS IN VIETNAMESE NOI CHICKENS AT 91 DAYS OLD. The Journal of Animal Plant Sciences. 32. (Đã xuất bản)
4.  Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyen Thi Hong Tuoi, Nguyen Thi Dieu Thuy, Nguyen Tuyet Giang, Trần Thị Hoàn, Takeshi Shimogiri, Do Vo Anh Khoa, Nguyễn Thị Ngọc Linh. 2021. ASSOCIATION OF THE LOCUS A3971G OF INSULIN GENE WITH SOME ECONOMIC TRAITS IN LOCAL NOI CHICKEN BREED. Asian Journal of Animal Sciences. 15. (Đã xuất bản)
5.  Nguyễn Thị Hồng Tươi, Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyen Tuyet Giang, Nguyen Thi Dieu Thuy, Takeshi Shimogiri , Do Vo Anh Khoa. 2021. CARCASS CHARACTERISTICS OF VIETNAMESE INDIGENOUS NOI CHICKEN AT 91 DAYS OLD. Asian Journal of Animal Sciences. 15. 53-59. (Đã xuất bản)
6.  Nguyễn Thị Hồng Tươi, Huỳnh Thị Phương Loan, Do Vo Anh Khoa, Nguyen Van Dai, Phan Thi Hong Phuc, Takeshi Shimogiri, Nguyen Tuyet Giang. 2020. MEAT QUALITY TRAITS OF VIETNAMESE INDIGENOUS NOI CHICKEN AT 91 DAYS OLD. BIOTECHNOLOGY IN ANIMAL HUSBANDRY. 36. 191-203. (Đã xuất bản)
7.  Nguyen Tuyet Giang, Huỳnh Thị Phương Loan, Do Vo Anh Khoa, Nguyen Van Dai, Phan Thi Hong Phuc, Takeshi Shimogiri, Nguyễn Đức Hiền. 2020. SERUM BIOCHEMICAL PROPERTIES OF VIETNAMESE INDIGENOUS NOI CHICKEN AT 56 DAYS OLD. BIOTECHNOLOGY IN ANIMAL HUSBANDRY. 36. 329-339. (Đã xuất bản)
8.  Do Vo Anh Khoa, Huỳnh Thị Phương Loan, Takeshi Shimogiri, Nguyen Tuyet Giang, Nguyễn Huy Tưởng. 2020. NUTRIENT INTAKE BASED ON SELECTION BEHAVIOR OF NHAN CHAN XANH CHICKENS. Livestock Research for Rural Development. 32. (Đã xuất bản)
9.  Huỳnh Thị Phương Loan, Klaus Wimmers. 2015. THE INTERACTION OF UBXN1, TRIP12 POLYMORPHISMS AND RYR1 GENOTYPES ASSOCIATED WITH WATER HOLDING CAPACITY OF MEAT IN COMMERCIAL PIGS. Khoa học và Công nghệ. Tập 53-Số 2A. (Đã xuất bản)
10.  Huỳnh Thị Phương Loan, Eduard Muráni, Steffen Maak, Siriluck Ponsuksili, Klaus Wimmers. 2014. UBXN1 POLYMORPHISM AND ITS EXPRESSION IN PORCINE M. LONGISSIMUS DORSI ARE ASSOCIATED WITH WATER HOLDING CAPACITY. Molecular Biology Reports. DOI 10.1007/s11033-013-2985-5. (Đã xuất bản)
Xuất bản tiếng Việt
1.  Đỗ Võ Anh Khoa, Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyen Thi Tuyet Giang, Phạm Thị Huê, Bùi Thị Diệu Mai, Vũ Thị Thúy Ngân, Nguyễn Hải Đăng. 2023. NĂNG SUẤT SINH SẢN CỦA NHÓM LỢN NÁI ĐAN MẠCH. Tạp chí Khoa học kỹ thuật chăn nuôi. 1. (Đã xuất bản)
2.  Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Bảo Lộc, Lê Thanh Thúy. 2022. NGHIÊN CỨU SỬ DỤNG DỊCH THỦY PHÂN TINH BỘT BỞI ENZYME AMYLASE THƯƠNG MẠI TRONG CHẾ BIẾN KẸO MỀM. Công thương. 21. 370-375. (Đã xuất bản)
3.  Võ Tấn Thành, Nguyễn Thị Hoàng Minh, Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Bảo Lộc. 2021. ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIỀU KIỆN CHẾ BIẾN ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA NẤM RƠM TIỆT TRÙNG TRONG BAO BÌ PA. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 57, Số 1. 116-124. (Đã xuất bản)
4.  Nguyễn Huy Tưởng, Huỳnh Thị Phương Loan, Nguyễn Thị Ngọc Linh, Do Vo Anh Khoa, Nguyen Tuyet Giang. 2020. KHỐI LƯỢNG VÀ MỘT SỐ CHIỀU ĐO CƠ THỂ CỦA GÀ NHẠN CHÂN XANH NUÔI THẢ VƯỜN TỪ 0 ĐẾN 20 TUẦN TUỔI. Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi. 257. 7-13. (Đã xuất bản)
5.  Võ Tấn Thành, Nguyễn Bảo Lộc, Nguyễn Thị Hoàng Minh, Huỳnh Thị Phương Loan. 2020. ẢNH HƯỞNG CỦA QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA NẤM RƠM THANH TRÙNG TRONG MÔI TRƯỜNG ACID. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 56, Số 6. 164-171. (Đã xuất bản)
6.  Bùi Thị Quỳnh Hoa, Lý Nguyễn Bình, Huỳnh Thị Phương Loan, Dương Thị Phượng Liên, Nguyễn Thị Thu Thủy. 2012. ẢNH HƯỞNG CỦA CHẤT ỔN ĐỊNH …. CAAB 2012. 1. 201. (Đã xuất bản)
7.  Dương Thị Phượng Liên, Nguyễn Thị Thu Thủy, Huỳnh Thị Phương Loan, Lý Nguyễn Bình. 2012. MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG …. CAAB 2012. 1. 49. (Đã xuất bản)
4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.
STT Tên lĩnh vực nghiên cứu chính
Các công nghệ sản phẩm sinh học (các sản phẩm được chế tạo sử dụng vật liệu sinh học làm nguyên liệu), vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học. 
Kỹ thuật thực phẩm 
Bảo quản và chế biến thủy sản 
Xác nhận
của Trường Đại học Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 26 tháng 04 năm 2024
(Người kê khai ký tên
và ghi rõ họ tên)
Huỳnh Thị Phương Loan